บุกทลายโต๊ะพนันบอลรายใหญ่ เปิดโจ๋งครึ่มบนเกาะสมุย หลังอ้างเคลียร์ทหารแล้ว!

10 ก.ย. 2561 - 04:42 น.

บุกทลายโต๊ะพนันบอลรายใหญ่ เปิดโจ๋งครึ่งกลางเกาะสมุย หลังอ้างเคลียร์ทหารแล้ว!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 9 ก.ย. พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพน้อยที่ 4 สั่งการให้ พ.อ.ธวัชชัย ทับทิมสงวน นายทหารสืบสวนสอบสวน กองทัพภาคที่ 4 พ.อ.นุกูล ดำสุวรรณ ชุดป้องกันรักษาความสงบเรียบร้อยศูนย์ต่อสู้ป้องกันภัยทางอากาศ กองทัพภาคที่ 4 อาศัยอำนาจตามอำนาจตามคำสั่ง คสช.ที่ 13/59 ลงวันที่ 29 มี.ค. พ.ศ. 2559

สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย และตำรวจสภ.บ่อผุด บุกเข้าทลายโต๊ะพนันฟุตบอลชื่อว่า ร้านตองเก้า สปอร์ต ตั้งอยู่ริมถนนสายรอบเกาะ บ้านเฉวง ม.6 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ที่เปิดบริการเล่นพนันฟุตบอลแบบโพยพนันและแบบออนไลน์ ซึ่งให้บริการกันอย่างเปิดเผย โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย จนมีผู้ร้องเรียนมายัง คสช.

เจ้าหน้าที่บุกโต๊ะพนันบอลรายใหญ่


เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่าโต๊ะบอลมีการไหวตัว ไล่ลูกค้าที่มาแทงพนันฟุตบอลออกนอกร้าน พร้อมกับปิดไฟและปิดประตูล็อกกุญแจด้านในไว้ ไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าไป เจ้าหน้าที่ได้กดดันให้เปิดประตู กระทั่งผ่านไปกว่า 15 นาที คนที่อยู่ภายในจึงเปิดประตูให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ พบนายประสิทธิ์ คงแก้ว อายุ 29 ปี รับว่าเป็นผู้ดูแล และพนักงานหญิง 3 คน รับว่าทำหน้าที่เป็นคนรับลงข้อมูลโพยพนัน

นอกจากนี้ยังควบคุมตัวลูกค้านักพนันได้อีก 20 ราย พร้อมกับยึดของกลางประกอบด้วย เครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 12 เครื่อง ทีวี 3 เครื่อง เครื่องถ่ายเอกสาร 1 เครื่อง เครื่องพิมพ์สลิป 3 เครื่อง และเงินสด 28,640 บาท

อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ใช้ในการพนันฟุตบอล

พ.อ.ธวัชชัย เปิดเผยว่า การเข้าจับกุมครั้งนี้เมีสายลับแจ้งมายังกองทัพภาคที่ 4 ว่า มีการลักลอบเปิดโต๊ะเล่นการพนันฟุตบอลและบ่อนการพนัน อีกทั้งยังมีผู้ปล่อยข่าวทำลายภาพลักษณ์ของทหารว่ามีโต๊ะการพนันบอล หรือบ่อนการพนันบนเกาะสมุยมาพูดว่าเคลียร์ทหารแล้ว คำว่าเคลียร์ทหารแล้วมันรับไม่ได้ ทหารจากกองทัพภาคที่ 4 ไม่มีเรื่องผลประโยชน์ก็จะดำเนินการขั้นเด็ดขาด ทั้งผู้ที่เข้ามาเล่น เจ้ามือพนัน และยกอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ไปตรวจสอบเอาผิดทางกฎหมายต่อไป

โพยที่มีการแทงพนันฟุตบอล

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพ จึงแจ้งความผิดฐานร่วมกันลักลอบเล่นการพนันทายผลพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกทลายโต๊ะพนันบอลรายใหญ่ เปิดโจ๋งครึ่มบนเกาะสมุย หลังอ้างเคลียร์ทหารแล้ว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง