Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

เชียงรายหนาวแล้ว สุดฟินทะเลหมอกภูชี้ฟ้า ตื่นตาซากุระเริ่มเบ่งบาน

2 พ.ย. 2561 - 12:19 น.

เชียงรายหนาวแล้ว สุดฟินทะเลหมอกภูชี้ฟ้า ตื่นตาซากุระเริ่มเบ่งบาน

เชียงรายหนาวแล้ว - เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสภาพอากาศทั่วพื้นที่ของ จ.เชียงราย เริ่มเย็นลงตั้งแต่ช่วงคืนที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ชัด เป็นสัญญานว่าเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเต็มตัวแล้ว โดยสถานีอุตุนิยมวิทยา จ.เชียงราย รายงานว่าอุณหภูมิต่ำสุดของ จ.เชียราย ในช่วงเช้าวัดได้ 15.7 องศาเซลเซียส

ส่วนกลางวันมีลมเย็นพัดโชยตลอดทั้งวัน พบว่าต้นซากุระที่สมาคมกุนะซากุระ ประเทศญี่ปุ่น นำไปปลูกไว้บริเวณศาลากลาง จ.เชียงราย ประมาณ 100 กว่าต้นเริ่มเบ่งบานแล้วประมาณ 2-3 ต้น สร้างความสนใจให้กับผู้ผ่านไปมา

ส่วนบรรยากาศตามภูเขาสูงพบว่าอากาศลดต่ำลงกว่าพื้นราบประมาณ 4-5 องศาเซลเซียส โดยที่ภูชี้ฟ้า ต.ตับเต่า อ.เทิง ชายแดนไทย-สปป.ลาว อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 10 องศาเซลเซียส ซึ่งนักท่องที่ไปเยือนจะได้สัมผัสกับความหนาวเย็นและชมทะเลหมอกยามเช้าที่สวยงามจากฝั่งลาว

นายบันเทิง เครือวงศ์ ผู้ประกอบการท่องเที่ยวบนภูชี้ฟ้า กล่าวว่าปัจจุบันสภาพอากาศเริ่มเย็นลงอย่างต่อเนื่องทำให้มีนักท่องเที่ยวเริ่มทะยอยเดินทางไปเยือนภูชี้ฟ้ามากขึ้น ซึ่งก็คาดว่าจะมีผู้คนไปมากกว่านี้ตั้งแต่เดือน ธ.ค.เป็นต้นไป

จึงอยากแนะนำนักท่องเที่ยวให้สำรองห้องพักไว้ล่วงหน้าและกรณีนำรถส่วนตัวไปควรตรวจสภาพรถขึ้นภูเขาให้พร้อม ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและภาคเอกชนก็มีการจัดเตรียมห้องพัก จุดกางเต้นท์ ห้องน้ำ ฯลฯ เอาไว้บริการแล้วพร้อมสรรพ

ด้าน นายปิยะเดช เชิงพิทักษ์กุล นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) แม่สลองใน อ.แม่ฟ้าหลวง เปิดเผยว่า กำหนดการวัฒนธรรมชาวดอย ดอกบัวตองบานที่บ้านหัวแม่คำ ครั้งที่ 28 ที่บ้านหัวแม่คำ หมู่ 4 ต.แม่สลองใน ระหว่างวันที่ 16-17 พ.ย.นี้

ซึ่งพื้นที่จะเต็มไปด้วยทุ่งดอกบัวตองของชายแดนไทย-เมียนมา ภายในงานมีนิทรรศการภูมิปัญญาท้องถิ่น เที่ยวชมทุ่งดอกบัวตอง น้ำตกดอยหัวแม่คำ ภายในวนอุทยานดอยหัวแม่คำ การแสดงวิถีชีวิตวัฒนธรรมชนเผ่า และการแข่งขันกีฬาชนเผ่า โดยจะมีพิธีเปิดงานในวันที่ 16 พ.ย. ตั้งแต่เวลา 13.30น. เป็นต้นไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เชียงรายหนาวแล้ว สุดฟินทะเลหมอกภูชี้ฟ้า ตื่นตาซากุระเริ่มเบ่งบาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง