มอบตัวแล้ว 2 สาวติ่งเกาหลีหลังปลอมตัวเข้าเขตหวงห้ามสนามบินสุวรรณภูมิเพื่อกรี๊ดดาราเกาหลี รับไม่ได้เป็นญาติเจ้าหน้าที่กรมศุลกากร แค่รู้จักกัน หวังแค่ใกล้ชิด’อีจงซอก’เท่านั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีโลกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก หญิงสาว 2 คนที่โพสต์ข้อความในลักษณะบ่งบอกว่าได้ปลอมตัวเข้าพื้นที่หวงห้ามภายในสนามบินสุวรรณภูมิ โดยอ้างว่ามีการใช้เส้นสายจากเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรเพื่อให้สามารถเข้าไปในพื้นที่ด้านในของสนามบินได้ เพื่อให้ได้ใกล้ชิดศิลปินเกาหลี “อีจงซอก” ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย เมื่อวันที่ 14 ก.ย. ที่ผ่านมานั้น ล่าสุดเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรช่วยติ่งเกาหลีเข้าพื้นที่หวงห้ามมอบตัวแล้ว รับทราบข้อหา รับเองเป็นคนหยิบบัตรเพื่อนไปใช้เข้าเขตหวงห้าม ตามที่เสนอข่าวไปนั้น อ่านข่าว มอบตัวแล้ว!จนท.กรมศุลช่วยติ่งเกาหลี รับเองหยิบบัตรเพื่อนมาใช้เข้าพื้นที่

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 20 ก.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า เบื้องต้นสั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ สอบปากคำ ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ภายหลังเข้ามอบตัวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา ที่สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้ว อ่านข่าว 2 สาวติ่งเกาหลีเจอเพิ่มอีกข้อหาหนัก ทุ่ม 20 ล้านรื้อระบบรักษาความปลอดภัยใหม่

จากการตรวจสอบสาเหตุที่เข้าไปเพื่อเข้าไปใกล้ชิดกับดาราเกาหลีเท่านั้น โดยผู้ก่อเหตุทั้ง 2 รายไม่ได้เป็นญาติกับเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรแต่อย่างใด เป็นเพียงแค่คนรู้จักเท่านั้น ขณะนี้เหลือเพียงสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ทางพนักงานสอบสวนเร่งสรุปสำนวนคดีดังกล่าว คาดว่าดำเนินการสอบสวนจนเสร็จสิ้น และมีความเห็นส่งพนักงานอัยการได้ภายในสัปดาห์หน้าต่อไป อ่านข่าว ศุลกากรสั่งฟันแล้ว 3 จนท.ช่วยติ่งเกาหลี กรี๊ดดาราในเขตหวงห้าม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน