4 ไอ้โม่ง ปล้นเท้าแชร์ จับผัวเมียใส่กุญแจมือ กวาด 1 ล้าน ตร.มั่นใจไม่ใช่ใครที่ไหน

ปล้นเท้าแชร์

4 ไอ้โม่งบุก ปล้นเท้าแชร์ จับผัวเมียใส่กุญแจมือขังในบ้าน ปลดทองหนัก 23 บาท มูลค่ากว่า 1 ล้านบาทหลบหนี ฝ่ายชายวิ่งออกมาขอความช่วยเหลือทั้งกุญแจมือ ส่วนเมียถูกมัดอยู่ในบ้าน ตร.มั่นใจไม่ใช่ใครที่ไหน น่าจะเป็นหนึ่งในลูกแชร์

ปล้นเท้าแชร์ วันที่ 7 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 6 ธ.ค. ร.ต.อ.(หญิง) จิตตินันท์ สุวรรณชาตรี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกปล้นบ้านเท้าแชร์รายใหญ่ ในซอยข้างวัดชัยชุมพล เขตเทศบาลเมืองทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.เกษม นครวิลัย ผกก.สภ.ทุ่งสง ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน

ที่เกิดเหตุเป็นตึกแถวปลูกติดกัน 3 คูหา พบนายอนันต์ ผาสุข อายุ 40 ปี เจ้าของบ้าน มือ 2 ข้างถูกสวมกุญแจมือไพล่หลังยืนอยู่หน้าบ้าน เจ้าหน้าที่จึงช่วยไขกุญแจมือให้ และเข้าตรวจสอบภายในบ้านพบ น.ส.เพชรฤดี ผาสุข อายุ 35 ปี ภรรยานายอนันต์ ถูกมัดมือมัดเท้าด้วยเชือกไนล่อน เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันแก้เชือกออก ซึ่งพบว่าทั้งสองสามีภรรยาอยู่ในอาการตกใจ มือไม้สั่นและพูดจาน้ำเสียงสั่นเครือ

จากการสอบสวนทราบว่า ทั้ง 2 คนมีอาชีพค้าขาย และเป็นเท้าแชร์ที่กำลังเล่นกันอีกหลายวง ก่อนเกิดเหตุทั้งสองกลับมาจากไปทำธุระบอกบ้าน เมื่อมาถึงขณะกำลังจะเข้าบ้านมีคนร้าย 4 คน ใช้รถเก๋งยี่ห้อมาสด้า 2 สีบรอนซ์เงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน จอดห่างจากบ้านประมาณ 20 เมตร โดยคนร้าย 3 คน สวมหมวกไอ้โม่งวิ่งเข้ามาในบ้าน อีก 1 คนรอที่รถติดเครื่องยนต์รออยู่และเป็นคนคอยดูลาดเลา

จากนั้นคนร้ายทั้ง 3 ได้ชักอาวุธปืนมาจี้บังคับไม่ให้ขัดขืน ก่อนใช้ปืนทุบศีรษะนายอนันต์ และตบหน้า น.ส.เพชรฤดี ก่อนใส่กุญแจมือนายอนันต์ และจับ น.ส.เพชรฤดี มัดมือมัอเท้า หลังจากนั้นช่วยกันปลดทรัพย์สินทองรูปพรรณที่ 2 สามีภรรยาสวมใส่อยู่ มีสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท 2 เส้น เลสข้อมือหนัก 5 บาท 2 เส้น แหวนทองคำหนักวงละ 1 บาท 2 วง แล้วเข้าไปรื้อค้นห้องนอนได้แหวนทองคำ 1 วง หนัก 1 บาท รวมทองคำหนัก 23 บาท เงินสดกว่า 1,000 บาท และโทรศัพท์มือถืออีก 2 เครื่อง

หลังจากนั้นคนร้ายทั้ง 3 ได้ขังนายอนันต์ และ น.ส.เพชรฤดี ไว้ในบ้าน ก่อนล็อกประตูแล้วพากันวิ่งกลับไปขึ้นรถที่ติดเครื่องรอยู่หลบหนีไป ต่อมานายอนันต์ ได้ไปขอความช่วยเหลือ ร.ต.ต.อำพร ผาสุก อายุ 69 ปี อดีตข้าราชการตำรวจซึ่งเป็นพ่อตาที่พักอยู่ที่ห้องแถวติดกัน ขอให้ช่วยแจ้งตำรวจดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน พ.ต.ท.สมศักดิ์ แก้วแสน รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ทุ่งสง ระบุว่า ทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปมีมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ซึ่งพบว่านายอนันต์ และ น.ส.เพชรฤดีฯ สองสามีภรรยา นอกจากมีอาชีพค้าขายแล้วยังเป็นเท้าแชร์รายใหญ่เล่นกันหลายวง มีลูกค้าจำนวนมาก

ทำให้เชื่อว่าคนร้ายที่มาก่อเหตุปล้นน่าจะเป็นลูกแชร์รายใดรายหนึ่ง รู้ความเคลื่อนไหวของสองคนเป็นอย่างดี และเห็นทั้งคู่ใส่ทองรูปพรรณเหมือนตู้ทองเคลื่อนที่ เป็นที่ล่อตาล่อใจพวกมิจฉาชีพ ทำให้คนร้ายได้วางแผนเข้าปล้น ซึ่งขณะนี้ตำรวจได้ลงพื้นที่หาข่าว รวมทั้งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย และติดตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บทความก่อนหน้านี้แอมเนสตี้ ฯ ทวงสัญญา รัฐบาลทหาร หยุดกดขี่ฝ่ายต้าน ก่อนเลือกตั้ง ก.พ. 2562
บทความถัดไปสงกรานต์ วันพ่อ มีเหตุไม่ได้อยู่กับลูก ไม่ห่วง น้องปีใหม่ คุณแม่ประกบติด-ดูแลดี (คลิป)