ระทึก 13 ชีวิตเช่ารถตู้ไปร่วมงานศพญาติเจ้าอาวาสวัดดัง ยางระเบิด เสียหลักพุ่งตกร่องกลางถนน ไถลไกล 10 เมตร 4 ชีวิตร่างกระเด็นออกจากรถ เจ็บทั้งคัน โชคดีไม่มีใครเสียชีวิต เจ้าหน้าที่เร่งช่วยส่งโรงพยาบาล

ยางระเบิด / เมื่อวันที่ 14 ส.ค. พ.ต.ท.ภูวมินทร์ อินนอก สว.เวร สภ.น้ำพอง รับแจ้งเหตุรถตู้เช่าโดยสารพลิกคว่ำ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 376 ถ.มิตรภาพ ต.สะอาด อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ห่างจากสำนักงานหมวดการทางน้ำพอง ขาขึ้นอุดรธานีประมาณ 2 กิโลเมตร หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ โรงพยาบาลน้ำพอง มูลนิธิศาลเจ้าพ่อน้ำพอง และกู้ภัยทางหลวงน้ำพอง

บริเวณกระจกท้ายรถที่ 4 คนนั่งมาเบาะหลังกระเด็นออกมา

ที่เกิดเหตุพบรถตู้ ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน ฮภ2754 กรุงเทพฯ สภาพเสียหลักพลิกตะแคง ด้านขวาไถลลงร่องกลางถนน ระยะทางกว่า 10 เมตร ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาโปรยปราย พบกันชนหน้าและป้ายทะเบียนตกอยู่ ห่างกัน 5 เมตร พบล้อด้านซ้ายของรถตู้หลุดออกมาจากตัวรถ หลังคายุบและด้านหลังถูกทุบจนแตก มีผู้บาดเจ็บทั้งหมด 13 คน เจ้าหน้าที่ได้เร่งนำส่งโรงพยาบาลน้ำพอง

จากการสอบถามนายชัยดานันท์ สิทธิวงศา อายุ 51 ปี พนักงานขับรถ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้นำญาติๆ โดยสารมากับรถตู้คันดังกล่าว 13 คน โดยมากับรถตู้ด้วยกัน 3 คัน ซึ่งตนเป็นคันสุดท้าย ถึงที่เกิดเหตุรู้สึกได้ว่ายางรถด้านหลังเกิดระเบิด ทำให้ล้อหลุดออกจากเพลา ตัวรถเกิดการส่ายไปมาด้วยความเร็ว ประมาณ 70 กิเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งไม่สามารถที่จะบังคับรถได้ ก่อนที่รถจะตกลงยังร่องกลางถนเกิดเหตุดังกล่าว

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเหตุรถตู้คว่ำตกร่องกลางถนน

ด้าน น.ส.ครีม แก้ววันนา อายุ 63 ปี อยู่บ้านโคกเต่า ต.นาข่า อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม ผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 06.00 น.ที่ผ่านมา ชาวบ้านได้เหมารถตู้ 3 คัน เพื่อจะเดินทางไปร่วมงานศพญาติของเจ้าอาวาสวัดภายในหมู่บ้าน ที่อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี โดยตนนั่งอยู่เบาะหลังสุดกับเพื่อนบ้าน 4 คน

น.ส.ครีม กล่าวต่อว่า ขณะที่รถส่ายไปมาและพลิกตะแคงทำให้กระจกด้านหลังแตก พวกตนทั้ง 4 ได้กระเด็นออกมาจากรถ และตกลงไปยังร่องกลางถนนที่เป็นหญ้า โชคดีที่ไม่มีรถขับตามหลังมา ทำให้บาดเจ็บศีรษะแตก บางคนเจ็บตามร่างกาย แขนขาถลอก

พระสงฆ์ที่นั่งมาใยนรถตู้เกิดยางระเบิดได้รับบาดเจ็บ

สำหรับผู้บาดเจ็บ ประกอบด้วย น.ส.ครีม แก้ววันนา, นางเรียน ปัตติตานัง, พระภิกษุ นิกร บุญญมะโน, นางตุ๋ย อุปมะโท, น.ส.วาสนา ปะหุปะปา, นางเพ็ญศรี กองสา, นายชัยดานัน สิทธิวงษา, นางเสรีรัตน์ มิเล, นางกวย แก้ววันนา, นางอุทิศ สีหาบุดโต และนางบังเลียน หารคำ ส่วนอีก 2 คนไม่ประสงค์จะเข้าโรงพยาบาล ซึ่งทั้งหมดถูกนำตัวเข้าห้องเอ็กซเรย์ เพื่อตรวจสอบร่องรอยการบาดเจ็บ ก่อนที่บางคนจะให้กลับบ้านได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน