Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

ฟัน 3 ข้อหาหนัก! ร.ต.อ.เมาขับ ชนรถรพ. พยาบาลสาวดับ 1 เจ็บ 5

17 ต.ค. 2561 - 18:53 น.

ฟัน 3 ข้อหาหนัก ร.ต.อ.เมาขับ ชนรถร.พ. พยาบาลสาวดับ 1 เจ็บ 5

เมื่อวันที่ 17 ต.ค. ความคืบหน้ากรณีรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เสียหลักข้ามเลนพุ่งชนประสานงากับรถพยาบาลของร.พ.ประโคนชัย บนถนนสายบุรีรัมย์-ประโคนชัย ช่วงระหว่างบ้านไทร-ไพบูลย์ ต.บ้านไทร อ.ประโคนชัย จนรถพยาบาลคันดังกล่าวพลิกคว่ำตกข้างทางในสภาพพังเสียหายยับเยินเกือบทั้งคัน

ส่งผลให้ น.ส.สุดารัตน์ หรือ ดา เชื่อมาก อายุ 25 ปี พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล(รพ.สต.) เขาคอก ที่นั่งมาในรถรีเฟอร์ เสียชีวิต ส่วนสาวท้องแก่ ญาติ คนขับรถ และพยาบาล ได้รับบาดเจ็บ 5 คน เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางคืนของวันที่ 16 ต.ค.

ต่อมาทราบว่าคนขับรถกระบะคือ ร.ต.อ.เดชา เปรียบสม รอง สวป.สภ.ประโคนชัย และมีการส่งข้อความต่อกันทางโลกออนไลน์ว่า ร.ต.อ.เดชาเมาขณะขับรถจนพูดจาไม่รู้เรื่อง แต่ตำรวจไม่มีการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ คล้ายกับพยายามช่วยให้รอดพ้นคดี

ล่าสุด พ.ต.อ.วีรพล เจริญศิริ รรท.ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ เปิดเผยหลังมอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัวพยาบาลที่เสียชีวิต ที่บ้านมะขามเจรอะ ต.จันดุม อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของพยาบาลสาว ว่า จากการสอบถามข้อมูลหลายฝ่ายในเบื้องต้น เชื่อว่า ร.ต.อ.เดชา เปรียบสม มีความผิดจริง จึงตั้งพนักงานสอบสวนขึ้นมา 6 นาย เป็นพนักงานสอบสวนจากตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อให้ญาติได้สบายใจ

พ.ต.อ.วีรพล เจริญศิริ มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวพยาบาลสาว

พ.ต.อ.วีรพล กล่าวต่อว่า ขณะนี้ได้ตั้งข้อหากับ ร.ต.อ.เดชา เปรียบสม จำนวน 3 ข้อหา คือ 1.ขับรถไม่สวมแผ่นป้ายทะเบียน 2.ขับรถประมาทให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต และ 3.ขับรถขณะมึนเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่นโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียว เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

พ.ต.อ.วีรพล เผยถึงการดำเนินคดี ร.ต.อ.ชนรถร.พ.

เบื้องต้น ร.ต.อ.เดชา เปรียบสม รับสารภาพ 2 ข้อหา แต่ปฏิเสธข้อหาเมาแล้วขับ ซึ่งเป็นสิทธิ์ของผู้ถูกกล่าวหา โดยจะต้องสอบสวนหลายฝ่ายที่อยู่ในเกิดเหตุ โดยเฉพาะการที่ไม่ยอมให้ตรวจวัดแอลกอฮอล์ น่าจะเป็นหลักฐานที่ศาลเชื่อได้ว่าเมาสุรา ทั้งนี้ ตำรวจจะทำคดีตรงไปตรงมา ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย หากตำรวจเป็นฝ่ายผิดก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายโดยไม่ละเว้นแน่นอน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฟัน 3 ข้อหาหนัก! ร.ต.อ.เมาขับ ชนรถรพ. พยาบาลสาวดับ 1 เจ็บ 5
ข่าวที่เกี่ยวข้อง