เป็นตำรวจเพราะพ่อถูกฆ่า ช่วยสืบคดีจนรู้ตัว จับได้ก่อนเส้นตายแค่เดือนเดียว

วันที่ 5 พ.ย. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รรท.ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายบุญฤทธิ์ ครุฑละออง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 หมู่ 2 ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 786/2551 ลงวันที่ 22 ก.ย.51 ในความผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธติดตัว ใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม” จับกุมได้บริเวณริมถนนในหมู่บ้านพื้นที่หมู่ 2 ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร

พ.ต.อ.ภูมินทร์เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจาก เมื่อวันที่ 5-6 ธ.ค.41 ในพื้นที่หมู่ที่ 6 ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี นายบุญฤทธิ์ พร้อมกับพวก ได้ร่วมกันใช้อาวุธมีดฆ่านายประสิทธิ์ แซ่อื้อ และนายชาณี ทองหญีต แล้วนำศพมาทิ้งไว้ที่บริเวณสระน้ำริมทาง บ้านท่าตะเภา ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี โดยก่อนเกิดนายประสิทธิ์ และนายชาณี ได้ขับรถสิบล้อ หมายเลขทะเบียน 80-4143 ชุมพร เพื่อไปบรรทุกไม้ยางที่บริษัทเมโทร ในเขตพื้นที่ อ.พุนพิน

เมื่อผู้ตายทั้ง 2 มาถึงที่บริษัท ปรากฏว่าไม่มีไม้ยางจะบรรทุก จึงได้จอดรถรออยู่หน้าบริษัท ขณะที่รออยู่นั้น นายบุญฤทธิ์ พร้อมพวก ได้มาพบและทำทีว่าจ้างให้ไปบรรทุกทราย แต่ผู้ตายทั้ง 2 ไม่ไป หลังจากนั้น นายบุญฤทธิ์ พร้อมพวก ได้ใช้อาวุธมีดจี้บังคับ ผู้ตายทั้ง 2 ให้ขึ้นรถกระบะ โดยใช้ถุงพลาสติกสีดำคลุมหัว แล้วใช้อาวุธมีดฆ่าทั้งคู่ ก่อนนำศพมาทิ้งไว้ที่บริเวณสระน้ำริมทาง บ้านท่าตะเภา ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี

พ.ต.อ.ภูมินทร์กล่าวอีกว่า ต่อมามีผู้ไปพบศพ จึงแจ้งตำรวจ สภ.พุนพิน และศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ออกหมายจับที่ 786/2551 ลงวันที่ 22 ก.ย.51 ซึ่งคดีกำลังจะหมดอายุความในวันที่ 2 ธ.ค.ที่จะถึงนี้อีกด้วย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อปี 2541 ขณะนั้นภรรยาของผู้ตายได้ตั้งครรภ์และคลอดลูก และเติบโตจนถึงปัจจุบัน ลูกของผู้ตายสามารถสอบบรรจุเข้ารับราชการตำรวจได้ และสืบสวนจนทราบว่านายบุญฤทธิ์ เป็นผู้ฆ่าพ่อของตนเอง และยังไม่ถูกจับกุม จึงได้ประสานชุดสืบสวน เข้าวางแผนจับกุมดังกล่าว

เบื้องต้นสอบสวน นายบุญฤทธิ์ ให้การรับสารภาพโดยอ้างว่า เป็นบุคคลตามหมายจับจริง เมื่อรู้ว่ามีหมายจับจึงหลบหนี และไม่ได้ทำบัตรประชาชนอีกเลย นับตั้งแต่นั้นมา ส่วนพฤติกรรมของคดีขอให้การปฏิเสธ และจะขอต่อสู้คดีในชั้นศาล ชุดสืบสวนจึงจับกุมตัว นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อนคลิกเพิ่มเพื่อนกับไลน์ข่าวสด!

บทความก่อนหน้านี้นักท่องเที่ยวจีนอีกแล้ว ปาหินใส่จระเข้จนเลือดอาบ อ้างสงสัยว่าตัวปลอม!
บทความถัดไปด่วน! พระเอกดังแดนกิมจิ อีจงซอก โดนกักตัวคาสนามบิน