Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

นศ.รีบมาสอบใบขับขี่ ขากลับเจอหมาตัดหน้าคว่ำ แม่เป็นหมอช็อก คนเจ็บลูกตัวเอง!

30 ส.ค. 2561 - 15:14 น.

ใบขับขี่ - นักศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยชื่อดัง กลัวถูกปรับ 5 หมื่น ยอมขาดเรียนมาสอบใบขับขี่ ขับเก๋งคู่ใจกลับบ้าน เจอสุนัขวิ่งตัดหน้าพลิกคว่ำ ช้ำกว่าแม่เข้าเวรเป็นพยาบาล ต้องรักษาลูกชายตัวเอง

ใบขับขี่ - เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 30 ส.ค. ร.ต.อ.เรืองเดช ศรีนวลจันทร์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 มีอุบัติเหตุรถยนต์ชนสุนัขและต้นไม้ริมทาง พลิกคว่ำตะแคงข้าง มีผู้บาดเจ็บติดในรถ บริเวณใกล้สะพานลอยคนเดินข้ามถนน หน้าโรงเรียนบ้านข้าวสาร ถ.มิตรภาพ อุดรธานี – ขอนแก่น ฝั่งขาเข้าตัวเมืองอุดรธานี ต.โนนสูง

จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ธานนินทร์ อินทร์กอง รอง ผกก.หน.สภ.โนนสูง และอาสากู้ภัยตำรวจทางหลวงอุดรธานี รุดไปที่เกิดเหตุทันทีเพื่อช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนฝั่งขาเข้าตัวเมืองอุดรธานี บริเวณเลนในติดเกาะกลางถนน พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ มาสด้า 2 สีเขียว ทะเบียน กพ.-8073 อุดรธานี พลิกคว่ำได้รับความเสียหายหนัก บริเวณด้านหน้าและรอบตัวรถ โดยมีต้นสนเกาะกลางถนนหัก 2 ต้น จึงได้ช่วยผู้บาดเจ็บเป็นคนขับออกมา และนำส่งโรงพยาบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม

ทราบชื่อผู้บาดเจ็บคือ นายเนติธร ฉิมกลาง อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/6 ถ.โพศรี ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี มีเพียงบัตรประจำตัวประชาชนติดตัว ยังไม่มี ใบขับขี่ รถยนต์

ร.ต.อ.เรืองเดช ศรีนวลจันทร์ ร้อยเวรฯ เผยว่า จากการสอบสวนผู้ขับขี่ เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยชื่อดังในภาคอีสาน หลังจากที่ทราบข่าว เรื่องการแก้ไขกฎหมายใบอนุญาตขับขี่ และอาจมีการปรับเงินหลายหมื่นบาท ทำให้กลัวความผิด และมีอายุครบที่จะทำ ใบขับขี่ เพราะอายุ 20 ปีแล้ว จึงได้เดินทางมาสอบข้อเขียนในช่วงเช้า และผ่านแล้ว เหลือแค่วันพรุ่งนี้ ต้องมาสอบปฏิบัติ ขับขี่ที่สนามทดสอบจริง

"หลังทำการสอบข้อเขียนเสร็จ ผู้เจ็บรีบขับรถกลับบ้านในตัวเมือง ท่ามกลางฝนที่ตกลงมา เมื่อถึงที่เกิดเหตุ มีสุนัขวิ่งตัดหน้า จึงเบรกและหักหลบจนรถเสียหลักคว่ำ ตกลงไปในร่องกลางถนน และชนต้นไม้หักไป 2 ต้น เมื่อนำตัวส่ง รพ. พบว่ามารดาผู้เจ็บทำงานเป็นพยาบาลที่นี่ ซึ่งเธอถึงกับตกใจที่ต้องมารักษาลูกตัวเอง"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นศ.รีบมาสอบใบขับขี่ ขากลับเจอหมาตัดหน้าคว่ำ แม่เป็นหมอช็อก คนเจ็บลูกตัวเอง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง