Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 1 ธ.ค. 2563

ไล่ล่าระทึก!แก๊งค้ายาบ้าขับแหกด่าน จับบิ๊กล็อต 4 ล้านเม็ด ไอซ์ 600 กิโล

1 ธ.ค. 2561 - 16:25 น.

จับยาบ้า กระบะขนยาบ้า ยาไอซ์ ขับแหกด่านตรวจ เจอตร.ขับรถไล่ล่าจนยอมจำนน ค้นเจอยาบ้ากว่า 4 ล้านเม็ด ยาไอซ์อีก 600 กิโลกรัม คาดมูลค่าไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้าน

จับยาบ้า / เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 1 ธ.ค. ที่จุดเอ็กซเรย์ ด่านตรวจ สภ.แม่พริก อ.แม่พริก พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เป็นประธานแถลงข่าวการจับกุมยาเสพติดล็อตใหญ่กว่า 4 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 600 กิโลกรัม

พร้อมด้วย พล.ต.ท.มนตรี สัมบุญญานนท์ ผบช.ภ.5 พลตรีบรรณวัฒน์ พรหมจรรย์ ผบ.กองพล ร.7 นายสุรพล บุรินทราพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง นายประภาส อึ้งตระกูล นายอำเภอแม่พริก พ.ต.อ.ชาตรี กุลวัฒน์ ผกก.สภ.แม่พริก เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง สำหรับยาเสพติดล็อตนี้คาดว่าจะมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท หากหลุดรอดไปถึงปลายทาง

เบื้องต้นจับกุมผู้ต้องหาได้ 4 คน เป็นเยาวชนอายุ 16 ปี และ 17 ปี 2 คน เป็นชาว จ.บุรีรัมย์ ส่วนอีก 2 คน คือนายสุเมธ ภักดิ์ใจ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 272 ม.1 ต.ห้วยเหนือ ต.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ และนายเกียรติภูมิ นราฤทธิ์ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 ม.5 ต.ขอนแตก อ.สังขะ จ.สุรินทร์

พร้อมยาบ้ารวม 4,008,000 เม็ด ยาไอซ์ 600 กิโลกรัม อาวุธปืนบาเรตต้า 9 ม.ม. 2 กระบอก และเครื่องกระสุนเต็มแมก รวม 5 แมกกาซีน รถยนต์กระบะติดหลังคา 2 คัน

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 30 พ.ย. ขณะที่ ร.ต.อ.นิคม ธรรมวงศ์ษา รอง.สวป.สภ.แม่พริก กำลังปฏิบัติหน้าที่ประจำด่านตรวจ สภ.แม่พริก ถ.พหลโยธินสายลำปาง-ตาก อยู่นั้นมีรถกระบะ สีดำ ยี่ห้อ เชฟโรเลต ทะเบียน ผธ1703 ขอนแก่น

มีชายวัยรุ่นนั่งมาในรถ 2 คน ขับมุ่งหน้ามาจาก อ.เมืองลำปางจะไปทาง จ.ตาก จึงให้สัญญาณหยุดรถเพื่อขอตรวจค้น แต่พอรถคันดังกล่าวเห็นว่าที่หน้าด่านตรวจมีเจ้าหน้าที่อยู่เพียงคนเดียว จึงรีบเร่งเครื่องขับแหกด่านตรวจไปทันที

เจ้าหน้าที่ได้ติดตามไปไกลกว่า 6 กม. ชายวัยรุ่นทั้ง 2 คนเห็นจวนตัวจึงจอดรถพร้อมกับเปิดประตูพากันวิ่งหนีเข้าป่าข้างทาง เจ้าหน้าที่จึงพยามวิ่งไล่จับเอาไว้ได้ทั้ง 2 คน โดยหนึ่งในนี้มีอาวุธปืน 9 ม.ม. อยู่ด้วย 1 กระบอก ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ทราบต่อมาผู้ขับขี่ชื่อนายเอ อายุ 17 ปี และนายสุเมธ ภักดิ์ใจ อายุ 22 ปี จึงคุมตัวไปสอบปากคำที่ด่านตรวจ

แต่ขณะที่มาถึงด่านก็เป็นจังหวะเดียวกันกับมีรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บพ 1445 สุโขทัย ขับมุ่งหน้ามาที่ด่านตรวจ เจ้าหน้าที่ประจำด่านจึงให้สัญญาณขอตรวจค้น แต่มีชายในรถทั้ง 2 คนเห็นเจ้าหน้าที่ก็รีบขับรถแหกด่านอีกเช่นกัน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องแบ่งกำลังเฝ้าผู้ต้องหา 2 คนแรกเอาไว้

อีกส่วนหนึ่งก็ขับรถไล่ติดตามไปไกลประมาณ 5 ก.ม. จึงจอดรถวิ่งหายเข้าไปในหมู่บ้านข้างทาง แต่เจ้าหน้าที่ก็วิ่งไล่ติดตามจนสามารถจับกุมตัวเอาไว้ได้หนึ่งคน ทราบชื่อนายบี อายุ 16 ปี คนนั่งข้าง

ส่วนชายคนขับรถหนีรอดไปได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ เพื่อขอกำลังพลมาช่วยกันติดตามผู้ที่ยังหลบหนีอยู่ จากนั้นจึงคุมตัวนายชิดมาที่ด่านตรวจ

จากการตรวจค้นรถทั้งสองคัน พบว่าในรถกระบะยี่ห้อเชฟโรเลต สีดำทะเบียน ผธ1703 ขอนแก่น มีกระสอบปุ๋ยอัดแน่นอยู่เต็มด้านหลังรถกว่า 10 กระสอบ เมื่อเปิดออกดูพบยาบ้า จำนวน 4,008,000 เม็ด ไอซ์ 175 กิโลกรัม

ส่วนในรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บพ1445 สุโขทัย พบกระสอบปุ๋ยอัดแน่นอยู่ในรถเช่นกันหลายสิบกระสอบ หลังจากที่เปิดออกดูพบเป็น เป็นยาไอซ์จำนวน 425 กิโลกรัม รวมของกลางทั้งหมด ยาบ้า 4,008,000 เม็ด ยาไอซ์ 600 กิโลกรัม จึงคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวนขยายผล ส่วนคนที่หลบหนีได้กระจายกำบังออกตามหาอย่างต่อเนื่อง

ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา นายประมวล มณียศ กำนัน ต.แม่พริก ได้รับแจ้งว่า พบบุคคลต้องสงสัยซ่อนตัวห้างนาท้ายหมู่บ้าน สันป่าสัก ม.5 ต.แม่พริก จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองร่วมตรวจสอบ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมหมู่บ้าน ก็สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้อีก 1 คน พร้อมอาวุธปืน 9 ม.ม. 1 กระบอก กระสุนเต็มแม็ก 3 แมกกาซีน คือนายเกียรติภูมิ นราฤทธิ์ อายุ 20 ปี จึงนำตัวมาดำเนินคดี

ทั้งหมดให้การว่า เดินทางมาจากจ.บุรีรัมย์และไปรับยาบ้าที่ จ.เชียงราย ก่อนจะขับผ่านจ.ลำปาง และจะมีคนมารับช่วงต่อแถว จ.ตาก เพื่อนำส่งภาคกลาง แต่มาถูกจับกุมไว้ได้ และยังให้การอีกว่ามีรถขนยาเสพติดผ่านเข้าสู่ภาคกลางไปแล้วจำนวนมาก สำหรับยาเสพติดล็อตนี้คาดว่าจะมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท หากหลุดรอดไปถึงปลายทาง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไล่ล่าระทึก!แก๊งค้ายาบ้าขับแหกด่าน จับบิ๊กล็อต 4 ล้านเม็ด ไอซ์ 600 กิโล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง