Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 12 ก.ค. 2563

ระทึก!พบระเบิดซุกห้องเช่าบึงกุ่ม เจ้าของมาเจอแทบช็อก ตามตัวผู้เช่าเก่าเอาผิด

5 ส.ค. 2561 - 16:48 น.

พบระเบิดขว้างซุกห้องเช่าซอยเสรีไทย เจ้าของเปิดห้องไปดูถึงผงะพบทิ้งอยู่ข้างห้อง คาดเป็นของผู้เช่าคนก่อนทิ้งไว้ ตร.เผยเป็นระเบิดซ้อมขว้าง สีฟ้า แต่ทาสีดำอำพราง รัศมีทำลายล้าง 5เมตร มีแต่เสียงดังเท่านั้น

ระเบิดขว้าง รุ่นเอ็มเคทู

เจอระเบิด/เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ร.ต.ท.เถกิงศักดิ์ ธนนมโชติ รอง สว.(สอบสวน) สน.บึงกุ่ม รับแจ้งเหตุพบวัตถุระเบิด ภายในซอยเสรีไท 51 แขวงและเขตบึงกุ่ม กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยพ.ต.ท.สเน่ห์ มณีฉาย รอง ผกก.สส.สน.บึงกุ่ม ร.ต.อ.พยุงศักดิ์ เจริญสุข รอง สว.กตว.บก.สปพ.บช.น. และเจ้าหน้าที่หน่วยงานเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด (อีโอดี)

ที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นห้องพักแบ่งให้เช่าสูง 2 ชั้น มีทั้งหมด 12 ห้อง ภายในห้องพักเลขที่ 108/3 บริเวณชั้นที่ 1 พบลูกระเบิดซ้อมขว้าง รุ่นเอ็มเคทู สีดำ จำนวน 1 ลูก วางอยู่ที่พื้นกลางห้องทางเจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยกันกั้นผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องออกนอกบริเวณพื้นที่ เนื่องจากเกรงว่าจะได้รับอันตราย

ปิดกั้นพื้นที่

สอบสวนนายสอิ้ง สดชื่น อายุ 83 ปี ให้การว่า ตนเป็นเจ้าของห้องพักทั้งหมด โดยเปิดให้เช่าแบบรายเดือนในราคาห้องละ 1,500 บาท มานานกว่า 20 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ห้องพักจุดเกิดเหตุมีนายธนา ม่วงมี อายุ 41 ปี มาเช่าพักอาศัยอยู่ได้ประมาณ 5-6 เดือน แต่เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ตนไม่พบผู้เช่าอีกเลย

โดยเมื่อช่วงเช้ามีลูกค้ารายใหม่เข้ามาติดต่อขอเช่าห้องพัก ตนจึงพาไปดูห้องพักจุดเกิดเหตุ เมื่อเปิดประตูเข้าไปไม่พบทรัพย์สินของมีค่าแม้แต่อย่างใด จากนั้นผู้เช่ารายใหม่กำลังเตรียมทำความสะอาดก็ไปพบกับวัตถุระเบิดวางอยู่ข้างที่พื้นกลางห้อง ซึ่งคิดว่าเป็นของเล่น แต่เมื่อหยิบขึ้นมากับพบว่ามีน้ำหนัก จึงรีบวาง และรีบแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบดังกล่าว

ด้านร.ต.อ.พยุงศักดิ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นระเบิดชนิดซ้อมขว้าง สีฟ้า อีกทั้งทาสีดำทับเพื่อปิดบังอำพรางให้ดูเสมือนจริง

ทั้งนี้ มีรัศมีทำลายล้างเป็นวงกว้างในระยะเพียงแค่ 5 เมตร ซึ่งมีแต่เสียงดังเท่านั้น โดยหลังจากนี้จะนำไปพิสูจน์ทราบให้แน่ชัด ก่อนส่งมอบให้ทางพนักงานสอบสวน เพื่อประกอบในสำนวนคดีก่อนติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึก!พบระเบิดซุกห้องเช่าบึงกุ่ม เจ้าของมาเจอแทบช็อก ตามตัวผู้เช่าเก่าเอาผิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง