ชีวิตยิ่งกว่านิยาย! เปิดใจ “ส.ต.ต.อาร์ม” เป็นตำรวจเพราะพ่อถูกฆ่า ตามสืบจนปิดคดีได้

จากกรณีตำรวจกองปราบจับกุม นายบุญฤทธิ์ ครุฑละออง อายุ 54 ปี หลังก่อเหตุฆ่า นายประสิทธิ์ แซ่อื้อ และนายชาณี ทองหญีต แล้วนำศพมาทิ้งไว้ที่บริเวณสระน้ำริมทาง บ้านท่าตะเภา ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี เหตุเกิดเมื่อเดือน ธ.ค.41 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่ลูกชายนายประสิทธิ์ เพิ่งคลอดออกมา จากนั้นลูกชายของนายประสิทธิ์ เมื่อเติบโตขึ้นก็ได้สอบเข้ารับราชการตำรวจจนสำเร็จ ก่อนตามสืบคดีจนรู้ตัวคนร้าย และแจ้งตำรวจกองปราบให้มาจับกุมตัวได้ ก่อนคดีหมดอายุความเพียงเดือนเดียว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 5 พ.ย. ส.ต.ต.อัษฎาวุฒิ มากประดิษฐ์ หรืออาร์ม ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กก.ปพ.บก.สส.ภ.8 ซึ่งเป็นลูกชายของ นายประสิทธิ์ ผู้ตาย ได้เปิดเผยว่า ตอนจำความได้เคยถามแม่ว่าพ่อหายไปไหน แต่แม่ไม่บอก จนกระทั่งตนรบเร้าหลายๆ ครั้ง จนแม่ยอมบอกว่าพ่อถูกฆ่าตาย และบอกอีกว่าพ่ออยากให้ตนเป็นนายร้อยตำรวจ จึงมุ่งมั่นสอบเข้าตำรวจให้ได้ตามที่พ่อคาดหวัง อีกทั้งอยากจับกุมคนร้ายที่ร่วมกันฆ่าพ่อด้วย

ส.ต.ต.อัษฎาวุฒิ กล่าวต่อว่า ต่อมาเมื่อปี 2560 ก็สอบเข้าตำรวจได้ จึงไปสอบถามตำรวจเก่าๆ และญาติๆ ที่รู้เรื่องพ่อ จนทราบว่าคดีนี้มีผู้ต้องหา 3 ราย ถูกจับกุมไปแล้ว 2 ราย เหลือเพียง นายบุญฤทธิ์ ที่ยังหลบหนี จากนั้นก็ทราบว่าไปกบดานที่ประเทศมาเลเซีย และเพิ่งเข้ามาในพื้นที่ไม่นาน จึงประสานตำรวจกองปราบปรามจับกุมดังกล่าว

“ผมรู้สึกดีใจมากที่จับกุมคนร้ายที่ฆ่าพ่อได้ โดยคดีนี้ผมสืบสวนหาข่าวด้วยตัวเอง เนื่องจากตำรวจท้องที่ไม่ค่อยให้ความสำคัญ เมื่อได้ข้อมูลว่าคนร้ายกลับเข้ามาในพื้นที่จึงประสานกองปราบจับกุมดังกล่าว ” ส.ต.ต.อัษฎาวุฒิ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้เปิดใจ ‘หนุ่มปราจีนฯ อดีต กปปส.’ ทำไมต้องคืนนกหวีดกับมือ ‘กำนันเทือก’ ?
บทความถัดไปเสนาฯ เคลื่อนทัพปีหน้าบุกหนักเปิด 11 โครงการ กว่า 3.5 หมื่นล้าน