แม่ชีพราหมณ์ จมสระวัดดัง เมืองโคราช ดับสลด ญาติร่ำไห้ไม่เชื่อพลัดตกน้ำเอง

เมืองโคราช

 แม่ชีพราหมณ์ จมสระวัดดัง เมืองโคราช ดับสลด ญาติร่ำไห้ไม่เชื่อพลัดตกน้ำเอง 

เมืองโคราช – วันที่ 10 ก.ย. ร.ต.ท.นันทิพัฒน์ ก่องขัน พนักงานสอบสวน สภ.เมือง นครราชสีมา รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตในวัดป่าศรัทธารวม ม.1 ต.หัวทะเล อ.เมือง จึงรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำขนาดใหญ่ พบศพหญิงชรานุ่งเสื้อกางเกงสีขาวลอยคว่ำหน้า ห่างจากริมตลิ่งประมาณ 2 เมตร อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาโคราช นำร่างผู้เสียชีวิตชื่อน.ส.ประเสริฐ ปรางค์ทอง อายุ 78 ปี ขึ้นมาบนฝั่งให้แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ชันสูตรพลิกศพ ตรวจสอบไม่พบร่องรอยและบาดแผลจากการถูกทำร้ายแต่ คาดเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง

นอกจากนี้ยังพบร่มกันฝนสีเหลืองและไม้เท้าอลูมิเนียมจมอยู่ใต้น้ำใกล้จุดพบศพ รวมทั้งมีรอยเท้าอยู่ริมตลิ่ง ขณะเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ มีบรรดาแม่ชีและญาติของผู้เสียชีวิต พากันมามุงดูศพ บางรายส่งเสียงร่ำไห้และไม่เชื่อว่าแม่ชีพราหมณ์ จะเดินมาที่สระเอง

แม่ชีพราหมณ์จมสระวัดดังเมืองโคราชดับสลด
แม่ชีพราหมณ์จมสระวัดดังเมืองโคราชดับสลด

นางประเทือง กลิ่นศรีสุข อายุ 57 ปี หลานสาวของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ผู้ตายไม่มีครอบครัว และมีความจำดีสามารถจดจำเส้นทางได้ ไม่มีอาการหลงลืม เพียงแต่ต้องใช้ไม้เท้าช่วยพยุงช่วย โดยจุดพบศพกับที่พักมีระยะห่างกันกว่า 200 เมตร ประกอบกับบริเวณรอบๆมีต้นไม้และวัชพืชขึ้นสูงเป็นอุปสรรค ต้องใช้ความพยายามกว่าจะเดินมาถึงที่สระน้ำได้ ทำให้ไม่ปักใจเชื่อน้าสาวจะเดินพลัดตกลงไปเอง

ด้านแม่ชีแหวน อายุ 70 ปี กล่าวว่า ผู้ตายได้ปฏิบัติธรรมที่วัดแห่งนี้นานกว่า 8 ปี เมื่อวานเป็นวันพระ ได้นอนพักค้างแรมภายในวัด พบเห็นครั้งสุดท้ายประมาณเวลา 02.00 น. แม่ชีประเสริฐได้ถือร่มและไม้เท้าเดินออกจากที่พักไปเข้าห้องน้ำแล้วไม่ได้กลับเข้าห้อง ทุกคนช่วยกันออกค้นหารอบๆบริเวณวัด แต่ไร้วี่แวว จนกระทั่งพบร่างลอยขึ้นมาบนผิวน้ำ

อย่างไรก็ตาม ร.ต.ท.นันทิพัฒน์ พนักงานสอบสวน ได้แนะนำญาติผู้เสียชีวิต หากติดใจสงสัยการเสียชีวิต ให้เตรียมข้อมูลและไปพบที่ สภ.เมือง เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม และดำเนินการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

บทความก่อนหน้านี้สาวท้องแก่แฝด 3 เปิดเสื้อโชว์หน้าท้องใหญ่ยักษ์ เผยรอยแตกลาย แห่งความสุข
บทความถัดไปแกร็บ เผยวิธี! เรียกรถที่ถูกต้อง ป้องกันเจออาชญากร สวมรอยก่อคดีร้ายแรง