ผู้ป่วยมะเร็ง แห่รับยา ‘หมอแสง’ เผยมีขายไม่ต้องรอคิว ชุดละ 2,900 บาท

หมอแสง

ผู้ป่วยมะเร็ง แห่รับยา ‘หมอแสง’ เผยมีขายไม่ต้องรอคิว ชุดละ 2,900 บาท

วันที่ 3 พ.ย. นายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือหมอแสง ได้กำหนดให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง รับสมุนไพรในช่วงเวลา 18.00 น. เป็นต้นไป จากการตรวจสอบที่บริเวณวัดบางคาง ต.รอบเมือง อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ที่ทางวัดจัดเตรียมสถานที่ไว้รองรับผู้ป่วยและญาติจากจังหวัดต่างๆ พบว่า ในเดือนนี้มีผู้ป่วยมาเข้าพักอาศัยน้อยกว่าเดิม ส่วนการบริการอาหาร พบว่ามีหน่วยงานกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ (ร.2 พัน 2 รอ.) ได้นำรถครัวเคลื่อนที่มาประกอบอาหาร และให้การรักษาพยาบาลฟรี

ส่วนสาเหตุที่มีประชาชนเข้ามาพักอาศัยน้อยกว่าเดิมนั้น ทราบว่า มีผู้ป่วยจำนวนมากได้ซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่ทางบริษัทนำมาขายในราคาพิเศษ โดยขายชุดละ 2,900 บาท แถมฟรี 1 ชุด ทำให้ผู้ป่วยแห่ซื้อและเดินทางกลับภูมิลำเนา โดยไม่รอการแจกในช่วงเย็น ส่วนบรรยากาศที่บ้านหมอแสง เริ่มมีการแจกผลิตภัณฑ์ให้กับผู้ป่วยโครงการพิเศษอีกด้วย

นางยุพา เอี่ยมสามโคก อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 140/1 หมู่ 3 ต.กะบัง อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ผู้ป่วยมะเร็งซึ่งเดินทางมารับยามาแล้ว 12 เดือน กล่าวว่า เขาแจกเราก็จะมารับไปเรื่อยๆ เพราะอยู่ใกล้ สำหรับคนไกลๆ ซื้อดีกว่า เขามาไกลค่าใช้จ่ายมาก ที่เราไม่ซื้อเพราะไม่มีเงินพอ เรามีค่าใช้จ่ายอย่างอื่นด้วย ถ้าเรามารับก็มาได้ เพราะค่าใช้จ่ายไม่ถึง 1,000 บาท ถ้าซื้อ 12 เม็ด 2,900 บาท คนที่มีเงินก็ซื้อได้ ทีแรกกินก็รู้สึกวิงเวียนหน่อย แต่พอกินแล้วก็ดีขึ้น ค่าเลือดดีขึ้น

ด้านนางสมพร ลายน้ำเงิน อายุ 65 ปี เป็นมะเร็งตับอ่อน รับยามาแล้ว 11 ครั้ง กล่าวว่า ถ้าวันไหนไม่ได้กินยาของหมอแสงก็จะไม่อยากกินข้าวและรู้สึกเหนื่อย เดือนที่แล้วเข้าคิว 4 กิโลเมตร สามีไปเข้าคิวให้ ป้าก็เดินไม่ไหว ไป 6 โมงเย็น กว่าจะถึง และได้รับยาก็ 2 ทุ่ม กลับมาวัดก็เพลียและเหนื่อยแล้ว เราหาเช้ากินค่ำ จะให้ซื้อก็คงไม่ไหว ราคา 2,900 บาท อยากกราบคุณหมอแสง ถ้าจะให้คนจนได้รับยาจริง ๆ ขอเป็น 10 เม็ด 1,000 บาทก็ได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ญาติสาวเหยื่อรถบรรทุกดินเสพยาบ้าทิ้งโค้งทับดับ โวยไร้เงาคนรับผิดชอบเยียวยา
บทความถัดไปจัดหนักแคมเปญแรงส่งท้ายปี กู้บ้าน 0% – ซื้อประกันแจกรถ/ทองแท่ง