จากกรณี น.ส.ดี (นามสมมุติ) ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ถูกคนร้ายบุกพังประตูบ้านเข้าไปในบ้านหวังจะข่มขืน แต่ครูได้ต่อสู้ขัดขืนจนถูกต่อยท้องถึง 3 ครั้ง จากนั้นใช้ท่อนแขนกดหน้าอกแล้วใช้มือปิดปากพยายามขืนใจ กระทั่ง น.ส.ดี แกล้งตาย คนร้ายตกใจจึงรีบหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 ก.ย.ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว ครูแกล้งตาย! รอดโดนไอ้หื่นบุกบ้านซ้อมน่วม จับถอดเสื้อผ้าตกใจเผ่นหนี

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 10 ก.ย. ที่บ้านพักของ น.ส.ดี ได้มีบรรดาเพื่อนข้าราชการครูที่ทราบข่าวต่างพากันมาเยี่ยมและให้กำลังใจอย่างต่อเนื่อง โดยการมีนำเอาฝ้ายมาผูกแขนเพื่อเป็นการปลอบขวัญ เพราะว่าเป็นครูที่มุ่งมั่นในการสอนเด็กนักเรียนอย่างเต็มที่มาตลอดชีวิต และไม่คาดคิดว่าจะมาเกิดเหตุการณ์ร้ายเช่นนี้จนเกือบจะเอาชีวิตไม่รอด โดยในวันนี้ น.ส.ดี ไม่ได้ไปสอนหนังสือ เนื่องจากมีอาการป่วย ฟกช้ำตามร่างกายหลายแห่งจากการต่อสู้กับคนร้าย ซึ่งมีญาติพี่น้องมาคอยช่วยดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะเกรงว่าอาจจะมีอาการหนักไปมากกว่านี้ โดย น.ส.ดี ไม่สามารถพูดได้ เนื่องจากว่าเจ็บคออย่างรุนแรง จากการที่ถูกคนร้ายบีบคอจนทำให้ลำคออักเสบ

ขณะที่ นายเสนีย์ เรืองฤทธิ์ราวี ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 4 กล่าวว่า เรื่องนี้ตนมีความห่วงใยครู ซึ่งเป็นข้าราชการในสังกัดเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงได้สั่งการให้ ผอ.โรงเรียน และคณะครูทุกคนได้เข้าไปช่วยดูแลเยี่ยมปลอบขวัญ เพื่อเป็นการดูแลครูอย่างเต็มที่ ส่วนการติดตามจับกุมคนร้ายนั้นทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งดำเนินการอยู่

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โดนเอาว์ ท้องที่ที่เกิดเหตุ ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาเบาะแสร่องรอยของคนร้าย ซึ่งคาดว่าเป็นคนในหมู่บ้านใกล้เคียง เพราะรู้เส้นทางเป็นอย่างดีและกล้องวงจรปิดไม่สามารถจับภาพคนร้ายได้แต่อย่างใด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน