Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 11 ก.ค. 2563

จับล็อตมหึมา ยาบ้า4ล้านเม็ด-ไอซ์170กิโล ซุกช่องลับรถบรรทุกปูน(คลิป)

21 ส.ค. 2561 - 19:38 น.

จับล็อตมหึมา ยาบ้า4ล้านเม็ด-ไอซ์170กิโล ซุกช่องลับรถบรรทุกปูน ขนข้ามฝั่งมาจากลาว ตร.เมืองอุดรฯได้กลิ่น ตามจับได้คาลานจอด ขณะจอดรอขึ้นปูน รับมีนายทุนจ้างราคา 1.2ล้าน ให้นำไปส่งที่ปราจีนฯ ผบช.ภ4 ชี้น้ำโขงช่วงนี้แรง ขบวนการจึงเปลี่ยนวิธีการ เชื่อทำมาหลายครั้ง สั่งเร่งขยายผล

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล รอง ผกก.ป. พ.ต.ต.อรรคพล ยี่เกาะ สว.สส. พ.ต.ต.ธีรพงษ์ องอาจ สว.สส. พร้อมกำลัง เข้าตรวจสอบที่ลาน บริษัทปูนทีพีไอ เลียบทางรถไฟ ถ.รอบเมือง ชุมชนหนองขอนกว้าง ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี

จับล็อตมหึมา

จับล็อตมหึมา / หลังรับแจ้งจากสายลับว่า มีโชเฟอร์รถบรรทุกปูนบางคน อาศัยช่วงที่ขับรถบรรทุกปูนไปส่งที่ประเทศลาว ผ่านสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แล้วรับจ้างนายทุนแอบซุกยาบ้าจำนวนมาก มาในรถปูนในช่วงขากลับ และนำมารอเพื่อโหลดปูน ขึ้นไปกระจายสินค้าไปยังที่หมายตามจังหวัดต่างๆ

เบื้องต้นเข้าตรวจสอบ รถเทรลเลอร์บรรทุกปูน ยี่ห้อฮีโน่สีขาว ของบริษัท มงคลธรรม จำกัด ทะเบียน 70-0487 บึงกาฬ จอดอยู่ โดยมีนายครรชิต จำปาทอง อายุ 48 ปี ชาวบ้านหนองตะไก้ ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.อุดรธานี เป็นผู้ควบคุมรถคันดังกล่าว

จับล็อตมหึมา

ตรวจสอบพบกระสอบต้องสงสัยจำนวน 16 กระสอบ ถูกซุกซ่อนตามช่องเก็บของหลังคนขับ ใต้ท้องรถ และช่องเก็บของด้านหลังรถ เมื่อเปิดดูกระสอบแรกพบว่าเป็นยาบ้าจำนวนมากถึง 3 แสนเม็ด และเมื่อตรวสอบไปอีกรวม 13 กระสอบ ก็พบว่ามียาบ้าบรรจุอยู่รวมประมาณ 4 ล้านเม็ด และยาไอซ์อีก 3 กระสอบ รวมน้ำหนักประมาณ 170 กิโล

จับล็อตมหึมา

ต่อมานายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พล.ต.กนก ภู่ม่วง ผบ.มทบ.24 พ.อ.พิทักษ์ จันทร์เขียว รอง ผบ.มทบ.24 พ.ต.อ.วิบูลย์ วงศ์ก้อม พ.ต.อ.ธนานันท์วิชญ์ ศรีบุญเรือง รอง ผบก.ภ.จว.อุดรธานี เจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง ตำรวจ และชุด ปปส. ร่วมตรวจที่เกิดเหตุ

จับล็อตมหึมา

พล.ต.ท.สุรชัย เปิดเผยว่า ชุดสืบสวนได้ติดตามพฤติกรรม ของขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติมาโดยตลอด โดยจะอาศัยข้ามผ่านทางลำน้ำโขงผ่านทางเรือข้ามฟาก แต่ช่วงนี้เป็นช่วงน้ำหลากระดับน้ำสูงมาก เรือเล็กไม่สามารถผ่านกระแสน้ำเชี่ยว ข้ามฝั่งมาได้อย่างสะดวก

จับล็อตมหึมา

ทำให้ขบวนการค้ายาบ้าเปลี่ยนแผน โดยใช้รถบรรทุกปูนตบตาเจ้าหน้าที่ จนมามาสุขับผ่านด่านตรวจบริเวณสะพานมิตรภาพไทย-ลาวมาได้ โดยที่ไม่ถูกตรวจพบ นับเป็นเรื่องไม่คาดคิดมาก่อน เบื้องต้นพบว่าเป็นยาบ้าและยาไอซ์รวมกัน 16 กระสอบจับล็อตมหึมา

ผู้ต้องหารายนี้ยอมรับสารภาพว่า รับจ้างจากนายทุนให้ไปรับยาบ้าที่ประเทศเพื่อนบ้าน หลังจากส่งปูนให้กับทางบริษัทฯในประเทศเพื่อนบ้านเสร็จ ก็ลักลอบซ่อนมาตามจุดลับรอบๆตัวรถ เมื่อถึงบริษัท ก็จะรอโหลดปูนขึ้นรถที่จุดกระจายสินค้า เพื่อนำไปให้ลูกค้าที่ จ.ปราจีนบุรี โดยยาบ้าและยาไอซ์ นายทุนแจ้งว่าจะมีคนมารับช่วงต่อที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ค่าจ้างครั้งละประมาณ 1.2 ล้านบาท

“เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ขยายผลต่อไป ถึงขบวนการผู้จ้างวานและเครือข่าย ทางเราไม่เชื่อว่าจะเพิ่งมีการลักลอบขนเป็นครั้งแรก เนื่องจากสายรายงานว่า มียาบ้า ยาไอซ์ล็อตใหญ่ หลุดรอดไปถึงกรุงเทพฯ จำนวนหลายล้านเม็ดมาแล้วหลายครั้ง รวมไปถึงปลายทางที่แถวชายแดน จ.ปราจีนบุรีและภาคใต้ด้วย” ผบช.ภ.4 กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับล็อตมหึมา ยาบ้า4ล้านเม็ด-ไอซ์170กิโล ซุกช่องลับรถบรรทุกปูน(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง