เสี่ยร้านทองสุดแค้น! แจ้งจับพระหลอกเงินเมีย อ้างทำบุญซื้อโลงเย็นถวายวัด

5 ต.ค. 2561 - 19:52 น.

เสี่ยร้านทองสุดแค้น! แจ้งจับพระหลอกเงินเมีย อ้างทำบุญซื้อโลงเย็นถวายวัด เมียเชื่อให้เงินไปแสนสองยังไม่พอ หลอกอีกทดลองนอนแล้วไม่เย็น ต้องเพิ่มอีก 3 หมื่นถึงจะเย็นฉ่ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายวันชัย อายุ 61 ปี เจ้าของร้านทองใน จ.อุทัยธานี เข้าแจ้งความกับตำรวจ ให้ดำเนินคดีกับ พระชัยบุณยพัต อายุ 68 ปี ปัจจุบันจำวัดอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ในข้อหาฉ้อโกง หลังบอกบุญภรรยาให้ช่วยซื้อโลงเย็นถวายวัดแห่งหนึ่งใน จ.อุบลราชธานี เป็นเงิน 150,000 บาท แต่ปรากฎว่าไม่ได้นำเงินไปซื้อโลงเย็นแต่อย่างใด

ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 5 ต.ค. ที่ สภ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ร.ต.อ.จตุพร แก้วการไร่ รองสารวัตร(สอบสวน) เชิญตัว พระชัยบุณยพัต มารับทราบข้อกล่าว ในข้อหาฉ้อโกง โดยพระชัยบุณยพัต ยอมรับสารภาพ และขอต่อสู้คดีในชั้นศาล เจ้าหน้าที่จึงนำไปพิมพ์ลายนิ้วมือ ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานแล้วปล่อยตัวไปชั่วคราว ก่อนสรุปสำนวนคดีนำตัวส่งอัยการเพื่อฟ้องศาลต่อไป

สำหรับคดีนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ต.ค. เมื่อนายวันชัย เข้าแจ้งตำรวจ สภ.หนองฉาง ว่า พระชัยบุณยพัต มาบอกภรรยาให้ช่วยทำบุญซื้อโลงเย็นถวายวัด ราคา 120,000 บาท ภรรยาจึงมอบเงินให้ไปซื้อ ต่อมาพระชัยบุณยพัตบอกกับภรรยาว่าซื้อโลงเย็นมาแล้ว เมื่อทดลองลงไปนอนแล้วไม่เย็นถ้าจะให้เย็นต้องเพิ่มเงินอีก 3 หมื่นบาท ภรรยาก็เชื่อโอนเงินเข้าบัญชีพระชัยบุณยพัตเพิ่มไปอีก 3 หมื่น แต่เมื่อตนไปตรวจสอบที่วัด พบว่าไม่การซื้อโลงเย็นไปถวายวัดแต่อย่างใด


“อีกทั้งก่อนหน้านี้เคยมาขอยืมเงินผม 1 แสน อ้างว่าจะนำไปจ้างโรงงานหล่อพระ ที่พรานนก เขตธนบุรี ทำผ้ายันต์ ด้วยความเคารพนับถือก็ให้ไป แต่เมื่อผมเข้ากรุงเทพฯ ได้ขับรถไปดูโรงหล่อก็ไม่เจอ จากนั้นถึงมาหลอกภรรยาเรื่องโลงเย็นอีก ซึ่งได้หลอกครอบครัวผมได้เงินไปแล้ว 250,000 บาท ซึ่งผมเคยไปถามก็ตอบไม่ได้ว่าเอาเงินไปทำอะไร เมื่อขอให้นำเงินมาคืนโดยการผ่อนชำระก็ไม่ทำตามสัญญา บอกว่าหาเงินไม่ได้ให้ดำเนินดีตามกฎหมายได้เลย”

ด้านเจ้าอาวาสวัด เปิดเผยว่า 3 ปีที่แล้ว นายวันชัย นำพระชัยบุณยพัต มาฝากให้อาศัยอยู่ที่วัดป่าช้ากับอาตมา ด้วยความเกรงใจจึงไม่ได้ตรวจใบสุทธิ ซึ่งเรื่องนี้อาตมาให้ความร่วมมือเต็มที่ ผิดก็คือผิด และพระชัยบุณยพัตนั้นไม่เคยรวมสังฆ์กรรมสงฆ์ พิธีสงฆ์ต่างๆหรือกิจกรรมวัด แม้กระทั้งญาติโยมมานิมนต์ไปงานต่างก็ไม่ไป ไม่บิณฑบาตแต่จะหุงข้าวฉันองค์เดียว ห้องนอนก็ติดแอร์อย่างดี อาตมาก็ไม่ทราบว่าไปเอาเงินมาจากไหน ออกพรรษานี้อาตมาก็ตั้งใจจะพูดเรื่องนี้ แต่มาเกิดเรื่องขึ้นเสียก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ เสี่ยร้านทองสุดแค้น! แจ้งจับพระหลอกเงินเมีย อ้างทำบุญซื้อโลงเย็นถวายวัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง