Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 1 ธ.ค. 2563

จับคาวัด หลวงตาคว้าไม้หวดสามเณรวัย 9 ขวบปางตาย หมอแจ้งญาติให้ทำใจ

19 ส.ค. 2561 - 17:04 น.

จับคาวัด หลวงตายัวะ คว้าไม้หวดสามเณรวัย 9 ขวบปางตาย หลังตักเตือนไม่ค่อยฟัง ก่อนโมโหคว้าไม้ตีจนน่วมทั้งตัว ขณะที่หมอแจ้งญาติให้ทำใจ เพราะอาการสาหัส

วันที่ 19 ส.ค. ร.ต.อ.อำนาจ จันทร์บุตร รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ลูกแก จ.กาญจนบุรี ได้เดินทางไปที่วัดดอนขมิ้น ต.ดอนขมิ้น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี พร้อมด้วยนางสุกัญญา ตุ้นฮิ้น อายุ 33 ปี แม่สามเณร อายุ 9 ขวบ พร้อมควบคุมหลวงตาศุภชัย สุทธิญาโน อายุ 64 ปี พระลูกวัดดอนขมิ้น หลังก่อเหตุทำร้ายร่างกายสามเณร จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อช่วงค่ำวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา

ไม้ของกลางที่ใช้ก่อเหตุฟาดสามเณรจนต้องนอนไอซียู

ไม้ของกลางที่ใช้ก่อเหตุฟาดสามเณรจนต้องนอนไอซียู

สืบเนื่องมาจาก เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (18 ส.ค.) ขณะที่ลูกข่ายของมูลนิธิวัดดอนขมิ้น ไปอำนวยความสะดวกด้านการจราจร งานสวดพระอภิธรรมศพที่วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ดอนขมิ้น อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี มีชาวบ้านมาแจ้งเพื่อขอความช่วยเหลือให้ช่วยนำตัวสามเณร ไปส่งโรงพยาบาลมะการักษ์ เนื่องจากป่วยไม่สบาย แต่เมื่อลูกข่ายไปถึงพบสามเณร มีอาการเกร็งและหมดสติ จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที

แต่ระหว่างเดินทางลูกข่ายสังเกตเห็นว่า สามเณรไม่ได้มีอาการไข้ตามปกติ เนื่องจากพบตามร่างกายมีรอยฟกช้ำดำเขียว คางมีแผลแตก หัวปูด ลักษณะคล้ายกับถูกทำร้ายร่างกาย เมื่อไปถึงโรงพยาบาล หมอได้เอ็กซเรย์ปรากฏว่า บริเวณแขนและข้อมือขวาหักอีก 2 ท่อน มีรอยฟกช้ำ คางมีแผลแตก หัวปูด ลักษณะคล้ายกับถูกทำร้ายร่างกาย และมีเลือดคลั่งในสมอง อาการสาหัสจึงถูกส่งตัวมารักษาที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา อ.เมืองกาญจนบุรี

ต่อมาเมื่อเวลา 23.00 น. ของวันที่ 18 ส.ค. นางอุทิศ ตุ้นฮิน ย่าของสามเณร ได้รับแจ้งจากมูลนิธิวัดดอนขมิ้น ต.ลูกแก อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ให้มาเซ็นต์ชื่อยินยอมใส่ท่อหายใจ โดยทางมูลนิธิแจ้งญาติว่าสามเณร เกิดอาการชักเกร็ง และถูกส่งตัวมารักษาที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา โดยมี น.ส.สุกัญญา ตุ้นฮิ้น แม่รวมทั้งญาติของสามเณร คอยเฝ้าดูอาการด้วยความเป็นห่วง ซึ่งแพทย์ให้ทำใจไว้ เนื่องจากอาการไม่ตอบสนองแล้ว โดยญาติรอพ่อสามเณรที่ทำงานอยู่ที่ระยองซึ่งกำลังเดินทางมาที่โรงพยาบาลดังกล่าว

จากากรสอบสวนพระศุภชัย ให้การโดยอ้างว่า ตนเป็นพระพี่เลี้ยงของสามเณรคน ซึ่งสามเณรเป็นเด็กซุกซนห้ามก็ไม่ค่อยเชื่อฟัง วันเกิดเหตุสั่งห้ามไม่ให้ไปเล่น แต่เณรไม่เชื่อฟังจึงโมโหคว้าไม้ตี ก่อนหมดสติ ก่อนที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิวัดดอนขมิ้นนำส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการสึก ก่อนควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านข่าว เณรน้อยวัย 9 ขวบ อาการโคม่า หัวบวม-คางแตก-กระดูกหัก คาดฝีมือหลวงตาพระลูกวัด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับคาวัด หลวงตาคว้าไม้หวดสามเณรวัย 9 ขวบปางตาย หมอแจ้งญาติให้ทำใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง