แจ้งข้อหาพยายามฆ่า หนุ่มหึงโหด ชนแหลก รับโกรธจัดเห็นภาพบาดตา แม่ยายยันลูกเขยเป็นคนดี

กรณี นายวุฒิชัย ปินวงค์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 หมู่ที่ 5 ต.สบป้าด อ.แม่เมาะ ลำปาง ขับรถกระบะ อีซูซุ สีเทา ทะเบียน บน 4504 ลำปาง ไล่ชนรถเก๋ง ฮอนด้าแจ๊ส สีขาว ทะเบียน กธ 9539 ลำปาง อย่างบ้าคลั่ง หน้าโรงงานมงคลก่อสร้าง บ้านเมาะสถานี หมู่ที่ 4 ต.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง

โดยนายวุฒิชัย สารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุไปเยี่ยมลูกที่บ้านแฟนเก่า ก่อนพบ นายอุบล ตระกูลใต้ อายุ 24 ปี ขับรถเก๋งคันดังกล่าวมาส่งแฟนที่บ้าน จึงขับรถไล่ตามเพื่อขอให้เลิกยุ่งกับแฟนเก่าตน ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 7 ธ.ค. พ.ต.ท.ยงศักดิ์ มาวงค์ รอง ผกก.สอบสวน พร้อม ร.ต.อ.ไพโรจน์ ธิแจ้ รอง สว.สอบสวน นำตัว นายวุฒิชัย ปินวงค์ อายุ 23 ปี คนขับรถกระบะ มาสอบปากคำ ซึ่ง นายวุฒิชัย ให้การรับสารภาพว่า ไล่ขับรถชนรถแจ๊ส สีขาว จริง เพราะความหึงหวง ที่เห็นภาพบาดตาแฟนใหม่มาส่ง

แม้ว่าฝ่ายหญิงจะบอกเลิกกับตนมานานกว่า 3 เดือน และไม่ได้อยู่ด้วยกัน แต่ตนยังเดินทางมาที่บ้านฝ่ายหญิงแทบทุกวัน เพราะต้องมาดูแลลูกอายุ 4 ขวบ ในช่วงเช้าก่อนไปโรงเรียน ซึ่งก่อนเกิดเหตุเมื่อเห็นภาพบาดตา ก็เกิดอารมณ์ชั่ววูบ ตนยอมรับว่าเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ด้าน พ.ต.ท.ยงศักดิ์ มาวงค์ รอง ผกก.สอบสวน กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ แจ้งข้อกล่าวหา พยามฆ่า, ทำให้เสียทรัพย์ ,ขับรถโดยประมาท และความผิด พ.ร.บ.จราจร นำตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดี ตามกฏหมาย ซึ่งเบื้องต้นชั้นพนักงานสอบสวน ได้ปล่อยตัวชั่วคราว เนื่องจากผู้ต้องหามีที่อยู่ เป็นหลักแหล่ง และไม่มีพฤติกรรมที่หลบหนี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะเดียวกัน นางสายหยาด อายุ 45 ปี แม่ยายนายวุฒชัย กล่าวว่า ลูกเขยตน คือ นายวุฒิชัย เป็นคนดี อยากให้สื่อหยุดนำเสนอข่าว เพราะทั้งสองยังไม่ได้เลิกกัน และมีลูกด้วยกัน

ซึ่งลูกสาวตนไปติดพันผู้ชายอื่น จึงมาขอเลิกกับลูกเขย ซึ่งตนและพี่น้องก็ไม่ยินยอมให้เลิกกัน จึงอยากขอความเห็นใจให้ลูกเขยตนด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน