Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

พ่อค้าส้มตำ เหยื่อตร.อุ้มรีดเงิน ร้องกองปราบรับโอนคดี หลังถูกจดหมายขู่เอาชีวิต

18 ก.ย. 2561 - 16:53 น.

พ่อค้าส้มตำ เหยื่อตร.อุ้มรีดเงิน ร้องกองปราบรับโอนคดี หลังถูกจดหมายขู่เอาชีวิต

เหยื่อตร.อุ้มรีดเงิน - กรณี นายศักดิ์ชัย แน่นอุดร อายุ 49 ปี พ่อค้าขายส้มตำ อยู่บริเวณปากซอยพระรามหก ซอย 22 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ แจ้งความร้องทุกข์ที่สน.พญาไท ให้ดำเนินคดีกับ ดาบตำรวจนายหนึ่ง สังกัดกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 และพวกประมาณ 10 คน ที่ร่วมกันกรรโชกและใช้อำนาจโดยมิชอบ เรียกรับเงินสินบนจากตนเองจำนวน 50,000 บาท เบื้องต้นพบว่ามีตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้อง 6 นาย

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 18 ก.ย. ที่ กองปราบปราม นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคมและทนายความ พานายศักดิ์ชัย แน่นอุดร อายุ 49 ปี ผู้เสียหาย เข้าพบ ร.ต.อ.ปราโมทย์ ศุขศรีไพศาล รอง สว.สอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อร้องขอความเป็นธรรม ให้กองปราบช่วยรับโอนคดีดังกล่าวมาทำการสอบสวน

พ่อค้าส้มตำ ร้องกองปราบถูกขู่เอาชีวิต

พ่อค้าส้มตำ ร้องกองปราบถูกขู่เอาชีวิต

นายรณณรงค์ กล่าวว่า ผู้เสียหายต้องการให้กองปราบฯ รับโอนคดีดังกล่าวมาอยู่ในความรับผิดชอบ เพื่อจะจัดตั้งชุดสืบสวนเข้ามาช่วยคลี่คลายคดีดังกล่าว เพราะถึงแม้คดีนี้จะอยู่ในความสนใจของสังคม แต่กลับพบว่ายังมีการส่งจดหมายมาข่มขู่เอาชีวิตนายศักดิ์ชัย ผู้เสียหาย จนทำให้เกิดความหวาดกลัว ต้องใช้ชีวิตด้วยความหวาดระแวง เนื่องจากไม่มั่นใจในความปลอดภัยของชีวิต

จึงอยากขอให้กองปราบเข้ามาช่วยทำคดีแทน รวมถึงช่วยตรวจสอบที่ไปที่มาของจดหมายข่มขู่และช่วยคุ้มครองพยาน เพราะเชื่อว่ากองปราบเป็นที่พึ่งสุดท้ายที่ไว้ใจได้มากที่สุด และเชื่อว่าจะสามารถให้ความเป็นธรรมได้กับทั้ง 2 ฝ่าย ถึงแม้ว่าที่ผ่านมาพนักงานสอบสวนของสน.พญาไท ไม่ได้ทำคดีผิดปกติแต่อย่างใด เพียงแต่ไม่ไว้วางใจเพราะเกรงว่าจะให้การช่วยเหลือกัน

นายศักดิ์ชัย แน่นอุดร อายุ 49 ปี พ่อค้าส้มตำ

นายศักดิ์ชัย แน่นอุดร อายุ 49 ปี พ่อค้าส้มตำ เหยื่อ ตร.อุ้มรีดเงิน

ด้าน นายศักดิ์ชัย กล่าวว่า สำหรับจดหมายข่มขู่ ตนได้ส่งให้กับทางพนักงานสอบสวน สน.พญาไท เก็บไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบที่ไปที่มา ตัวอย่างลายนิ้วมือแฝง เพื่อหาตัวผู้ที่ส่งจดหมายมาให้ตน อย่างไรก็ตามสำหรับสาเหตุที่เกิดเรื่องดังกล่าวขึ้นมานั้น เชื่อน่าจะมีส่วนมาจากการที่ลูกชายของตนเคยไปมีปัญหากับผู้ร่วมก่อเหตุบางคน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำนายศักดิ์ชัย ไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะสรุปเรื่องทั้งหมด เพื่อส่งต่อให้กับทางสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) เนื่องจากเป็นคดีเกี่ยวกับการกระทำความผิดของเจ้าหน้าที่รัฐ

____________________________________________________________________

ข่าวพ่อค้าส้มตำ ถูกยัดยา รีดไถเงิน 5 หมื่นบาท

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อค้าส้มตำ เหยื่อตร.อุ้มรีดเงิน ร้องกองปราบรับโอนคดี หลังถูกจดหมายขู่เอาชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง