Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 23 ม.ค. 2564

บุกรวบ ส.อบจ.ตรัง หิ้วเข้าค่ายทหาร เค้นสอบเครียด พัวพันฆ่า-วางเพลิงรถผู้รับเหมา

5 ก.ย. 2561 - 15:02 น.

บุกรวบ ส.อบจ.ตรัง พร้อมพวก หิ้วเข้าค่ายทหาร เค้นสอบเครียด พัวพันยิงคนงานขับรถเครื่องจักรซ่อมถนน ลอบวางเพลิงรถเครื่องจักรผู้รับเหมา ห้ามเยี่ยมแม้กระทั่งญาติ

ส.อบจ.ตรัง จากกรณีคนร้ายจ่อยิงนายประคอง ศรีบุญเรือง อายุ 35 ปี พนักงานขับรถเครื่องจักร บริษัท ภักสุธีกุศลการก่อสร้าง จำกัด เข้าที่ท้ายทอยทะลุหน้าผาก 1 นัด เหตุเกิดบนถนนสายโคกชะแง้-เกาะปุด หมู่ 5 บ้านควนล้อน ต.นาบินหลา อ.เมือง จ.ตรัง เมื่อวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ก่อนหน้านี้ก็มีคนร้ายลอบเผารถเครื่องจักร 2 คัน เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว ลงมือเหี้ยม จ่อยิงท้ายทอย หนุ่มขับรถเครื่องจักรทำถนนดับ รัวปืนใส่เพื่อนวิ่งกระเจิง

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 5 ก.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ภ.จว.ตรัง สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐ์ จ.ตรัง นับ 100 นาย ใช้ ม.44 เข้าจู่โจมตรวจค้นบ้านพักผู้ต้องสงสัย เป้าหมาย 10 จุด ที่คาดว่าเกี่ยวข้องกับคดีลอบวางเพลิงเครื่องจักรกล และดักยิงคนงานก่อสร้างบริษัท ภัครสุธีโกศลการก่อสร้าง ของนายสุวิทย์ ภัครสุธีโกศล ซึ่งเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ชาว จ.สุราษฎร์ธานี ที่ชนะการประมูลและเข้ามาดำเนินการก่อสร้างปรับผิวถนน ในพื้นที่ ต.นาบินหลา อ.เมือง จ.ตรัง

เจ้าหน้าที่คุมเข้มหน้าค่ายทหาร หิ้ว ส.อบจ.-มือปืนสอบเครียดพัวพันฆ่า-วางเพลิง

เจ้าหน้าที่คุมเข้มหน้าค่ายทหาร หิ้ว ส.อบจ.-มือปืนสอบเครียดพัวพันฆ่า-วางเพลิง

โดยครั้งนี้ได้มีการจับกุมตัวสมาชิก อบจ.ตรัง อายุ 56 ปี ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัย พร้อมลูกน้องคนสนิทอีก 2 คน รวมเป็น 3 คน ได้ที่บ้านพักใน ต.นาบินหลา อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งอยู่ใกล้สถานที่เกิดเหตุลอบวางเพลิงและดักยิงคนงานก่อสร้าง ซึ่งจากพยานหลักฐานทำให้เชื่อได้ว่าเป็นผู้จ้างวานใน 2 คดีที่เกิดขึ้นไล่เลี่ยกัน รายที่ 2 คือ นายสมนึก หนูวงศ์ อายุ 40 ปี ซึ่งมีประวัติเคยก่อคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เหตุเกิดเมื่อปี 2454 คาดถูกจัดเป็นคดีความมั่นคง เพราะเกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพล

แยกผู้ต้องสงสัยเค้นสอบเครียด

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ทหาร และตำรวจได้นำตัวผู้ต้องสงสัยทั้งหมดไปแยกสอบที่ค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐ์ฯ จ.ตรัง บรรยากาศเป็นไปด้วยความเคร่งเครียด มีการตรวจสอบบุคคลที่จะเข้า-ออกภายในค่ายฯอย่างเข้มงวด และห้ามผู้สื่อข่าวและญาติของผู้ต้องสงสัยเข้าไปโดยเด็ดขาด

ขณะที่ พ.อ.พีรพงศ์ วัลลภาทิตย์ ผบ.ร.15 พัน.4 ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ ว่า ตำรวจขอใช้สถานที่ในการสอบสวนผู้ต้องสงสัย ส่วนข้อมูลด้านคดีนั้นขอให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนก็อยากให้คดีนี้มีความคืบหน้า เพราะอยู่ในความสนใจของพี่น้องประชาชน แต่ก็ไม่อยากกดดันการทำงานของเจ้าหน้าที่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกรวบ ส.อบจ.ตรัง หิ้วเข้าค่ายทหาร เค้นสอบเครียด พัวพันฆ่า-วางเพลิงรถผู้รับเหมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง