Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 3 มิ.ย. 2563

จับล็อตมโหฬาร! 10 ล้านเม็ด ไอซ์-ยาเค 200 ก.ก.ค่ากว่า 2 พันล้าน (คลิป)

28 ต.ค. 2561 - 17:46 น.

รองผบ.ตร. แถลงจับยาบ้า 10 ล.เม็ด ไอซ์-เคตามีน 200 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 2 พันล้าน หนุ่มลำปางรับจ้างขนใส่รถ 6 ล้อ แล้ววางลังเบียร์ปิดอำพราง เข้ากรุง

จับยาบ้าล็อตมโหฬาร / เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 28 ต.ค. ที่ลานแถลงข่าว กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.สตม.รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รรท.รอง ผบช.น. พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พล.ต.ต. อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.โชคชัย งามวงศ์ รรท.ผบก.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี ผกก.สส.บก.น.8 พ.ต.อ.ฐิรวิทย์ บุษบัน ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.บช.น. และ กก.สส.บก.น.8

ร่วมกันจับกุม นายเอ็ด อายุ 34 ปี ชาวลำปาง พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) รวมจํานวนประมาณ 10,330,000 เม็ด ยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาไอซ์) รวมจํานวน 100 กิโลกรัม วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) รวมจํานวน 100 กิโลกรัม รถบรรทุก 6 ล้อ 1 คัน มูลค่าประมาณ 2,200 ล้านบาท

โดยจับกุมได้บริเวณริมถนนสายเอเชีย ขาเข้ากรุงเทพฯ ช่วง กม.19 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 27 ต.ค. ที่ผ่านมา

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า การจับกุมยาเสพติดครั้งนี้เป็นนโยบายของรัฐบาล ซึ่งถือว่าเป็นวาระแห่งชาติ ที่ให้ทุกฝ่ายร่วมกันบูรณาการในการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด ซึ่งเป็นไปตามยุทธการสกัดไม่ให้เข้า เมื่อเข้ามาก็จับ

ทั้งนี้ ต้องป้องกันเชิงพัฒนาควบคู่ไปด้วยโดยให้ชุมชนร่วมในการแจ้งเบาะแส อย่างไรก็ตาม ยาเสพติดล็อตนี้พบว่า มีทั้งสัญลักษณ์ 999 ของว้าเหนือ และ Y1 ว้าใต้ ซึ่งลำเลียงมาจากประเทศเพื่อบ้าน ก่อนนำมาพักในเขตปริมณฑล ก่อนส่งต่อลูกค้าในกทม.

ด้าน พล.ต.ต.อิทธิพล กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากการสืบสวนขยายผลการจับกุมยาเสพติดรายใหญ่ ไอซ์ 700 กิโลกรัม ในพื้นที่พนะนครศรีอยุทธยา ก่อนหน้านี้จนทราบว่าจะมีกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ลักลอบขนลําเลียงยาเสพติดจํานวนมากจากทางภาคเหนือ มาส่งให้กับกลุ่มเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล โดยใช้วิธีการซุกซ่อนมาในรถบรรทุก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตํารวจได้ทําการสืบสวนเรื่อยมา

จนกระทั่งวันที่ 27 ต.ค. เวลาประมาณ 19.30 น. พบรถบรรทุก 6 ล้อยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-6691 ลําปาง ด้านหลังมีผ้าใบสีดําปิดทับ ตรงตามที่สืบทราบวิ่งมาตามถนนสายเอเชีย มุ่งหน้าขาเข้ากรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่จึงติดตามไปทําการขอตรวจค้น

จากการตรวจค้นพบยาเสพติด ของกลางถูกซุกซ่อนอยู่ท้ายรถบรรทุก โดยใช้ลังบรรจุขวดเบียร์เปล่าวางรอบปกปิดอําพรางยาเสพติดไว้ และมีผ้าใบสีดําคลุมมิดชิดอีกชั้น จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง สอบสวนต่อที่ กก.สส.บชน.

จากการสอบสวนนายเอ็ด ให้การอ้างว่า ประกอบอาชีพรับซื้อของเก่า แต่หันมาหารายได้พิเศษ เพราะเพื่อนชาวเขาชนกลุ่มน้อยชักชวนให้มาขน ซึ่งการขนแต่งละครั้งจะนำยาเสพติดวางตรงกลางรถ แล้วใช้ลังขวดเบียร์วางล้อมจนเต็มคันรถแล้ว ใช้ผ้าใบคลุมทับอีกชั้น เมื่อส่งยาเสพติดให้ลูกค้าเรียบร้อย ก็จะนำขวดเบียร์เปล่าที่ขนมากับยาเสพติดไปขายร้านรับซื้อ เพื่อเป็นของแถม และทำลักษณะนี้มาแล้วเป็นครั้งที่ 2 ได้ค่าขนครั้งละ 25,000 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่เชื่อคำให้การนายเอ็ด เนื่องจากแนวทางการสืบสวนทราบว่านายเอ็ด มีทั้งบ้านและรถบรรทุก ที่ซื้อด้วยเงินสด เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจําหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อขายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่ง บช.ปส. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมสืบสวนขยายผลผู้ร่วมขบวนการ และประสานป.ป.ง. ตรวจสอบเส้นทางการเงินเพื่อยึดทรัพย์ต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จับล็อตมโหฬาร! 10 ล้านเม็ด ไอซ์-ยาเค 200 ก.ก.ค่ากว่า 2 พันล้าน (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง