ลุยชุมชนสีแดง! กวาดล้างยานรก เจอแม่สะกิดแจ้งจับลูกข่มขู่ขอเงินซื้อยาเสพทุกวัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 พ.ย. เจ้าหน้าที่ทหาร มทบ.ที่45 ตำรวจสภ.บ่อผุด สภ.เกาะสมุย ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย และเจ้าหน้าที่ป.ป.ส. ร่วมกันนำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้น ชุมชนบ้านหัวถนน หมู่ 1 ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นชุมชนสีแดงที่มีการแพร่ระบาดยาเสพติดอย่างนัก ซึ่งมีผู้ค้าและผู้เสพทุกรุ่น

ขณะเจ้าหน้าที่เข้าพื้นที่ปรากฎว่า กลุ่มผู้ค้าผู้เสพเกิดไหวตัวหลบหนีออกนอกชุมชนโดยใช้เส้นทางเลียบชายหาด แต่เจ้าหน้าที่ปิดล้อมไว้หมดแล้วสามารถควบคุมตัวไว้ได้ แล้วนำไปตรวจปัสสาวะพบมีสีม่วง 18 ราย จึงควบคุมตัวไปตรวจหาสารเสพติดที่โรงพยาบาลเกาะสมุยอีกครั้ง ก่อนนำตัวเข้าสู่ขบวนการบำบัดและดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยระหว่างเจ้าหน้าที่ปิดล้อมตรวจค้น ยังปรากฎว่ามีแม่ได้เข้ามาแจ้งเจ้าหน้าที่ให้จับลูกชายของตัวเองไปด้วย เนื่องจากทนต่อพฤติกรรมไม่ไหว ตกเป็นทาสยาเสพติด ไม่ยอมทำงานทำการอะไรแล้วยังข่มขู่ขอเงินเสพยาทุกวัน เจ้าหน้าที่จึงได้ไปควบคุมตัวและตรวจค้นไม่พบยาเสพติด แต่ตรวจปัสสาวะพบสารเสพติดในร่างกาย จึงส่งตัวไปเข้าสู่ขบวนการบำบัดอีกคน

นายพูลศักดิ์ โสภณปทุมรัตน์ ปลัดอำเภอเกาะสมุย เปิดเผยว่า ตามที่ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่4 และนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี ได้มอบนโยบาย และสั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบเกี่ยวกับยาเสพติด บูรณาการร่วมกันในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย ในระยะเวลา 90 วัน

โดยมีเป้าหมายในชุมชนที่มั่วสุมเกี่ยวกับยาเสพติดหรือพื้นที่สีแดง 3 ตำบล ได้แก่ ต.มะเร็ต ต.แม่น้ำ และต.บ่อผุด วันนี้จึงเริ่มออกปฎิบัติการปิดล้อมตรวจค้นกลุ่มบุคคลที่มีพฤติกรรมเป็นผู้ค้าและผู้เสพยาเสพติด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน