ยายพาหลานขึ้นโรงพักแจ้งจับครูจอมโหด ตบหน้าหลานวัย 7 ขวบถึง 4 ครั้งในชั้นเรียน เผยหลานชายนั่งเล่นในห้องก่อนถูกเพื่อนใช้นิ้วจิ้มตา จึงใช้ดินสอแทงกลับ ครูเห็นเดินเข้ามาตบหน้า 4 ครั้ง ผอ.พยายามไกล่เกลี่ย แต่ยายไม่ยอม เพราะหลังเกิดเหตุก็ไม่เคยมาถามอาการเด็กเลย ตัวเด็กยังผวาไม่กล้าไปเรียน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. นางสายพิน อายุ 53 ปี พาหลานชายวัย 7 ขวบ ขึ้นโรงพักเป็นครั้งที่ 2 หลังถูกครูพละตบหน้าระหว่างที่กำลังสอนวาดรูป ต่อหน้าเพื่อนๆภายในห้อง ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในตำบลหน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติจ.สระบุรี

นางสายพิน เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นวันที่ 28 ก.ย. ที่ผ่านมา หลังจากหลานชายถูกครูพละใช้มือตบที่ใบหน้า 4 ครั้ง หลานชายกลับมาบ้านและเล่าให้ตนเองฟังว่า ในช่วงเวลาประมาณ 10 โมง ขณะครูพละคนดังกล่าวกำลังสอนวิชาวาดเขียน ขณะนั้นหลานตนถูกเพื่อน ที่นั่งข้างๆแกล้งด้วยการ ใช้นิ้วจิ้มที่ตาหลานชาย จากนั้นหลานชายจึงใช้ดินสอแทงไปที่หัวของเพื่อน ขณะนั้นครูพละเห็นเหตุการณ์จึงตรงเข้ามาตบหน้าหลานชาย ของตนเอง 4 ครั้งจนหลานเซจะล้ม

ยายพาหลานแจ้งจับครูโหด

จากนั้นครูพละพยายามปฐมพยาบาล โดยไม่ส่งโรงพยาบาลหรือแจ้งให้ผู้ปกครองเด็กทราบ แต่ตนเองมาทราบเรื่องในช่วงเย็นของวันเดียวกันหลังจากที่หลานชายกลับมาถึงบ้าน และมีอาการไข้ขึ้นสูง จึงพาหลานชายไปหาหมอที่โรงพยาบาลพระพุทธบาท และเข้าแจ้งความไว้ที่สภ.หน้าพระลาน

หลังจากนั้น รองผู้อำนวยการและครูประจำชั้นพยายาม ไกล่เกลี่ย ให้ตนเองถอนแจ้งความ แต่ตนเองไม่ยอม เนื่องจากครูพละที่ตบหน้าหลานตนเอง ไม่เคยออกมาขอโทษหรือมาสอบถามอาการของหลานเลย วันนี้ หลานตนมีการไข้ เหมือนวันแรก

ประกอบกับไม่กล้าไปโรงเรียน ตนจึงพาหลานชาย ไปพบแพทย์โรงพยาบาลพระพุทธบาทอีกครั้ง เพื่อให้แพทย์ดูอาการ และเอ็กซเรย์ที่ศีรษะ พร้อมทั้งนำใบผลการตรวจมาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หน้าพระลาน เพื่อเป็นหลักฐาน เอาผิดครูพละจอมตบรายนี้ต่อไป

พ.ต.ท.ทัศนะ หอมทวนลม ตำแหน่งพนักงานสอบสวน สภ.หน้าพระลาน เบื้องต้นได้สอบสวน 2 ยายหลาน และจะนัดให้ทางอัยการ จังหวัดสระบุรี และเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ เข้าสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งจะออกหมายเรียกครูพละที่ตบมาสอบสวนรับทราบข้อกล่าวหา ทำร้ายร่างกาย ในภายหลังส่วนจะเข้าข่ายอาการสาหัสหรือไม่ ต้องรอผลจากแพทย์ โรงพยาบาลพระพุทธบาท ประกอบสำนวนอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน