เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 5 ต.ค. พ.ต.ท.ศุภณัฐ พุ่มน้อย สว.(สอบสวน) สภ.ย่อยบางน้ำจืด รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต บริเวณด้านหลังหอพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 3 ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่เกิดเหตุเป็นป่าหญ้าห่างจากริมถนนเข้าไปเล็กน้อย เจ้าหน้าที่พบศพเป็นชายสวมเสื้อสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นเจเจ นอนคว่ำหน้า มีรอยสักตามร่างกาย โดยมีการสักชื่อไว้ 3 ชื่อ คือ วรยุทธ สุขอ่อน , อาทิตย์ สุขอ่อน กับ อุไร รัตนวิชัย พบที่กลางด้านหลังมีรอยถูกยิงด้วยกระสุนปืนไม่ทราบขนาด 1 นัด ทะลุราวนมขวา ภายในร่างกายไม่พบหลักฐานหรือเอกสารระบุว่าเป็นใคร พบเพียงธนบัตรใบละ 20 บาท จำนวน 1 ฉบับ และเหรียญ 10 บาท 3 เหรียญตกอยู่ นอกจากนี้ยังพบประแจและแม่กุญแจที่ถูกตัดแล้ว 1 ตัว

ยิงดับ

ตรวจสอบสภาพศพ

จากการสอบถามผู้ใหญ่บ้านและคนในละแวกที่เกิดเหตุ ไม่มีใครรู้จักชายคนดังกล่าว ส่วนผู้พบศพเป็นคนที่อาศัยอยู่ภายในห้องเช่าที่ได้เปิดประตูด้านหลังออกมาแล้วพบว่ามีคนนอนอยู่ตรงกอหญ้า แต่คิดว่าเป็นคนเมาสุรา จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ยิงดับ ‘คนร้าย’ ย่องเบางัดตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ ดิ้นทุรนขาดใจริมถนน สุดอนาถ!!

เบื้องต้นสันนิษฐานว่าชายที่เสียชีวิตเป็นคนร้ายที่ย่องเบาเข้าไปงัดตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ ที่ตั้งไว้ตรงหน้าร้านค้าแห่งหนึ่ง ห่างจากจุดที่พบศพราว 500 เมตร โดยมีนายทรงทิศ ปิดตาระโส อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56/8 ม.3 ต.นาดี อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นเจ้าของร้านขายอาหารตามสั่งและเป็นเจ้าของตู้ซักผ้าหยอดเหรียญ

ขณะที่ นายทรงทิศ ให้การว่า เมื่อเวลาประมาณตี 3 ที่ผ่านมา ลูกชายของตนอายุ 18 ปี ได้ออกมาเข้าห้องน้ำ เกิดได้ยินเสียงคล้ายคนกำลังงัดที่หยอดเหรียญของเครื่องซักผ้า จึงออกมาดูแล้วก็ไปปลุกตนให้ตื่นลงมาดูด้วย ขณะนั้นตนเองก็จำไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะค่อนข้างจะชุลมุน พอคนร้ายเห็นจวนตัวจึงรีบวิ่งหนี โดยที่ตนและลูกชายก็วิ่งตามหาแต่ไม่พบ จากนั้นก็ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจฯ เข้ามาตรวจสอบเนื่องจากคนร้ายทิ้งรถ จยย.ฮอนด้า คลิก สีขาว หมายเลขทะเบียน กรร 660 เพชรบุรี ทิ้งไว้

ยิงดับ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานให้เจ้าหน้าที่วิทยาการจากกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบ พร้อมเชิญตัว นายทรงทิศและลูกชาย ไปให้ปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.ย่อยบางน้ำจืด เพื่อหาสาเหตุและติดตามผู้ที่ใช้อาวุธปืนยิงผู้เสียชีวิตมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน