พระตื้บลูกศิษย์ตาย! ลูกสาวลุยแจ้งจับพระนักเทศน์ เรียกพ่อไปกระทืบข้างเมรุ

พระตื้บลูกศิษย์ตาย! ลูกสาวลุยแจ้งจับพระนักเทศน์ เรียกพ่อไปกระทืบข้างเมรุสาหัส ก่อนไปสิ้นใจที่รพ.

วันที่ 12 ก.ย. จากกรณี น.ส.อรุณี กระแสโสม อายุ 32 ปี บ้านอยู่ อ.เมือง จ.นครปฐม เข้าแจ้งตำรวจสภ.เมืองนครปฐม เพื่อให้ดำเนินคดีกับพระสงฆ์ ซึ่งมีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยเจ้าอาวาส วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่และเป็นพระนักเทศน์ หลังทำร้ายร่างกาย นายย้อย กระแสโสม ผู้เป็นพ่อได้รับบาดเจ็บสาหัสอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลนครปฐม เหตุเกิดภายในวัด เมื่อวันที่ 4 ก.ย.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายย้อย ได้เสียชีวิตแล้ว โดยน.ส.อรุณี ได้แจ้งไปยังตำรวจ เพื่อให้ประสานแพทย์ผ่าพิสูจน์ศพพ่อหาร่องรอยบาดแผล และสาเหตุที่ทำให้พ่อเสียชีวิต เพื่อใช้เป็นหลักฐานดำเนินคดีกับผู้ช่วยเจ้าอาวาสที่ทำร้ายพ่อเธอ พร้อมเปิดเผยว่า เพื่อความเป็นธรรมของพ่อขอให้ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะตั้งแต่วันที่พ่อถูกทำร้ายก็ยังเห็นพระคนนั้นอยู่ในวัดเป็นปกติ

น.ส.อรุณี เปิดเผยว่า พ่อเป็นลูกศิษย์คอยรับใช้ดูแลพระอยู่ในวัด ทำหน้าที่คอยช่วยเหลือพระทุกรูปแล้วแต่ว่าพระรูปใดจะใช้งาน หรือเรียกใช้ อุปนิสัยของพ่อจะมีข้อเสียอยู่ก็คือชอบดื่มสุรา เมื่อดื่มสุราแล้วชอบเอาเรื่องพระบางคนที่ได้ไปพบเห็นมา ไปบอกเล่าให้คนอื่นฟัง

“จนกระทั่งวันที่ 4 ก.ย. เวลาประมาณ 08.00 น. พ่อถูกผู้ช่วยเจ้าอาวาสเรียกเข้าไปที่หลังเมรุเผาศพ แล้วถามว่าเอาเรื่องอะไรไปเล่าให้ญาติโยมฟังไหม เมื่อพ่อตอบว่าไม่ได้เล่า ก็ถูกเตะต่อยจนล้มลงกับพื้นแล้วยังกระทืบซ้ำที่ศีรษะจนกระแทกกับพื้นซีเมนต์ ขณะนั้นมีพระสงฆ์อีก 2 รูปและสามเณร 1 รูปเห็นแต่ไม่กล้าห้าม” 

ขณะที่ พ.ต.ท.วีรวิทย์ ลภัสจารุสกุล สารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองนครปฐม เปิดเผยว่า เมื่อได้รับแจ้งเหตุก็ได้ร่วมกับชุดสืบสวนไปตรวจที่เกิดเหตุทันที และได้เชิญพยานผู้เห็นเหตุการณ์ มีพระสงฆ์ 2 รูป สามเณร 1 รูปและพระสงฆ์รูปที่เป็นผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำไว้แล้ว เบื้องต้นแจ้งข้อหาว่าทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ เมื่อผู้ที่ถูกทำร้ายได้เสียชีวิตก็ต้องแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่ม ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ตรวจยกหมู่บ้าน! คดีขืนใจครูสาวแกล้งตาย พระก็ไม่เว้นให้ถอดจีวร
บทความถัดไปสลดหมาแมวดับ หนุ่มโยนทิ้งหน้าต่างชั้น21 ทราบข่าวเมียท้อง-รอเลี้ยงลูก