หวั่นเธอตีจาก!! หนุ่มใหญ่ ชรบ. หึงโหด ใช้ลูกซองยิง ม่ายสาวดับ เผย พักหลังทำตัวห่างเหิน

24 พ.ย. 2561 - 18:11 น.

หวั่นเธอตีจาก!! หนุ่มใหญ่ ชรบ. หึงโหด ใช้ลูกซองยิง ม่ายสาวดับ เผย แอบเมียมาคบนานแล้ว แต่พักหลังอีกฝ่ายทำตัวห่างเหิน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หึงโหด – เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 24 พ.ย. ที่หนองน้ำสาธารณะวังบัวบาน ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์, พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สืบสวน ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยตำรวจ ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ และตำรวจชุดสืบสวน สภ.ยางตลาด, สภ.นากุง, เข้าจับกุมตัวนายทองคำ ภูทัดดอก อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9 หมู่ที่ 5 ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ที่มีตำแหน่งเป็นชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านประชาชนป้องกันชุมชน หรือ ชรบ.หมู่ที่ 5 ผู้ต้องหาฆ่าคนตาย

หลังก่อเหตุะเทือนขวัญ เมื่อช่วงกลางดึกเวลาประมาณ 03.00 น. ด้วยการใช้อาวุธปืนลูกซองประจำกายยิง นางสุขสม ธารไสว อายุ 48 ปี ที่หน้าบ้านเลขที่ 75 บ.ปอแดง ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมืองกาฬสินธุ์ จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของผู้ตายจนเสียชีวิต และได้ขับรถยนต์กระบะหลบหนีไป

ภายหลังเกิดเหตุ พ.ต.ท.สุเทพ ภูกัณหา หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญ โดย พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ได้เรียก พ.ต.อ.รัชพล เสริมศรัณย์ ผกก.สภ.เมืองกาฬสินธุ์, พ.ต.อ.ธีรพัฒน์ ธารีไทย ผกก.สืบสวน ภ.จว.กาฬสินธุ์ จัดชุดสืบสวนติดตามไล่ล่าจับกุม


ต่อมาเวลา 09.30 น. ตำรวจได้เบาะแสจากพลเมืองดีแจ้งว่า นายทองคำ ภูทัดดอก คนร้ายได้ขับรถหนีมากลบดาน เข้าไปภายในป่าซึ่งเป็นหนองน้ำสาธารณะเรียกว่า วังบัวบาน ในเขต ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ โดยตำรวจพบรถยนต์กระบะวีโก้ สีดำ หมายเลขทะเบียน บย 3057 กาฬสินธุ์ จอดอยู่ในบริเวณดังกล่าว

แต่คนร้ายได้วิ่งไปหลบอยู่บริเวณต้นไม้ และขู่เจ้าหน้าที่ตำรวจว่า จะฆ่าตัวตายหากเข้ามาจับกุม และด้วยการติดตามครั้งนี้คนร้ายมีอาวุธปืนลูกซอง ซึ่งถือเป็นอาวุธร้ายแรง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้วิธีการเกลี้ยกล่อม โดยมีนายผดุงศักด์ อิ่มเอิบ นายอำเภอยางตลาด และภรรยา และลูกของคนร้ายเข้าเกลี้ยกล่อมแต่ไม่เป็นผล จนเวลาล่วงเลยผ่านไปนานเกือบ 4 ชั่วโมง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ จึงได้อนุญาตให้ครูฝึก ชรบ. เข้าไปเจรจา โดยคนร้ายได้ขอดื่มน้ำ ซึ่งในระหว่างที่กำลังส่งน้ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มอยู่ จึงได้เข้าไปแย่งอาวุธปืนและสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้

นายทองคำ สารภาพว่า สาเหตุที่ยิงนางสุขสม จนเสียชีวิตเนื่องจากหึงหวงเ พราะความรักที่แอบคบหากันมานาน เนื่องจากผู้ตายเป็นม่าย จนเมื่อไม่กี่เดือน ผู้ตายก็ทำตัวเหินห่าง และทราบว่าได้กลับไปคบหากับแฟนเก่าก่อนที่จะมีปัญหาเคยมีปากเสียงกัน แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จนมาในวันเกิดเหตุจึงตัดสินใจที่จะยิงให้ตาย โดยได้แอบไปดูผู้ตายที่บ้านในเขตต.ห้วยโพธิ์ อ.เมืองกาฬสินธุ์

โดยใช้รถยนต์กระบะขับวนไป 3 ครั้ง โดยใน 2 ครั้งแรกไม่พบจึงไม่คิดจะยิงแต่ในรอบที่ 3 ในช่วงกลางดึกเห็นผู้ตายเดินออกมาเก็บผักที่จะในขายตลาด จึงจอดรถแล้วเดินไปยิงทันที 1 นัด เมื่อเห็นล้มลงก็เลยขับรถหลบหนีออกมา โดยในครั้งแรกคิดว่าจะฆ่าตัวตายตาม แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ก่อน

พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ กล่าวว่า เบื้องต้นจากการสอบสวนสาเหตุครั้งนี้ แน่ชัดว่ามาจากการหึงหวง ซึ่งผู้ต้องหาให้การสารภาพเอาไว้ โดยผู้ตายเป็นแม่ค้าผักในตลาดสดเมืองกาฬสินธุ์ แต่หลังเกิดเหตุผู้ต้องหาที่เป็น ชรบ.มีความชำนาญเส้นทางในการหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ออกสืบสวนจับกุมซึ่งได้เบาะแสจากพลเมืองดี แต่เนื่องจากผู้ต้องหามีอาวุธปืนลูกซอง จึงใช้วิธีการเกลี้ยกล่อมและอาศัยจังหวะที่ผู้ต้องหาเผลอเข้าจับกุม ทั้งนี้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและจะมีการ สืบสวนหาสาเหตุเพิ่มเติมต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หวั่นเธอตีจาก!! หนุ่มใหญ่ ชรบ. หึงโหด ใช้ลูกซองยิง ม่ายสาวดับ เผย พักหลังทำตัวห่างเหิน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง