ล่าระทึกข้ามอำเภอ! พ่อค้ายาชนรถตร. หนีตกข้างทาง ไม่รอดถูกรวบคาซาก

ล่าระทึกข้ามอำเภอ! พ่อค้ายาชนรถตร.หนีตกข้างทาง ไม่รอดถูกรวบคาซาก

เมื่อ วันที่ 21 ส.ค. เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.ลานสัก จ.อุทัยธานี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ปลัดฝ่ายปกครองอำเภอลานสัก ได้รับแจ้งจากสายว่า นายธีรภัทร หรือหน่อย บุตรสิงห์ อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 21 หมู่ 3 ต.ลานสัก อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี มีพฤติการณ์จำหน่ายยาบ้าใน อ.ลานสัก และอำเภอใกล้เคียง

จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยถูกเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.ลานสัก จับกุมตัวมาแล้วในคดียาเสพติด จำคุก 7 ปี เพิ่งพ้นโทษมาประมาณ 1 ปี แล้วกลับมาประกอบอาชีพจำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นในเขต อ.ลานสัก และอำเภอใกล้เคียง ซึ่งก่อนหน้านี้ได้หลบหนีเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.ลานสัก มาแล้วครั้งหนึ่ง

เจ้าหน้าที่คุมตัวนายธีรภัทรดำเนินคดี

โดยสายรายงานว่าพบนายธีรภัทร ขณะขับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน กท 1283 นครสวรรค์ เข้าไปในซอย เพื่อไปหาแม่ของนายธีรภัทร ที่หมู่ 1 ต.ลานสัก อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานไปยังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอลานสัก เจ้าหน้าที่ ปปส. พร้อมนำกำลังไปตรวจสอบ พบนายธีรภัทรจอดรถ แต่ไม่ดับเครื่องยนต์ และไม่ยอมลงมาจากรถยนต์เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้รถยนต์กระบะหมายเลขทะเบียน บจ 2973 อุทัยธานี ซึ่งเป็นรถของทางราชการ ขวางไว้ด้านหน้า

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวขอเข้าตรวจค้น นายธีรภัทจึงเร่งเครื่องรถเก๋งของตนเองพุ่งกระแทกรถกระบะของเจ้าหน้าที่ แล้วหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงขับรถยนต์ติดตามอย่างกระชั้นชิด และวิทยุแจ้งไปยัง สภ.ลานสัก เพื่อให้ สภ.ข้างเคียง ช่วยสกัดจับ แต่นายธีรภัทรได้ขับหลบหนีชุดจับกุมมาตลอดเส้นทาง ผ่าน สภ.เขาบางแกรก สภ.ห้วยคต สภ.เมืองการุ้ง ซึ่งนายธีรภัทรขับหลบหนีไปทาง อ.บ้านไร่ มุ่งหน้าเข้าเขต อ.วัดสิงห์ จนมาถึงบริเวณทางโค้งโรงเรียนทุ่งหมัน หมู่ 3 ต.วังหิน อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี รถของนายธีรภัทร ซึ่งขับมาด้วยความเร็วได้เสียหลักตกลงข้างทาง จนรถเก๋งพังยับเยินขาด 2 ท่อน

เจ้าหน้าที่ที่ติดตามมา จึงรีบเข้าไปตรวจสอบทันที พบนายธีรภัทรกำลังคลานออกมาจากรถยนต์ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว พบว่าได้รับบาดเจ็บแขนขาถลอกฟกช้ำ ศีรษะแตก จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นภายในรถเก๋ง พบยาไอซ์บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกแบบรูดปิดปาก รวม 3.51 กรัม ยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกจำนวน 4 ถุง รวมยาบ้า 592 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ที่วางเท้าในรถยนต์ เตรียมจำหน่าย ให้กับลูกค้าในเขตอำเภอลานสัก และอำเภอใกล้เคียง

ของกลางที่ซุกซ่อนในรถ

เจ้าหน้าที่จึงนำตัวนายธีรภัทรส่งโรงพยาบาลหนองฉาง เพื่อปฐมพยาบาล และตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย พบว่าไม่มีสารเสพติดในร่างกาย เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหากับนายธีรภัทร มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ฆยาไอซ์) ไว้ในการครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองการุ้ง และนำส่งต่อพนักงานสอบสวน สภ.ลานสัก ท้องที่เกิดเหตุ ดำเนินคคีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ข่าวทะลุคน : สิ้นสื่ออาวุโส “ศรี อินทปันตี” 
บทความถัดไปรอบด้านวงการพระ : “เหรียญหลวงพ่อพรหม รุ่นแรก ปี พ.ศ.2507”