ยังไม่แจ้งข้อหา’ร.ต.อ.’ขับกระบะชนรถพยาบาล รอญาติรับศพ’น้องดา’พยาบาลสาว

กระบะหลับใน ตร.ยังไม่แจ้งข้อหา ร.ต.อ.ขับกระบะหลับในชนรถพยาบาล ทำให้น้องดาพยาบาลสาวดับ บาดเจ็บอีก 5 ราย เผยต้องรอให้หายจากอาการบาดเจ็บ และรอผลตรวจเลือดว่า มีแอลกอฮอล์ในร่างกายหรือไม่

น.ส.สุดารัตน์ เชื้อมาก อายุ 25 ปี พยาบาลสาวที่เสียชีวิต

กรณี ร.ต.อ. สภ.ใน จ.บุรีรัมย์ ขับรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนด์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลับใน ข้ามเลนชนประสานงากับรถพยาบาลของร.พ.ประโคนชัย บนถนนสายบุรีรัมย์-ประโคนชัย ช่วงระหว่างบ้านไทร-ไพบูลย์ ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ เมื่อกลางดึกวันที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมา

สภาพรถกระบะของร.ต.อ.

ทำให้รถพยาบาลพลิกคว่ำตกข้างทาง สภาพพังยับเยิน พยาบาลสาวดับ 1 เจ็บอีก 5 ราย หนึ่งในนั้นมีสาวท้องแก่ใกล้คลอดด้วย โดยร.ต.อ.ยอมรับหลับใน  ขณะสาวท้องแก่คลอดที่มากับรถพยาบาล คลอดแล้วปลอดภัย อ่านข่าว ร.ต.อ.ขับกระบะเสียหลักพุ่งชนรถร.พ. พยาบาลสาวดับสลด อีก5ชีวิตเจ็บ หญิงท้องแก่ด้วย

กระบะหลับใน / ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 16 ต.ค. พ.ต.ท.สุทิน หวังกลับ รักษาราชการแทน ผู้กำกับการ สภ.ประโคนชัย เปิดเผยว่า จากข้อมูลรายงานพบว่านายตำรวจที่ขับกระบะคันดังกล่าว คือ ร.ต.อ.เดชา เปรียบสม รอง สวป.สภ.ประโคนชัย  อ่านข่าว แห่อาลัย “น้องดา” พยาบาลสาว หลัง ร.ต.อ.ขับปิกอัพพุ่งข้ามเลนชนรถพยาบาล

ซึ่งจากการสอบปากคำเบื้องต้น ก็ให้การกับพนักงานสอบสวน ว่าขับรถกระบะมาจากเกี่ยวข้าวช่วยครอบครัวที่ อ.พลับพลาชัย ซึ่งเป็นช่วงวันหยุด พอมาถึงจุดเกิดเหตุมีอาการวูบหลับใน จนรถเสียหลักข้ามเลนไปชนกับรถพยาบาล

เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาเนื่องจากร.ต.อ.เดชา ยังมีอาการบาดเจ็บบริเวณหน้าอก เนื่องจากการกระแทก ขณะนี้ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ประโคนชัย อีกทั้งยังรอผลตรวจเลือดว่า มีแอลกอฮอล์ในร่างกายด้วยหรือไม่ และต้องสอบปากคำคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายอีกครั้ง หลังจากอาการบาดเจ็บดีขึ้น จึงจะแจ้งข้อหากล่าวตามข้อมูลหลักฐานที่ปรากฏ ซึ่งก็จะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย

ส่วนสาวท้องแก่ที่นั่งมาในรถพยาบาลคันที่ประสบอุบัติเหตุ ซึ่งถูกส่งต่อไปยังโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ ล่าสุดคลอดลูกแล้วอาการปลอดภัยทั้งแม่และลูก

ซึ่งขณะนี้ผู้บาดเจ็บทั้ง 5 ราย ยังรักษาตัวอยู่ รพ.บุรีรัมย์ 2 ราย และ รพ.ประโคนชัย 3 ราย ส่วน น.ส.สุดารัตน์ เชื้อมาก อายุ 25 ปี พยาบาลสาวที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุดังกล่าว อยู่ระหว่างครอบครัวและญาติมาติดต่อขอรับศพที่ รพ.ประโคนชัย เพื่อนำร่างกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวและเพื่อนร่วมวิชาชีพ เพราะถือเป็นการเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่

บทความก่อนหน้านี้ไล่ตะลุมบอนโกลาหล! กลาง บขส. ชกแม้กระทั่งผู้หญิง ซวยถึงไทยมุงบอก “รถกู”
บทความถัดไปปลัดหัวหินจ่อเชือด! ร้านขายซีฟู๊ด-เช็กบิลโหด หลังเจอลูกค้าแฉภาพกรรเชียงปูม้านึ่ง