Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

รัวยิงทะลุแก้ม!อดีตอปพร.ดับคาสวนปาล์ม เข้าไปล่านกก่อนกลายเป็นศพ

5 ส.ค. 2561 - 14:02 น.

คนขับรถอบต.เข้าไปยิงนกในสวนปาล์มน้ำมันนายทุน แต่ถูกยิงดับเสียเอง คาดคนเฝ้าสวนเข้าใจผิดว่าเป็นขโมยหลังผลปาล์มหายบ่อย จึงให้คนงานไปดักซุ่มก่อนคนร้าย 3 คน กรีดยางรถใช้ปืน 3 กระบอก กระหน่ำยิงเสียชีวิต

เข้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ยิงอปพร./เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ร.ต.อ.ธีระวุฒิ เชื้อจักร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปลายพระยา จ.กระบี่ รับแจ้งเหตุพบศพคนถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดที่สวนปาล์มน้ำมันบ้านบางส้าน หมู่ที่ 2 ต.เขาเขน อ.ปลายพระยา จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.ปลายพระยา พ.ต.ท.คมม์ณัฐ อติสุวรรณเดช รอง ผกก.(สส) พ.ต.ท.เสกสรร คมสาคร รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.จตุรพร คงทะเล สวป. เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลปลายพระยา และหน่วยกู้ชีพปลายพระยา

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนลูกรัง ภายในสวนปาล์มน้ำมัน พบศพนายปรีดา อังคะฮาด อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 179/8 หมู่ที่ 2 ต.เขาเขน อ.ปลายพระยา อาชีพขับรถขนขยะของอบต.เขาเขน และเป็นอาสมัครป้องกันฝ่ายพลเรือน (อปพร.) นอนเสียชีวิต สภาพศพนอนหงาย สวมกางเกงวอร์ม สีดำ เสื้อเชิ้ตลาย อยู่ข้างรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายเลขทะเบียน ซึ่งยางล้อทั้ง 2 ข้างแบนมีรอยถูกกรีด

ชันสูตรศพมีบาดแผลถูกยิง รวม 3 แผล ที่บริเวณแก้มขวา กระสุนทะลุแก้มซ้าย 1 นัด และมีร่องรอยถูกกระสุนบริเวณหน้าอกจำนวน 1 แผล ที่สะเอว 1 แผล และที่ขาหนีบ 1 แผล คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10-12 ชม.

ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซองขนาดเบอร์ 12 จำนวน 2 ปลอก ปลอกกระสุนปืนไม่ทราบขนาด 9 มม. 1 ปลอก และขนาด. 32 มม. อีก 3 ปลอก ตรวจสอบที่หัวพบซากนกกวัก 2 ตัว แขวนอยู่ เจ้าหน้าที่ และปืนยาวลูกกรด 1 กระบอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายเคยเป็นอปพร. และปัจจุบันเป็นพนักงานขับรถขนขยะ อบต.เขาเขน ออกจากบ้านไปพร้อมกับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว เพื่อไปยิงนกที่บริเวณป่าสวนปาล์มจุดเกิดเหตุ เมื่อไปถึงก็ได้จอดรถทิ้งไว้ ริมถนน แล้วเดินเข้าไปยิงนก หลังผู้ตายยิงนกได้ 2 ตัว ก็นำมาไว้ใต้เบาะรถ

จากนั้นก็เข้าไปยิงอีกแล้วก็เดินออกมาที่รถพบว่ายางแบน จึงเข็นรถออกริมถนน จากนั้นคนร้ายไม่ต่ำกว่า 3 คน ซึ่งดักรออยู่ใช้อาวุธปืน 3 กระบอก กระหน่ำยิงใส่ผู้ตายเสียชีวิต ก่อนหลบหนี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า คนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นคนงานที่เฝ้าสวนปาล์ม เนื่องจากบริเวณสวนปาล์มมีขโมยแอบเข้าไปตัดผลปาล์มบ่อยครั้ง สร้างความเดือดร้อนแก่เจ้าของสวนเป็นอย่างมาก จึงว่าจ้างคนงานให้เขาไปเฝ้าดักซุ่มในสวนปาล์มเพื่อจัดการกับคนร้ายที่ขโมย

จนกระทั่งเห็นผู้ตายขับรถเข้าไปจอดในสวน เข้าใจว่าเป็นขโมย จึงใช้มีดกรีดยางรถเพื่อไม่ให้ขับรถหนี เพื่อเห็นผู้ตายเข็นรถออกมาจึงใช้ปืนกระหน่ำยิงจนเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเรียกเจ้าของสวนปาล์มมาสอบปากคำเพื่อติดตาม ผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รัวยิงทะลุแก้ม!อดีตอปพร.ดับคาสวนปาล์ม เข้าไปล่านกก่อนกลายเป็นศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง