เปิดใจแม่ หนุ่มป่วยไบโพลาร์ ปมขอเงิน 5 ล้าน เผยความฝันลูกชาย วอนเจ้าพ่อเขาใหญ่ปล่อยตัว

2 พ.ย. 2561 - 21:41 น.

จากกรณี นายธนทัต ติยพงศ์พัฒนา อายุ 22 ปี ซึ่งป่วยไบโพลาร์ ได้หายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 28 ต.ค.ที่ผ่านมา แต่ก่อนออกจากบ้านได้ขอเงินแม่ จำนวน 5 ล้านบาท แต่แม่ไม่ให้ จึงทะเลาะกัน ก่อนพบจดหมายลูกชายเขียนขอโทษแม่และบอกลาว่าจะมาตายที่เขาใหญ่ เบื้องต้นพบว่าได้มาสอบถามเจ้าหน้าที่หาทางไปผาเดียวดาย แต่ก็ยังหาตัวไม่พบแต่อย่างใด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 2 พ.ย. นางปรารถนา วิสุทธิกุล อายุ 55 ปี ชาว จ.นครราชสีมา แม่ของนายธนทัต และญาติๆ เดินทางมาขอหารือกับหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแห่ง ในการติดตามตัวลูกชาย โดย นางปรารถนา กล่าวว่า การที่มีข่าวออกไปทำนองว่าลูกชายขอเงิน 5 ล้านบาท ไม่เป็นความจริง และได้เขียนจดหมายลาตายก็ไม่เป็นความจริงเป็นการเข้าใจผิด เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นการคุยปลอบใจลูกชายมากกว่า


ลูกชายเป็นไบโพลาร์ เราดูแลเขาอย่างดี และรักษาทุกเดือน หมอจะแนะนำอย่างดี นิสัยเขาเป็นเด็ก 2 บุคลิก ปกติช่วยทางบ้านขายของอารมณ์ดี แต่ถ้าเขามีเรื่องหงุดหงิดก็จะหนีเที่ยว ผจญภัย ชอบศึกษาว่าอะไรอยากรู้ เช่น ไปประเทศลาว ไปใต้ ชอบไปคนเดียว ก่อนออกจากบ้าน เขากลับมาจากไปเรียนทำอาหาร มาถึงบ้านเที่ยงกว่าก็คุยตามปกติ เอาขนมที่เรียนมาให้ทานเราชมว่าอร่อย เขาบอกว่า แม่ถ้าต่อไปนี่เราทำกิจการเพิ่มขึ้นมา คือเขาอยากมีกิจการ มีอาชีพของเขา

เรื่องเงิน 5 ล้าน เป็นเพียงการพูดกับตนว่า แม่ถ้ามีก็ดีนะจะได้ทำกิจการ คือเขามีความฝันมากกว่า เราทุกคนอยากมีเงิน อยากมีอะไร เราก็ต้องปลอบโยนเขาตามหมอแนะนำ เราต้องคล้อยตาม ถ้าแม่ถ้ามีเงิน 5 ล้าน แม่มีก็จะให้ แต่ตอนนี้เรายังไม่มี เป็นการปลอบโยนเพื่อบรรเทาโรค เรารู้ว่าเขาต้องกลับมา และคนอื่นก็ต้องช่วยเราได้ สิ่งศักดิ์เจ้าพ่อเขาใหญ่ที่เราเคารพก็คงปล่อยลูก ถ้าลูกไปอยู่ที่อื่นยังไงเขาต้องกลับบ้าน ไม่ใช่หายไปนานขนาดนี้ มั่นใจว่าเขาหลงอยู่ที่นี่ ไม่ใช่ไปเที่ยว


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจแม่ หนุ่มป่วยไบโพลาร์ ปมขอเงิน 5 ล้าน เผยความฝันลูกชาย วอนเจ้าพ่อเขาใหญ่ปล่อยตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง