จังหวัดสมุทรสงครามจัดงานเทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ครั้งที่ 21 ตอนปลาทูคู่โลก วันที่ 14-23 ธ.ค.61

3 ธ.ค. 2561 - 20:43 น.

จังหวัดสมุทรสงครามจัดงานเทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ครั้งที่ 21 ตอนปลาทูคู่โลก วันที่ 14-23 ธ.ค.61

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

ปลาทูคู่โลก-เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ที่โรงแรมริเวอร์ตัน ตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม นางสุกานดา วรเชษฐบัญชา ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นประธานการแถลงข่าวการจัดงานเทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ครั้งที่ 21 “ตอนปลาทูคู่โลก” โดยมีนายมงคล สุขเจริญคณา ประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม นายบุญสร้าง บุญกอง ประธานโครงการเทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ครั้งที่ 21 ผู้แทนสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสมุทรสงคราม และผู้แทนสำนักงานกองทุนการสร้างเสริมสุขภาพ ร่วมแถลงข่าวด้วย

การจัดงานดังกล่าว หอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมกับจังหวัดสมุทรสงคราม องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสงคราม เทศบาลเมืองสมุทรสงคราม สำนักงานกองทุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสมุทรสงคราม กำหนดจัดงานเทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ครั้งที่ 21 ตอน “ปลาทูคู่โลก” ระหว่างวันที่ 14 – 23 ธ.ค.2561 ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม เพื่อเป็นการส่งเสริมรักษาชื่อเสียง และคุณภาพของอาหารทะเลและผลผลิตทางการเกษตรของจังหวัดสมุทรสงคราม เพื่อก่อให้เกิดรายได้แก่ประชาชนในจังหวัด และส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสมุทรสงคราม

 

 ภายในงาน มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ประกอบด้วย การจำหน่ายอาหารที่ทำจากปลาทูกว่า 50 เมนู อาทิ น้ำพริกปลาทู ปลาทูต้มยำ ปลาทูต้มหวาน ปลาทูต้มมะดัน เมี่ยงปลาทู ปลาทูซาเตี๊ยะ ห่อหมกปลาทู เบอร์เกอร์ปลาทู ขนมจีบปลาทู ผัดไทปลาทู เป็นต้น ประกวดการปรุงอาหารที่ทำจากกะทิและปลาทู การจำหน่ายอาหารทะเลสดและแปรรูป การจำหน่ายสินค้าของดีเมืองแม่กลอง การจำหน่ายพืชผักผลไม้

 

 


นอกจากนี้ยังจัดให้มีการแสดงบนเวทุกค่ำคืน บนเวทีกลาง ที่ยิ่งใหญ่และสวยงาม การประกวดธิดาปลาทู การแสดงดนตรี การผสมผสานระหว่างศิลปวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า กับศิลปะสมัยใหม่ การแสดงโขนกลางแปลง การบรรเลงดนตรีไทย การแสดงนาฏศิลป์ของเยาวชน การประกวดแตรวงพื้นบ้าน ประกวดดนตรีแม่กลองมิวสิคอวอร์ด การจัดโซนลานวิถีชุมชุมชนคนแม่กลอง การแสดงงานศิลปะที่หลากหลาย แกลเลอรี่ภาพถ่ายหัวข้อ สีสันของสมุทรสงคราม และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย จึงขอเชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวร่วมชมงานได้ตามวัน เวลา และสถานที่ดังกล่าว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จังหวัดสมุทรสงครามจัดงานเทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ครั้งที่ 21 ตอนปลาทูคู่โลก วันที่ 14-23 ธ.ค.61
ข่าวที่เกี่ยวข้อง