ยิงหนุ่มวัย 33 ปี ดับคาบ้าน พบยาบ้า 34,000 เม็ด ตกอยู่

คนร้ายลงมือก่อเหตุยิงอดีตผู้สมัครผู้ใหญ่บ้านดับ – ในที่เกิดเหตุพบยาเสพติดตกอยู่กว่า 3 หมื่นเม็ด 

เมื่อเวลา 20.43 น. วันที่ 26 สิงหาคม 2561 ร.ต.อ.สุรกิจ วรนาม รองสารวัตรสอบสวน สภ.ย่อย ม.ราชภัฎเพชรบุรี ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในบ้านเลขที่ 79 หมู่ 7 ตำบลสำมะโรง อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ พร้อมทั้งรายงานไปยัง พ.ต.อ.สมเดช ฐิตวัฒนะสกุล รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี และพ.ต.อ.อรรถพล พงษ์สุพรรณ ผกก.สภ.เมืองเพชรบุรี เพื่อทราบ

โดยก่อนที่ผู้สื่อข่าวจะเดินทางไปถึงจุดเกิดเหตุ มีพลเมืองดีและญาติๆ ได้ช่วยกันนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลกรุงเทพ-เพชรบุรี ไปก่อนหน้านี้แล้ว และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อภายหลังคือ นายคมสันต์ แจ่มจำรัส อายุ 33 ปี ภูมิลำเนาอยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 7 ตำบลสำมะโรง อำเภอเมืองเพชรบุรี จังหวัดเพชรบุรี ถูกมีดแทงเข้าที่บริเวณหน้าอก และถูกยิงเข้าที่บริเวณแผ่นหลังกระสุนทะลุหน้าอก จำนวน 3 นัด โดยนายคมสันต์ฯ อดีตยังเคยลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้ใหญ่บ้านตำบลสำมะโรง แต่ไม่ได้รับเลือก

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทรงไทย 2 ชั้น โดยที่บริเวณประตูรั้วหลังบ้าน พบรถจักรยานยนต์ของผู้เสียชีวิต ยี่ห้อ ฮอนด้า สกุ๊ปบี้ไอ สีน้ำเงิน-ขาว ล้มอยู่ หมายเลขทะเบียน กมบ 866 เพชรบุรี ใกล้กันพบถุงหิ้วสีแดงตกอยู่ ภายในบรรจุยาเสพติด จำนวน 34,000 เม็ด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน โดยข้อมูลก่อนหน้านี้ เมื่อปี พ.ศ. 2554 นายคมสันต์ฯ ผู้เสียชีวิต เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน ทำการล่อซื้อยาเสพติดมาแล้ว ได้ของกลาง จำนวน 168 เม็ด และได้ถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย จนกระทั่งพ้นโทษออกมา จึงได้กลับมาพักอาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าว

สอบถาม ญาติของผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้รับโทรศัพท์จากนายคมสันต์ฯ โดยให้ตนเดินทางมาหาที่บ้านหลังดังกล่าว ตนจึงได้ขี่รถจักรยานยนต์มา ซึ่งก่อนถึงบ้านประมาณ 100 เมตร ก็ได้ยิงเสียงปืนออกมาจากบ้าน จำนวน 5 นัด เมื่อตนมาถึงก็พบว่า นายคมสันต์ฯ ถูกยิงอาการสาหัส นอนจมกองเลือดอยู่ ตนรู้สึกตกใจมากจึงได้กระโดดข้ามกำแพงบ้านออกไปร้องขอความช่วยเหลือ ซึ่งขณะนั้นพบภรรยาของนายคมสันต์ฯ นั่งอยู่หน้าบ้าน ก่อนที่จะได้ช่วยกันนำร่างนายคมสันต์ฯ ส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน ภายหลังนายคมสันต์ฯ ทนพิษบาดแผลไม่ไหว และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา และว่า ขณะที่ตนเดินทางมาถึงบ้านหลังดังกล่าว ได้สังเกตเห็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ PCX สีแดง ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ขับขี่ออกไปด้วยความรวดเร็ว ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นผู้ก่อเหตุ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาทำการสอบปากคำเพิ่มเติม และเก็บรวบรวมพยานหลักฐานมาทำการตรวจพิสูจน์ เพื่อหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ข่าวสดทีวีไกด์ : “วศิน” ตัดสินใจขอคำตอบจาก อรุณา เป็นครั้งสุดท้าย “อรุณา” จะตัดสินใจอย่างไร ติดตาม “เมีย 2018”
บทความถัดไปบทบรรณาธิการ : ยุติรังแกเด็ก