'แก๊งซามูไร' เหิมหนัก! ไล่ฟันคนกลางเมือง จนท.ตั้งด่านสกัดรอบเชียงใหม่

6 ก.ย. 2561 - 20:53 น.

‘แก๊งซามูไร’ เหิมหนัก! ไล่ฟันคนกลางเมือง จนท.ตั้งด่านสกัดรอบเชียงใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 6 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีพลเมืองดีแจ้งมาทางศูนย์วิทยุ บก.ภ.จว.เชียงใหม่ ว่า มีเหตุกลุ่มวัยรุ่นตระเวนขับขี่จักรยานยนต์และทำร้ายผู้อื่นโดยใช้อาวุธของมีคม จึงวิทยุสั่งการให้สถานีตำรวจภูธรในตัวเมืองเชียงใหม่ ทั้ง 4 แห่ง สกัดจับวัยรุ่นที่ไล่ทำร้ายกัน ซึ่งบางส่วนขับขี่ไปยังท้องที่ สภ.สารภี และ สภ.สันกำแพง ทั้งยังก่อเหตุกับผู้สัญจรไปมา จึงแจ้งให้ตำรวจในเขตรับผิดชอบอำเภอรอบนอก ช่วยกันสกัดอีกทางหนึ่ง และป้องกันไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวก่อเหตุกับประชาชน

แก๊งซามูไร

เจ้าหน้าที่ตั้งด่านสกัดกลุ่มคนร้าย

โดย พ.ต.อ.สงกรานต์ สันวงค์ ผกก.สภ.สารภี สั่งให้ ร.ต.อ.เอกสิทธิ์ แก้วนันตา รอง สวป. พร้อมกำลัง สายตรวจรถจักรยานยนต์ และสายตรวจตำบล รวม 8 นาย ตั้งจุดตรวจบนถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 121 หน้าตู้ตำรวจบ้านป่าบง หมู่ 2 ต.ป่าบง อ.สารภี เขตติดต่อ อ.สันกำแพง จับกุมผู้ต้องหาขับขี่รถขณะเมาสุรา จำนวน 2 คน โดยกล่าวหาว่า เป็นผู้ขับขี่รถขณะเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่น

จากนั้นได้รับแจ้งว่ามีกลุ่มวัยรุ่นรวมกลุ่มก่อเหตุทำร้ายร่างกายกันบริเวณถนนเชียงใหม่-ลำปาง และถนนวงแหวนรอบ 3 อ.สารภี เจ้าหน้าที่จึงจัดกำลังไปสกัดจับ พบเป็นวัยรุ่น อายุระหว่าง 17 ปี จึงนำตัวมาทำประวัติ 6 คน ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 4 คัน ในจำนวนนี้มี 3 คน ทำผิดตามพ.ร.บ.คนเข้าเมือง ก่อนนำส่งให้ทาง พ.ต.ต.วินัย รวิเดช พงส. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แก๊งซามูไร

จับกุมกลุ่มวัยรุ่นป่วนเมือง

ต่อมา สภ.สารภี ทราบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกกลุ่มวัยรุ่นใช้มีดซามูไรฟัน โดยกลุ่มวัยรุ่นขี่จักรยานยนต์มาด้านหลังและกระหน่ำฟัน ผู้บาดเจ็บขี่รถหลบหนี กลุ่มวัยรุ่นก็ขี่รถประกบฟันอีกหลายครั้ง ก่อนหลบหนีไป โดยทางตำรวจกำลังสืบสวนหาตัวกลุ่มที่ก่อเหตุ


ผู้ได้รับบาดเจ็บ ให้การว่า ขณะกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ปรากฏว่ามีกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์มาด้านหลัง และใช้มีดลักษณะยาว คล้ายมีดซามูไร หรือมีดสปาต้า ฟันได้รับบาดเจ็บ ตนขี่รถหลบนีก็ยังตามมาไล่ฟันอีกหลายครั้ง และพากันหลบหนี ซึ่งตนไม่เคยไปมีเรื่องหรือบาดหมางกับใคร และไม่รู้จักกับกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว

แก๊งซามูไร

ผู้บาดเจ็บถูกไล่ฟัน

ขณะเดียวกัน พ.ต.อ.ชูวิทย์ กองแก้ว ผกก.สภ.สันกำแพง สั่งให้ พ.ต.ต.สมสิทธิ์ เตชะอุต สวป. ร.ต.ท.ไพศาล.กามี รอง สวป. พร้อมกำลัง 9 นาย ตั้งจุดตรวจสกัดบนถนนเชียงใหม่-สันกำแพง หมู่ 3 ต.สันกลาง อ.สันกำแพง เขตติด อ.สารภี ผลการปฏิบัติสามารถจับกุมคนเมาแล้วขับ 2 ราย ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 1 คัน ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

แก๊งซามูไร

ตรวจยึดรถจักรยานยนต์กลุ่มวัยรุ่น

เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า มีกลุ่มวัยรุ่นทั้งคนไทยและกลุ่มวัยรุ่นต่างด้าว ก่อเหตุไล่ทำร้ายแก้แค้นกัน จากตัวเมืองเชียงใหม่ และลามไปยังอำเภอรอบนอก ทั้งยังไล่ทำร้ายผู้อื่นที่ไม่รู้เรื่องจนได้รับบาดเจ็บ โดยกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้ตั้งแก๊งขึ้นมา ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นพวกนี้จะมีอาวุธเป็นมีดดาบ, ซามูไร, สปาต้า และมีดปลายแหลม ออกไล่ทำร้ายแก้แค้นกันในขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่ากลุ่มวัยรุ่นพวกนี้น่าจะเลียนแบบ หนังที่เผยแพร่ทางยูทูบ ซึ่งเป็นหนังวัยรุ่นทางภาคเหนือ เกี่ยวกับแก๊งวัยรุ่นตั้งแก๊งยกพวกตีกัน ทำให้เกิดความเหิมเกริม โดยเรียกแก๊งพวกนี้ว่า “แซ้ป แสบ”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สารภี และ สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ กำลังไล่ล่าวัยรุ่นทั้งชาวไทยและต่างด้าวที่ก่อเหตุไล่ทำร้ายกัน โดยจะนำวัยรุ่นที่จับกุมได้ทั้งหมดไปสอบเค้นหาตัวมือมีดซามูไรที่ฟันผู้เสียหายจนได้รับบาดเจ็บว่าเป็นกลุ่มไหน เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'แก๊งซามูไร' เหิมหนัก! ไล่ฟันคนกลางเมือง จนท.ตั้งด่านสกัดรอบเชียงใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง