Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

อธิบดีสถ. เปิดสะพานหลวงพ่อพร้า 95 ปี ให้ชาวบ้านใช้สัญจร

9 พ.ย. 2561 - 18:33 น.

อธิบดีสถ. เปิด สะพานหลวงพ่อพร้า 95 ปี ให้ชาวบ้านใช้สัญจร

สะพานหลวงพ่อพร้า / เมื่อวันที่ 9 พ.ย. นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เป็นประธานในพิธีเปิดสะพานหลวงพ่อพร้า 95 ปี ที่ได้รับความกรุณาจากพระเดชพระคุณหลวงพ่อพระครูวิจิตรชยานุรักษ์ (หลวงพ่อพร้า อัตตะสันโต) สร้างขึ้น โดยในพิธีได้รับความเมตตาจากพระคุณเจ้าท่านเจ้าคณะภาค 3 พระธรรมปริยัติโมลี วัดบพิตรพิมุขวรวิหาร เป็นประธานสงฆ์ และมีพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ จำนวน 9 รูป ร่วมพิธี และมีนายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม นายสำราญ นันทนีย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และประชาชนเข้าร่วม ณ เทศบาลตำบลดงคอน อำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท

นายสุทธิพงษ์กล่าว วันนี้มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้คำสั่งจากหลวงพ่อพร้าให้เป็นมาประธานในพิธีเปิดสะพานหลวงพ่อพร้า 95 ปี สะพานแห่งความเมตตาของหลวงพ่อพร้า ที่มีมาอย่างยาวนาน เพราะความเข้มขลังของหลวงพ่อ ทำให้เกิดความศักดิ์สิทธ์เป็นที่เลื่องลือในหมู่ผู้คนโดยทั่วไป อาทิเช่น เมื่อปี พ.ศ.2558 เมื่อครั้งที่ผมดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท คนที่ 52 ในวันคล้ายวันเกิดหลวงพ่อพร้าปีนั้น ลูกศิษย์หลวงพ่อทั้งใกล้และไกล มีโชคมีลาภทั้งจากอายุหลวงพ่อ และจากปีเกิดหลวงพ่อกันถ้วนหน้า รวมทั้งความเข้มขลังด้านความแคล้วคลาดปลอดภัย จึงนับเป็นบุญยิ่งที่หลวงพ่อได้เมตตาต่อส่วนรวม โดยนำเอาปัจจัยจากผู้บริจาค ผู้ทำบุญ มาร่วมช่วยเหลือต่อส่วนรวมมาโดยตลอด ทั้งด้านการศึกษา การสาธารณสุขแผนปัจจุบันและแผนไทย รวมทั้งการพัฒนาและการเผยแผ่พระพุทธศาสนามาอย่างยาวนานเสมอมา

เพิ่มเพื่อนคลิกเพิ่มเพื่อนกับข่าวสด รู้ข่าวก่อนใคร!

รวมทั้งสะพานหลวงพ่อพร้า 95 ปี ที่ปรากฏแก่สายตาทุกท่านในวันนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สะท้อนให้เห็นได้ถึงความเมตตา กรุณาที่พระเดชพระคุณหลวงพ่อพระครูวิจิตรชยานุรักษ์ (หลวงพ่อพร้า อัตตะสันโต) มีต่อชุมชน เพราะสะพานข้ามคลองส่งน้ำแห่งนี้ จะเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนได้เป็นอย่างมาก และนอกจากเป็นประโยชน์ต่อชุมชนแล้ว ยังถือเป็นการร่วมบุญในโอกาสที่พระเดชพระคุณ มีอายุวัฒนมงคล 95 ปี เมื่อปีที่ผ่านมา สมกับชื่อของสะพานที่จะเรียกขานไปอีกนานว่า “สะพานหลวงพ่อพร้า 95 ปี” ด้วย ก็ขอให้ทุกท่านที่มาร่วมงานในวันนี้ ได้ช่วยกันใช้ ช่วยกันทำนุบำรุงสะพานแห่งนี้ ให้คงทนถาวรใช้ประโยชน์ได้นานๆ และที่สำคัญช่วยกันดูแลหลวงพร้า ให้อยู่เป็นหลักชัยหลักธรรมให้กับพวกเราตราบนานเท่านาน ด้วยการช่วยกันทำความดีตามอย่างหลวงพ่อพร้า ผู้ศักดิ์สิทธิ์ของพวกเราทุกคน นายสุทธิพงษ์กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อธิบดีสถ. เปิดสะพานหลวงพ่อพร้า 95 ปี ให้ชาวบ้านใช้สัญจร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง