ศาลเลื่อนพิพากษา! ซีพี ฟ้องจำเลย โพสต์ หมู-ไก่เป็นเอดส์ หลังคู่กรณีขอขมา

Photo : CP E-NEWS

ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษา ซีพีเอฟ ฟ้องหมิ่นประมาทจำเลย ส่งข้อมูล หมู-ไก่เป็นเอดส์ เหตุจำเลยรับสารภาพขอพยายามไกล่เกลี่ย ลงโฆษณาขอขมา

หมู-ไก่เป็นเอดส์ : จากกรณีที่ผ่านมา ได้มีผู้ไม่หวังดีสร้างข้อความเท็จอ้างว่ามี หมู ไก่ ป่วยเป็นโรคเอดส์ พร้อมขอให้คนหยุดรับประทาน หมู-ไก่ เป็นเวลา 6 เดือน ซึ่งสร้างความตื่นตระหนกแก่สังคมในวงกว้าง รวมถึงความเสียหายต่อเกษตรกรและอุตสาหกรรมการเลี้ยงสัตว์ของไทย ทั้งนี้ข้อความดังกล่าวมีการอ้างอิงถึง บริษัทเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือที่รู้จักกันในนาม “ซีพี”

ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 ต.ค. ที่ชั้น 7 ศูนย์ไกล่เกลี่ยประนอมข้อพิพาท ศาลอาญากรุงเทพใต้ ศาลได้นัดไกล่เกลี่ยอ่านคดีอาญาหมายเลข ดำที่ อ.2843/2561 ที่พนักงานอัยการคดีอาญากรุงเทพใต้ โจทก์ เเละบริษัท ซีพีเอฟ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โจทก์ร่วมฟ้อง นายโสภณ สุดสวาสดิ์ เป็นจำเลย ฐานความผิด หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

กรณีส่งข้อมูลอันเป็นเท็จ ข้อความเท็จ อ้างว่ามีหมู ไก่ ป่วยเป็นโรคเอดส์ ขอให้คนหยุดกินหมู-ไก่ ประมาณ 6 เดือน

อย่างไรก็ตาม ผลการไกล่เกลี่ยคู่ความไม่สามารถตกลงกันได้ โดยจำเลยให้การรับสารภาพ และคดีเข้าสู่ศูนย์คุ้มครองสิทธิเเละเเละเสรีภาพในคดีอาญา และทนายจำเลยประสงค์ดำเนินการลงประกาศโฆษณาขอโทษฝ่ายโจทก์ร่วม จึงขอขยายระยะเวลาดำเนินการ เเละขอเลื่อนการอ่านคำพิพากษา ศาลพิจารณาเเล้วอนุญาตให้เลื่อนไปนัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 14 พ.ย. เวลา 9.00 น. ต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

บทความก่อนหน้านี้ประธานเอเอฟซี ส่งหนังสือ ถึงส.บอลไทย ร่วมอาลัย ผู้บริหารคิงเพาเวอร์
บทความถัดไป‘ตูน’ ไว้อาลัย ‘เจ้าสัววิชัย’ ผู้เป็นแรงบันดาลใจ ให้ ‘ก้าวคนละก้าว’