Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 23 ก.พ. 2563

พ่อเศร้าทำใจไม่ได้ สูญเสีย‘น้องดา’ กระบะร.ต.อ.ชนดับขณะส่งสาวท้องไปร.พ.(คลิป)

16 ต.ค. 2561 - 23:14 น.

พ่อเศร้าทำใจไม่ได้ สูญเสีย‘น้องดา’ กระบะร.ต.อ.ชนดับขณะส่งสาวท้องไปร.พ.

อ่านข่าว แห่อาลัย “น้องดา” พยาบาลสาว หลัง ร.ต.อ.ขับปิกอัพพุ่งข้ามเลนชนรถพยาบาล

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุสลด ร.ต.อ.ขับรถกระบะเสียหลักข้ามเลนพุ่งชนรถพยาบาลร.พ.ประโคนชัย ขณะนำสาวท้องแก่และญาติส่งไปทำคลอดที่ร.พ.ศูนย์บุรีรัมย์ บนถนนสายบุรีรัมย์-ประโคนชัย ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ จนรถพยาบาลกระเด็นตกถนนพลิกคว่ำพังยันเยิน ส่งผลให้พยาบาล สาวท้องแก่รวมทั้งญาติได้รับบาดเจ็บรวม 6 คน แต่น.ส.สุดารัตน์ เชื่อมาก อายุ 25 ปี พยาบาลวิชาชีพอาการสาหัสเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ความคืบหน้าเรื่องนี้ นายเจีย เชื่อมาก อายุ 68 ปี พ่อ น.ส.สุดารัตน์ เชื่อมาก อายุ 25 ปี พยาบาลวิชาชีพ พร้อมครอบครัวเดินทางมารับศพลูกสาวกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศล ที่บ้านมะขามเจรอะ ต.จันดุม อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจ โดยเฉพาะนายเจีย ผู้เป็นพ่อซึ่งยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกสาวไปอย่างกะทันหัน รวมทั้งญาติพี่น้องและเพื่อนร่วมวิชาชีพ ซึ่งทยอยเดินทางมาเคารพศพและแสดงความอาลัยอย่างต่อเนื่อง

ร.ต.อ.ชนรถพยาบาล

ภาพจากจุดเกิดเหตุ รถพยาบาลโดนชนกระเด็น

นายเจีย เปิดเผยว่า น้องดาเป็นลูกสาวคนสุดท้ายจากลูกทั้งหมด 4 คน เป็นชาย 1 หญิง 3 คน ซึ่งลูกผู้หญิงทั้ง 3 คนปัจจุบันทำงานเป็นพยาบาล โดยน้องดาเพิ่งเรียนจบวิทยาลัยพยาบาลที่จ.สุรินทร์ เมื่อปี 2560 เข้าทำงานที่ รพ.สต.เขาคอก ได้เพียง 1 ปี ไม่คิดว่าลูกสาวจะมาจากไปอย่างกะทันหันแบบนี้ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยากให้คู่กรณีออกมาแสดงความรับผิดชอบ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับลูกสาวของตนด้วย เพราะขณะนี้ยังไม่เห็นคู่กรณีมาแสดงตัวหรือพูดคุยกับทางครอบครัวเลย

ร.ต.อ.ชนรถพยาบาล

นายเจีย พ่อ น้องดาสุดเศร้าลูกสาวจากไปกะทันหัน

ด้านน.ส.นฤมล โพธิ์ศาลา พยาบาลวิชาชีพชำนาญการร.พ.หนองหงส์ พี่สาวน้องดา เปิดเผยด้วยน้ำตาว่า สนิทกับน้องสาวมากจะโทรหรือไลน์คุยกันเป็นประจำ ล่าสุดก่อนเกิดเหตุก็เพิ่งไลน์คุยกับน้อง ก็ไม่มีลางบอกเหตุอะไร กระทั่งมาทราบข่าวอีกทีตอนเกือบ 6 ทุ่ม ว่ารถรีเฟอร์ที่น้องนั่งออกปฏิบัติหน้าที่ประสบอุบัติเหตุ และน้องบาดเจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

“ตอนนั้นตกใจมากทำอะไรไม่ถูก ไม่คาดคิดว่าเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นกับน้องสาว อยากให้คู่กรณีออกมาแสดงความรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย เกรงว่าเรื่องจะเงียบหายโดยเฉพาะคู่กรณีก็เป็นตำรวจ และอยากจะฝากให้เหตุการณ์นี้เป็นอุทาหรณ์กับผู้ที่ใช้รถใช้ถนนอย่าประมาท เพราะอาจจะสร้างความสูญเสียให้กับบุคคลอื่น”

 

อ่านข่าว ร.ต.อ.ขับกระบะเสียหลักพุ่งชนรถร.พ. พยาบาลสาวดับสลด อีก5ชีวิตเจ็บ หญิงท้องแก่ด้วย

อ่านข่าว ยังไม่แจ้งข้อหา’ร.ต.อ.’ขับกระบะชนรถพยาบาล รอญาติรับศพ’น้องดา’พยาบาลสาว

 


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ พ่อเศร้าทำใจไม่ได้ สูญเสีย‘น้องดา’ กระบะร.ต.อ.ชนดับขณะส่งสาวท้องไปร.พ.(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง