Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

สะเทือนใจ! คนเอาฝูงแมว ปล่อยวัดกลางดึก สลดโดนหมาขย้ำตายทันที 33 ตัว

10 ธ.ค. 2561 - 19:17 น.

สะเทือนใจ! คนเอาฝูงแมว ปล่อยวัดกลางดึก สลดโดนหมาขย้ำตายทันที 33 ตัว

สลดโดนหมาขย้ำตาย - เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบซากแมว 33 ตัว ถูกฝูงสุนัขภายในวัดทุ่งงาย ม.6 ต.ทุ่งใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รุมกัดและรุมขย้ำจนตายหมู่ จำนวนนี้มีลูกแมวรวมอยู่ด้วย 5 ตัว เหลือรอดอยู่เพียง 3 ตัวเท่านั้น

โดยแมวทั้ง 33 ตัวที่ตายและอีก 3 ตัวที่รอด มีคนนำใส่กรงเหล็กและใส่กล่องกระดาษบรรทุกมากับรถกระบะแอบมาปล่อยทิ้งภายในวัด จนทำให้ฝูงสุนัขที่เป็นเจ้าถิ่นรุมกัดจนตายยกฝูงและนอนตายเกลื่อนบริเวณลานหน้าวัด

น.ส.ฉาย ปานเฉลิม อายุ 49 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณหน้าวัด กล่าวว่า เมื่อประมาณ 07.00 น. วันที่ 10 ธ.ค. ได้มาพบแมวนอนตายผิดสังเกตอยู่ริมถนนหลายตัว จึงเข้ามาดูก็พบว่ายังมีซากแมวนอนตายเกลื่อนลานวัดบริเวณประตูทางเข้านับรวมกันได้ 33 ตัว เนื่องจากถูกฝูงสุนัขในวัดรุมกัดและขย้ำ และเหลือรอดอยู่เพียง 3 ตัว ซึ่งอยู่ในอาการตกใจบางตัวอยู่ในกรง บางตัวอยู่บนหลังคาและบางตัวแอบซุ่มอยู่ในพงหญ้าไม่กล้าออกมา

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ป้อมของชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านซึ่งอยู่หน้าวัดพบว่าเมื่อเวลาประมาณตี2 มีรถกระบะคันหนึ่งซึ่งดูจากภาพคล้ายกับรถกระบะ นิสสัน เอ็นวี สีเทา ป้ายทะเบียนไม่ชัด ขับเข้ามาในวัดตอนประมาณตี 2 และปิดไฟหน้า

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

กระบะท้ายรถบรรทุกสิ่งของมาเต็มท้ายรถ ใช้เวลาอยู่ในวัดประมาณ 15 นาทีและขับออกไป ซึ่งเชื่อว่ารถคันนี้เป็นรถที่นำแมวยกฝูงทั้ง 36 ตัวมาแอบปล่อยในวัด ก่อนที่จะถูกฝูงสุนัขที่อยู่ในวัดฝูงใหญ่ประมาณ20 ตัวรุมขย้ำ ตายไป33 ตัว เหลือรอดอยู่เพียง3 ตัวเท่านั้น หลังจากที่ถูกนำมาปล่อยเพียงไม่นาน และยังไม่คุ้นกับสุนัขเจ้าถิ่น

รายงานข่าวแจ้งว่า ฝูงสุนัขในวัดเป็นสุนัขที่มีคนนำมาทิ้งไว้เช่นกันและเจ้าอาวาสสงสารเลี้ยงดูให้ข้าวให้น้ำไม่มีใครคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น หลังเกิดเหตุชาวบ้านได้ประสานไปยัง อบต.ทุ่งใหญ่ เพื่อมาเก็บซากแมวไปฝังที่สุสานในหมู่บ้านแล้ว

ขณะที่ทางชาวบ้านกำลังหารือกับทางผู้ใหญ่บ้านเพื่อเตรียมเข้าแจ้งความกับตำรวจเพื่อให้สืบสวนเอาผิดกับคนที่นำแมวฝูงนี้มาทิ้งไว้โดยคาดว่าน่าจะเป็นแมวที่มีการเลี้ยงรวมกันไว้มากๆที่ใดที่หนึ่งในอ.หาดใหญ่ แต่เลี้ยงไม่ไหวจึงแอบนำใส่รถกระบะเพื่อมาปล่อยไว้ที่วัดทุ่งงายแห่งนี้ เพราะมีการเลี้ยงสุนัขจรจัดไว้จำนวนมากอยู่แล้ว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สะเทือนใจ! คนเอาฝูงแมว ปล่อยวัดกลางดึก สลดโดนหมาขย้ำตายทันที 33 ตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง