เร่งสอบรุ่นพี่โหด สั่งรุ่นน้องแก้ผ้า-กลิ้งกลางทุ่งนา หากผิดพร้อมลงโทษ

3 ธ.ค. 2561 - 18:01 น.

เร่งสอบรุ่นพี่โหด สั่งรุ่นน้องแก้ผ้า-กลิ้งกลางทุ่งนา หากผิดพร้อมลงโทษ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เร่งสอบรุ่นพี่โหด – จากกรณีเฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์เรื่องราวว่า น้องชายโดนรุ่นพี่ในสถาบันแหกกฎพาไปรับน้องนอกสถานที่กลางทุ่งนาช่วงกลางคืนนานหลายชั่วโมง แล้วกลับมาในสภาพแผลเต็มตัว และโรคประจำตัวกำเริบ หลังเกิดเรื่องได้ร้องเรียนกับทางสถาบันและแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

คืบหน้าล่าสุด คืบหน้าเมื่อเวลา 13.30 น วันที่ 3 พ.ย. รศ.ธีระศักดิ์ อุรัจนานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.) ล้านนา เปิดเผยว่า ช่วงเช้าวันนี้เพิ่งได้รับรายงานว่าเกิดกรณีดังกล่าวขึ้น โดยยอมรับว่าเป็นนักศึกษาหลักสูตร ปวส.สาขาช่างของมหาวิทยาลัย อย่างไรก็ตามยืนยันว่ากิจกรรมดังกล่าวไม่เกี่ยวข้องกับมหาวิทยาลัยและทางมหาวิทยาลัยไม่ทราบมาก่อน

ทั้งนี้กำลังเร่งดำเนินการตรวจสอบและสอบสวนข้อเท็จจริงทั้งหมดอย่างละเอียดเพื่อให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย โดยจะมีการให้ทางสาขาวิชารายงานข้อเท็จจริงทั้งหมดโดยเร็วที่สุด รวมทั้งจะเชิญนักศึกษารุ่นพี่และผู้ปกครองมาพูดคุยสอบถามด้วย หากพบว่ามีความผิดจะดำเนินการลงโทษตามกฎระเบียบมหาวิทยาลัย ซึ่งมีโทษสูงสุดถึงขั้นให้ออก

สำหรับนักศึกษารุ่นน้องที่เป็นฝ่ายถูกกระทำนั้น เบื้องต้นทางมหาวิทยาลัย ยืนยันว่าพร้อมจะให้การช่วยเหลือและเยียวยาอย่างเต็มกำลังความสามารถ โดยจะมีการเชิญนักศึกษารุ่นน้อง พร้อมผู้ปกครองมาพูดคุยหารือร่วมกันว่าประสบปัญหาอย่างไรบ้าง และต้องการความช่วยเหลือเยียวยาอย่างไรบ้างที่จะเป็นผลดีต่อทุกฝ่ายมากที่สุด

ทั้งนี้เข้าใจว่าในเวลานี้ทางนักศึกษารุ่นน้องน่าจะมีสภาพจิตใจย่ำแย่และได้รับความกดดันอย่างมาก แต่ยืนยันว่าทางมหาวิทยาลัยจะให้การดูแลอย่างเต็มที่ให้สามารถเรียนได้ตามปกติและไม่ได้รับผลกระทบใดๆ

ส่วนกรณีการเอาผิดกับรุ่นพี่กระทำนั้น หากประสงค์จะดำเนินการย่อมสามารถทำได้ เพราะการกระทำดังกล่าวไม่ใช่กิจกรรมการรับน้องของมหาวิทยาลัยและจัดขึ้นนอกสถานที่ ซึ่งหากมีการแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย ทางมหาวิทยาลัยจะไม่ให้การช่วยเหลือใดๆ กับรุ่นพี่ที่กระทำอย่างแน่นอน เพราะมีการเน้นย้ำมาตลอดไม่ให้กระทำการใดๆ ในลักษณะนี้ และจากนี้จะเพิ่มความเข้มงวดในการเน้นย้ำให้มากยิ่งขึ้น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เร่งสอบรุ่นพี่โหด สั่งรุ่นน้องแก้ผ้า-กลิ้งกลางทุ่งนา หากผิดพร้อมลงโทษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง