วงการอุตสาหกรรมเศร้า! ‘ชนาธิป สุรชัยสิทธิกุล’ นายกไทยซับคอน ฮ.ตกดับยกลำ

6 ก.ย. 2561 - 19:01 น.

สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ออกหนังสือ แจ้งการเสียชีวิตของนายชนาธิป สุรชัยสิทธิกุล นายกสมาคมฯ หลังเฮลิคอปเตอร์ส่วนตัวตกหลังจากกลับจากดูงาน ที่สาธารณรัฐเช็ก เสียชีวิตทั้งลำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนังสือ เรื่อง ประกาศแจ้งการเสียชีวิตของนายชนาธิป สุรชัยสิทธิกุล

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย หรือซับไทย ออกหนังสือ เรื่อง ประกาศแจ้งการเสียชีวิตของนายชนาธิป สุรชัยสิทธิกุล นายกสมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ด้วยนายชนาธิป สุรชัยสิทธิกุล นายกสมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย ได้มีภาระกิจร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) สำนักงานประจำกรุงแฟรงเฟิร์ต อ่านข่าว กต.เผย ตำรวจเตรียมพลิกปม สาเหตุ ฮ.ตก ที่เช็ก ทำคนไทยตายหมู่ 3 ศพ

นายชนาธิป สุรชัยสิทธิกุล

ในการนำสมาคมและคณะผู้ประกอบการไทยเข้าร่วมกิจกรรม The Aviation & Medical Joint-Venture Business Trip in Czech Republic and Federal Republic of Germany ระหว่างวันที่ 3-8 กันยายน 2561 เพื่อเข้าพบผู้บริหารและเจรจาธุรกิจในการเชิญชวนนักลงทุนต่างชาติในอุตสาหกรรมอากาศยาน และอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์มาลงทุนที่ประเทศไทย โดยร่วมทุนกับผู้ประกอบการไทยที่มีศักยภาพ


ในระหว่างการปฏิบัติภารกิจในการเข้าเยี่ยมชมและเจรจาธุรกิจในโรงงานที่ 2 ตามกำหนดการคือบริษัท Workpress Aviation ที่เมือง Pilsner สาธารณรัฐเช็ก ผู้ผลิตชิ้นส่วนโลหะและพลาสติก สำหรับอุตสาหกรรมอากาศยาน ทางบริษัทฯ มีแผนการขยายการลงทุนมายังประเทศไทย

โดยจะลงทุนในการผลิตชิ้นส่วนอากาศยานในพื้นที่ใกล้สนามบินอู่ตะเภา โดยหลังจากที่ทาง CEO ของบริษัทฯ ได้พาคณะเข้าเยี่ยมชมโรงงานเรียบร้อยแล้ว ท่านได้เชิญคุณชนาธิป สุรชัยสิทธิกุล และผู้ประกอบการจากไทยอีก 2 ท่าน ทดลองนั่งบนแฮลิคอปเตอร์ส่วนตัว

โดยมี Mr.bohumil doubek, CEO ของบริษัทฯ เป็นผู้ขับ เฮลิคอปเตอร์ลำดังกล่าวได้เกิดอุบัติเหตุขึ้น ทำให้คนขับและผู้โดยสารทั้งหมด 4 ท่านเสียชีวิตลงทันที

โดยมีรายชื่อ ดังต่อไปนี้ 1.Mr.bohumil doubek, CEO of Workpress Aviation 2.นายชนาธิป สุรชัยสิทธิกุล, นายกสมาคมส่งเสริมการรับช่วงการผลิตไทย 3.น.ส.จันทร์พิมพ์ ศรุตานนท์, Marketing Manager บริษัท Medica Technology Co.,Ltd. 4.นายเอกรัตน์ เล็กพรประเสริฐ, Marketing บริษัท C.S. Engineering Autoparts Co., Ltd.

การเสียชีวิตของนายชนาธิป สุรชัยสิทธิกุล นายกสมาคมส่งเสริมการรรับช่วงการผลิตไทยระหว่างปฏิบัติหน้าที่ เพื่ออุตสาหกรรมของประเทศไทยนั้น ได้สร้างความสูญเสียและโศกเศร้าเสียใจกับทุกคนเป็นอย่างมาก สมาคมจึงขอระลึกในคุณงามความดีต่อส่วนรวมของท่าน และขอให้ดวงวิญญาณของท่านสู่สุคติภูมิ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ วงการอุตสาหกรรมเศร้า! ‘ชนาธิป สุรชัยสิทธิกุล’ นายกไทยซับคอน ฮ.ตกดับยกลำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง