พายุฝนถล่ม ประจวบฯ ลมกระโชกแรง พัดหอบหลังคาบ้านปลิวว่อน หลุดออกมาทั้งหลัง เสียหายกว่า 20 หลัง ผวจ.ประจวบฯ สั่งเร่งสำรวจความเสียหายและให้การช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่เมื่อเวลา 00.30 น.ที่ผ่านมา ในพื้นที่จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก และมีกระแสลมกระโชกแรง ต่อเนื่องจนถึงก่อนรุ่งเช้าวันนี้ ส่งผลกระทบให้เกิดความเสียหายแก่บ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชน พื้นที่ราชการและสาธารณะเป็นบริเวณกว้าง

ทั้งนี้ นายพัลลภ สิงหเสนี ผวจ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้สั่งการให้หน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่น ทุกแห่งเร่งสำรวจความเสียหายและให้ความช่วยเหลือประชาชนที่เดือนร้อนจากเหตุวาตภัยเป็นกรณีเร่งด่วนแล้ว

นายกิตติกรณ์ เทพอยู่อำนวย หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา มีฝนตกหนักและลมกระโชกแรง พัดโครงหลังคาบ้านหลุดออกจากผนังปูนที่ยึดอยู่ออกทั้งหลัง โดยจุดเกิดเหตุอยู่ที่บ้านเลขที่ 177/3 ถ.หนองขาม ในเขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ห่างจากถนนเข้าไปในซอยประมาณ 50 เมตร เป็นโครงหลังคาเหล็กหลังมุงด้วยแผ่นโลหะ ขนาดกว้าง 10 เมตร ยาว 10 เมตร หลุดจากบ้านและถูกกระแสลมแรง พัดพามาตกไกลจากบ้านกว่า 20 เมตร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายกิตติกรณ์ กล่าวต่อว่า โดยทราบว่าขณะเหตุเกิดมีคนอาศัยอยู่ในบ้านแต่โชคดีที่เหตุการณ์ดังกล่าว ไม่ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ โดยในจุดดังกล่าวเป็นย่านชุมชนมีบ้านหลายหลังคาเรือน แต่พบว่ามีเพียงบ้านพักหลังดังกล่าว เพียงหลังเดียวที่ประสบเหตุและได้รับผลกระทบรุนแรง

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า ที่หมู่ 8 บ้านหนองแก ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 20 หลัง บ้านเสียหายทั้งหลัง จำนวน 2 หลัง บ้านเสียหายบางส่วน 17 หลัง ร้านค้า 1 หลัง โดยมีสิ่งของ แผ่นกระเบื้องมุงหลังคาปลิวหลุดลอยไป

อีกทั้ง ยังมีตู้แช่เครื่องดื่มน้ำอัดลมที่วางอยู่ริมถนนเพชรเกษม ถูกลมพัดตู้กลิ้งมาบนถนน เจ้าหน้าที่จึงต้องช่วยกันเก็บเพื่อป้องกันอันตราย ขณะนี้ในพื้นที่อำเภออื่นๆอีก 7 อำเภอ กำลังเร่งสำรวจจำนวนบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

โดยขณะนี้ได้รายงานสถานการณ์ให้ นายชยพล ธิติศักดิ์ อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ทราบสถานการณ์ล่าสุดแล้ว ทั้งนี้ อธิบดีกรมป้องกันฯ ได้มอบหมายให้ ปภ.จังหวัด ร่วมกับหน่วยงานในจังหวัด กำลังทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเบื้องต้น

และเร่งสำรวจความเสียหายทั้งหมดเพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนโดยเร็ว ทั้งนี้ ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์สาธารณภัยสามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ทางสายด่วนนิรภัย 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง อ่านข่าว : ฝนแซงคิวหนาว! กรมอุตุฯ เตือนถล่ม 30จว. ซัดใต้อ่วม เสี่ยงท่วมฉับพลัน กรุงโดนด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน