Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 ก.ค. 2563

ระทึก! เรือล่องแก่งเพชรบุรีคว่ำ 8 ชีวิต ตะกายหนีตาย สลดพยาบาลจมดับ 1

24 ต.ค. 2561 - 16:56 น.

ระทึก! เรือล่องแก่งเพชรบุรีคว่ำ 8 ชีวิต ตะกายหนีตาย สลดพยาบาลจมดับ 1

เรือล่องแก่งเพชรบุรีคว่ำ - เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 24 ต.ค. ร.ต.อ.สมปอง ขำทวี ร้อยเวรสอบสวน สภ.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวประสบเหตุเรือยางชนตอหม้อสะพานล่ม และมีนักท่องเที่ยวจมน้ำ 1 ราย ในแม่น้ำเพชรบุรี บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำเพชรบุรี บ้านวังนางนวล ม.6 ซอย6 ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างสรรเพชญ จุด แก่งกระจาน และกู้ภัยทางหลวงหลายนาย

ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านในพื้นที่ กำลังนำศพ น.ส.จุฑามาศ หลังยาหน่าย อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 101 ม.1 ต.ควนโดน อ.ควนโดน จ.สตูล ขึ้นจากน้ำและนำส่งโรงพยาบาลแก่งกระจาน คาดว่าเสียชีวิตในจุดเกิดเหตุ โดยผู้ตายนุ่งกางเกงขายาวสีดำ ใส่เสื้อยืดแขนสั้น 2ตัว สีแดงและเสื้อสีฟ้า และมีเสื้อชูชีพสวมทับด้านนอก

เรือล่องแก่งเพชรบุรีคว่ำ พยาบาลจมดับ 1

เรือล่องแก่งเพชรบุรีคว่ำ พยาบาลจมดับ 1

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นพยาบาลวิชาชีพอยู่โรงพยาบาลควนโดน จ.สตูล ได้เดินทางมาเที่ยวพร้อมเพื่อนๆ ประมาณ 30 คน เหมารถทัวร์มาจาก จ.สตูล เพื่อมาเที่ยวจังหวัดเพชรบุรี ตั้งแต่วันที่ 23 ต.ค. ที่ผ่านมา กระทั่งช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตาย และคณะได้มาเช่าเหมาเรือยางจำนวน 3 ลำ เพื่อล่องน้ำในแม่น้ำเพชร โดยแต่ละลำ จะนั่งไม่เกิน 8 คน ผู้ตาย พร้อมลูกอีกสองคน นั่งล่องเรือมาลำเดียวกัน และหน้าที่ควบคุมท้ายเรือ รวม 8 คน ได้ลงเรือจากริมฝั่งแม่น้ำที่ด้านหน้ารีสอร์ตที่พักอยู่ โดยสวมเสื้อชูชีพกันทุกคน กระทั่งมาถึงทางโค้งก่อนถึงสะพานที่เกิดเหตุ กระแสน้ำได้พัดพาเรือออกเส้นทาง

ทำให้เจ้าหน้าที่ควบคุมท้ายเรือ แต่ไม่สามารถต้านกระแสน้ำที่ไหลแรงได้ส่งผลให้เรือหมุนไหลไปติดกับตอหม้อสะพานในสภาพขวางลำน้ำ ขณะเดียวกันบริเวณเสาสะพานมีกิ่งไม้ต้นไม้ติดอยู่บริเวณเสาตอหม้อ คาดว่ากิ่งไม้ที่อยู่ในน้ำไปเกี่ยวกับเสื้อชูชีพของผู้ตาย ประกอบกับกระแสน้ำที่แรง ทำให้เรือพลิกคว่ำ ผู้ที่อยู่บนเรือก็ลอยกระจายอยู่ในน้ำเนื่องจากมีเสื้อชูชีพพร้อมพยายามพาตัวเองเข้าฝั่ง

เรือล่องแก่งเพชรบุรีคว่ำ พยาบาลจมดับ 1

เรือล่องคว่ำ พยาบาลจมดับ 1

หลังเกิดเหตุชาวบ้านในพื้นที่พร้อมอาสาสมัครกู้ภัย ในพื้นที่รีบช่วยเหลือผู้ประสบเหตุขึ้นมาบนฝั่งได้อย่างปบอดภัย แต่ไม่พบ น.ส.จุฑามาศ จึงได้ระดมค้นหา นพบผู้ตายจมอยู่ในน้ำบริเวณเสาตอหม้อ ที่มีกิ่งไม้ลอยมาติดอยู่จำนวนมาก จึงช่วยกันนำขึ้นฝั่งส่งไปยังโรงพยาบาล ตรวจชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิต แล้วจะมอบให้ทางญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดเหตุกิ่งไม้เกี่ยวเสื้อนักท่องเที่ยวขณะล่องเรือยาง ทำให้เรือพลิกคว่ำ ทางผู้นำชุมชน ชาวบ้าน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยสว่างสรรเพชญจุดแก่งกระจาน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่จากเรือนจำเขากลิ้งและทหาร ได้ช่วยกันทำความสะอาด นำกิ่งไม้ ท่อนไม้ทั้งหมดที่ลอยมากับน้ำช่วงเกิดน้ำท่วมมาติดอยู่บริเวณเสาตอหม้อของสะพาน ขึ้นมาบนฝั่งจนหมด เพื่อป้องกันเหตุที่จะเกิดขึ้นอีก

เรือล่องแก่งเพชรบุรีคว่ำ พยาบาลจมดับ 1

เรือล่องแก่งคว่ำ พยาบาลจมดับ 1

ขอบคุณภาพจาก กู้ภัยสว่างสรรเพชญ จุด แก่งกระจาน และกู้ภัยทางหลวง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึก! เรือล่องแก่งเพชรบุรีคว่ำ 8 ชีวิต ตะกายหนีตาย สลดพยาบาลจมดับ 1
ข่าวที่เกี่ยวข้อง