Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 19 ก.พ. 2563

เจ้าหน้าที่อึ้ง! หลังตรวจเก๋ง พ่อแม่ลูก หมดสติในรถ บนทางด่วน ส่งชา-กาแฟพิสูจน์

12 พ.ย. 2561 - 20:32 น.

เจ้าหน้าที่อึ้ง! หลังตรวจเก๋ง 3 พ่อแม่ลูก หมดสติในรถ บนทางด่วน บอกไม่พบความผิดปกติ ไม่มีท่อไอเสียรั่ว ไม่มีกลิ่นเหม็นไหม้ แถมรถยังอยู่ในสภาพใหม่ พร้อมส่งชา-กาแฟที่เจอในรถพิสูจน์

หมดสติในรถ จากกรณี 3 พ่อ-แม่-ลูก หมดสติในรถเก๋ง ทะเบียน 2กก 7720 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่อยู่บนทางด่วนบูรพาวิถี กม.39+800 ขาเข้าชลบุรี ม.9 ต.บางวัว อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่แพทย์ให้การรักษาจนอาการดีขึ้นตามลำดับ เบื้องต้นพบก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ในเลือดของทั้ง 3 คน ซึ่งอยู่ระหว่างหาสาเหตุที่แท้จริง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 12 พ.ย. พ.ต.อ.ประเสริฐ โตศักดิ์สิทธิ์ ผกก.สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า แพทย์โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ ระบุว่า คนไข้ทั้ง 3 คน ที่ถูกส่งตัวมารักษาจากสภาวะได้รับสารพิษจากก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ ซึ่งมีอาการค่อนข้างรุนแรง ทั้งชักเกร็ง น้ำลายฟูมปาก ปัสสาวะราด และหมดสติ

เบื้องต้นได้รักษาด้วยการเข้าเครื่องไฮเปอร์ บาริก แชมเบอร์ คือการให้ออกซิเจนความดันสูง คนละ 90 นาที ผลปรากฏว่า คนไข้ผู้ชายและเด็กจะมีอาการตื่นรู้ตัวดี และสามารถให้กลับบ้านได้ ส่วนคนไข้ผู้หญิงยังคงต้องรอดูอาการ เนื่องจากว่ามีอาการหนักสุด ยังคงมีอาการคลื่นไส้อาเจียนอยู่ จะให้เข้าเครื่องรักษาอีกครั้งหากการรักษาตอบสนองดี ก็คาดว่าจะกลับบ้านได้ในวันพรุ่งนี้

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้ช่างเข้าตรวจสอบรถยนต์คันเกิดเหตุ เบื้องต้นน่าแปลกใจ ที่ไม่พบความผิดปกติของเครื่องยนต์ และไม่มีกลิ่นไหม้ใดๆ ทั้งสิ้น แถมรถเก๋งยังอยู่ในสภาพใหม่ พร้อมใช้งาน ซึ่งหลังจากนี้ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยจะประสานวิศวกรรมยานยนต์ของขนส่งเข้าตรวจสอบรถคันที่เกิดเหตุเพื่อหาสาเหตุที่เกิดขึ้นต่อไป

หลังจากนี้จะส่งกาแฟ ชาเขียว ที่ตรวจพบภายในรถคันดังกล่าวให้กับหน่วยงานเฉพาะทางตรวจสอบด้วยเช่นกัน และช่วงใกล้ค่ำของวันนี้ นายธนัยนันท์ เชื้อถิระพงษ์ ผู้เป็นพ่อ ได้เดินทางมาพร้อมเพื่อนสาวเพื่อให้ปากคำกับ ร.ต.อ.สุริยา ภูมิวัฒน์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.บางปะกง โดยภายหลังเสร็จสิ้นการให้ปากคำได้เดินไปขึ้นรถของเจ้าหน้าที่ตำรวจทันทีโดยไม่ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เจ้าหน้าที่อึ้ง! หลังตรวจเก๋ง พ่อแม่ลูก หมดสติในรถ บนทางด่วน ส่งชา-กาแฟพิสูจน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง