เก็บศพโบกปูนทับ! พ่อ-แม่ไม่เชื่อลูกยิงหัวใจฆ่าตัว ชี้ถนัดซ้ายไม่สอดคล้องวิถียิง จี้ตร.เร่งพิสูจน์คดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 พ.ย. นางวันเพ็ญ โตวะจักร อายุ 51 ปี พร้อมนายวิชิต โตวะจักร อายุ 47 ปีสามี บ้านอยู่ หมู่ 7 ต.บ้านนา อ.เมือง จ.ชุมพร เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวเพื่อขอความเป็นธรรม กรณีการเสียชีวิตของลูกชาย ชื่อนายวสันต์ หรือบ่าว โตวะจักร อายุ 28 ปี หลังพบถูกยิงเสียชีวิตอยู่ข้างรถกระบะที่จอดอยู่ข้างบ้านพ่อ-แม่ภรรยา โดยเชื่อว่าลูกชายถูกยิงไม่ได้ยิงตัวตาย จึงนำโลงศพไปโบกปูนเก็บไว้ที่วัดท่ามะปริง จนกว่าตำรวจจะสอบสวนคลี่คลายคดีเสร็จ

นางวันเพ็ญ เปิดเผยว่า ช่วงเที่ยงวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่าน ทางบ้านพ่อตาแม่ยายลูกชายโทรมาบอกให้ไปดูลูกหน่อยไม่รู้เป็นอะไร เมื่อตนไปดูก็เจอลูกกับเมียนั่งหันหลังชนกัน คิดว่าคงทะเลาะกันจึงพูดตักเตือนไปว่าให้ช่วยกันเก็บเงินเก็บทอง ช่วยกันทำมาหากิน โดยนั่งคุยอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมงจึงขอตัวกลับ ต่อมามีชาวบ้านมาบอกว่าลูกชายยิงตัวตายให้ไปที่ ร.พ.ค่ายเขตอุดมศักดิ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่ร.พ.ไม่ได้พูดอะไรนอกจากบอกว่าถูกยิงตรงหัวใจพอดี

“ทำให้เกิดข้อสงสัยหลายอย่างเช่น หลังลูกถูกยิงคิดว่าตายตรงนั้นแล้ว ทำไมไม่คอยตำรวจ หรือหน่วยกู้ภัย ลูกตายประมาณ 18.30 น. แต่ทำไมโทรมาตอนเกือบ 20.00 น. รถลูกชายก็รีบเอาไปล้าง จึงไม่เชื่อว่าลูกยิงตัวตาย เพราะในที่เกิดเหตุไม่พบปืนที่ยิง แต่ไปพบปืนในอีก 3 วันต่อมาฝังอยู่ในกองทรายห่างจากจุดที่เสียชีวิตเล็กน้อย

โดยคนที่เจอเป็นญาติฝ่ายเมียลูก ที่สำคัญปืนนั้นไม่ใช่ของตนตามที่ฝ่ายพ่อตาแม่ยายกล่าวหา ขณะเดียวกันเพื่อนบ้านก็ไม่เชื่อว่าลูกยิงตัวเอง เพราะเป็นคนถนัดซ้ายซึ่งไม่สอดคล้องกับวิถีการยิงด้วย จึงเก็บศพไว้จนกว่าจะสรุปคดีว่ายิงตัวตายจริงๆหรือถูกยิงตาย”

ด้าน พ.ต.ท.ปนินทร โชติ หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพร กล่าวว่าคดีนี้อยู่ระหว่างระว่างรอผลพิสูจน์หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์จากกรุงเทพฯ ซึ่งเรื่องนี้ พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยสุข ผกก.สภ.เมืองชุมพร ได้ชี้แจงกับญาติผู้เสียชีวิตไปแล้ว คดีจะช้าหรือเร็วนั้นยังบอกไม่ได้ขึ้นอยู่กับผลชันสูตรศพที่กรุงเทพฯ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน