วอนช่วยเหลือ ชายป่วย มะเร็งปาก ครอบครัวเดือดร้อน อาศัย ‘บัตรทอง’ ยื้อรักษาชีวิต

มะเร็ง

วอนช่วยเหลือ ชายป่วย มะเร็งปาก ครอบครัวเดือดร้อน อาศัย ‘บัตรทอง’ ยื้อรักษาชีวิต

ชายป่วย มะเร็งปาก – วันที่ 6 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปบ้านนายมนูญ ไข่รอด อายุ 49 ปี ที่บ้านเลขที่ 166 ม.1 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งช่องปากระยะสุดท้าย และครอบครัวมีฐานะยากจน

ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับนางประพาวี ไข่รอด อายุ 48 ปี ภรรยาของนายมนูญ ซึ่งเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ สามีทำงานเป็นช่างสีอยู่อู่รถในจ.เชียงราย เป็นเสาหลักของครอบครัว ตั้งแต่เริ่มป่วยมาก็พักรักษาตัวที่บ้าน รายได้ไม่มี ยังโชคดีมีเพื่อนบ้านแบ่งข้าว แบ่งอาหารมาให้บ้าง บางทีก็ซื้อผ้าพันแผล น้ำเกลือมาให้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แต่ที่ต้องการตอนนี้เป็นอาหารเหลว ข้าวโอ๊ต ข้าวกล้อง เพราะตนจะนำมาปั่น และให้อาหารทางสายยาง ตอนนี้สามีพูดไม่ได้แล้ว ตนต้องคอยดูแลตลอดทุกอย่าง บางครั้งก็มีลูกสาวมาช่วยเหลือบ้าง แต่ลูกสาวก็มีภาระเลี้ยงลูกอีก 2 คน และเป็นโรคกระดูกทับเส้น ทำงานหนักไม่ได้ เวลาไปหาหมอก็ใช้สิทธิ์บัตรทอง เพิ่งได้บัตรคนพิการมาไม่นาน ก็มีเงินช่วยเหลือเล็กน้อย

นางเอมวิกา พิริยะพันธ์ อายุ 29 ปี ลูกเลี้ยง เล่าว่า ตนต้องคอยวนมาช่วยดูแลบ้างเป็นครั้งคราว มีภาระดูแลลูกสาว 2 คนวัย 7 ขวบ และ 3 ขวบ ช่วงนี้ว่างงาน โดยก่อนหน้านี้เป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อ แต่เกิดอุบัติเหตุ จนกระดูกทับเส้น ยืนนานไม่ได้จึงต้องลาออก รู้สึกสงสารพ่อ แต่ทุกคนในบ้านก็ต้องทำใจ และให้กำลังใจกันเอง ตั้งแต่มีคนแชร์เรื่องราวของพ่อออกไป ก็เริ่มมีคน ส่งเงินมาช่วยเหลือบ้าง จึงขอขอบคุณผู้ใจบุญที่ช่วยเหลือ ไม่รู้ว่าจะทดแทนบุญคุณอย่างไร

บทความก่อนหน้านี้จัดเต็มภาพ มิสยูนิเวิร์ส ทำกิจกรรมริมชายหาดในชุดว่ายน้ำครั้งแรก ริมหาด!
บทความถัดไปสมาชิกสภาเทศบาล ใจถึง! ยื่น ลาออก เพราะทำงานไม่คุ้มภาษีประชาชน