ระทึกกลางดึก ไฟไหม้ ใกล้เซนทรัลลาดพร้าว ก่อนลามติดร้านถ่ายรูปเผาวอด เจ้าหน้าที่เร่งช่วย 2 สาวพนักงานติดข้างใน เผยก่อนเกิดเหตุได้ยิงเสียงดังคล้ายระเบิด ระบุโชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไฟไหม้ / เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 19 ก.ย. ร.ต.อ.ธีฬะเกียรติ ฑีฆะบุตร รอง สว.(สอบสวน) สน.พหลโยธิน รับแจ้งเหตุ ไฟไหม้ สายไฟฟ้า จนลุกลามไหม้อาคารพาณิชย์ เหตุเกิดริมถนนพหลโยธิน ขาเข้า ใกล้ปากซอยพหลโยธิน 22 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยกรุงเทพมหานคร และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง

ไฟไหม้ร้านถ่ายรูปใกล้ห้างดังกลางกรุง

ไฟไหม้ร้านถ่ายรูปใกล้ห้างดังกลางกรุง

ที่เกิดเหตุอยู่ฝั่งตรงข้าม ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 4 ชั้น ปลูกติดกันหลายคูหา พบเพลิงกำลังลุกไหม้สายไฟฟ้าและสายเคเบิ้ล เป็นทางยาวประมาณ 50 เมตร ก่อนเพลิงจะลุกลามติดอาคารพาณิชย์ ที่บริเวณชั้นล่างเปิดเป็นร้านถ่ายภาพ ชื่อโฟโต้ซิตี้ เลขที่ตั้ง 1152/10-12 จำนวน 3 คูหา และเพลิงลุกไหม้บริเวณป้ายโฆษณาแผ่นไวนิลโฆษณาของร้าน ขนาดใหญ่ด้านหน้าเสียหายทั้งหมด

เจ้าหน้าที่ช่วยกันเข้าควบคุมเพลิงไหม้ร้านถ่ายรูป

เจ้าหน้าที่ช่วยกันเข้าควบคุมเพลิงไหม้ร้านถ่ายรูป

นอกจากนี้ เพลิงยังลุกลามไปยังร้านโฟโต้ เมกเกอร์ ที่อยู่ด้านข้าง เลขที่ตั้ง 1152/8-9 จำนวน 2 คูหา โดยทั้ง 2 ร้านภายในได้รับความเสียหายจากความร้อนเล็กน้อย แต่มีกลุ่มควันจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันระดมฉีดน้ำดับเพลิง ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเพลิงจึงสงบลง

เจ้าหน้าที่และชาวบ้านช่วยกันดับเพลิงไหม้

เจ้าหน้าที่และชาวบ้านช่วยกันดับเพลิงไหม้

จากการตรวจสอบพบมีผู้ติดอยู่ภายในอาคาร ซึ่งเป็นลูกจ้างของร้านถ่ายภาพดังกล่าว เจ้าหน้าที่ชุดผจญเพลิงจึงเข้าช่วยเหลือ จำนวน 2 รายทราบชื่อ น.ส.อัคศรา ทับกอแก้ว อายุ 40 ปีและ น.ส.สุนิสา เสนศรี อายุ 27 ปีซึ่งมีอาการสำลักควัน ก่อนนำส่งโรงพยาบาลเปาโล เกษตร ต่อไป

ไฟไหม้ : สภาพอาคารหลังเกิดเหตุเพลิงไหม้สายไฟฟ้าก่อนลามติดร้านถ่ายรูป

ไฟไหม้ : สภาพอาคารหลังเกิดเหตุเพลิงไหม้สายไฟฟ้าก่อนลามติดร้านถ่ายรูป

จากการสอบถาม น.ส.รุ่งนภา ไกรทอง อายุ 41 ปี พนักงานร้านโฟโต้ซิตี้ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนและพนักงานร้านคนอื่นๆนอนพักผ่อนหลังจากการทำงานอยู่ที่บริเวณชั้นบนของอาคาร โดยได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง ด้วยความตกใจจึงรีบพากันวิ่งลงมาดูที่หน้าร้าน พบว่ามีแสงเพลิงกำลังลุกไหม้สายไฟ ก่อนจะลุกลามไปในตัวอาคาร โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าโชคดีที่ยังไม่มีใครได้รับบาดเจ็บมากหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่พยายามเข้าช่วยเหลือ 2 สาวที่ติดอยู่ภายในอาคาร

เจ้าหน้าที่พยายามเข้าช่วยเหลือ 2 สาวที่ติดอยู่ภายในอาคาร

ด้าน ร.ต.อ.ธีฬะเกียรติ กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่ามีผู้ได้ยินเสียงคล้ายหม้อแปลงระเบิด ก่อนไฟไหม้ลุกลามเข้าตัวอาคาร เบื้องต้นพบว่าเสียหายเพียงแผ่นป้ายโฆษณาหน้าร้าน ส่วนทรัพย์สินภายในร้านถ่ายรูปไม่ได้รับความเสียหาย มีเพียงกลุ่มควันจำนวนมาก ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร หลังจากนี้จะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน มาตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง ก่อนจะสรุปสาเหตุต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน