Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 24 ก.พ. 2563

แม่เด็กแอลดีโวยครู ใช้หวาย ฟาดก้นลูก จนช้ำเลือด รับจะจ่ายเยียวยา แต่กลับเงียบ

11 ธ.ค. 2561 - 11:48 น.

แม่โวยครูใช้หวาย ฟาดก้นลูก จนช้ำ หลังไม่ได้ทำการบ้าน ด้านครูบอกจะข่ายค่าทำขวัญให้ 2 หมื่นแต่สุดท้ายกลับไม่จ่าย เพราะไม่มีเงิน จึงเข้าแจ้งความแต่ได้แค่ลงบันทึกประจำวันไว้ เผยรับไม่ได้ที่ครูตีลูกซึ่งเป็นเด็กพิเศษ

ฟาดก้นลูก / เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กของ น.ส.อุมาภรณ์ จันทร์สุวรรณ อายุ 35 ปี ชาวอ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี โพสต์ร้องขอความเป็นธรรม หลังลูกชายคือน้องเจ วัย 10 ปี ชั้นป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นเด็กบกพร่องทางการเรียนรู้ หรือเด็กแอลดี ถูกครูวิชาภาษาไทยตีพร้อมเพื่อนในชั้นเรียนหลังที่ไม่ทำการบ้าน จนเกิดรอยเขียวช้ำที่ก้น

น.ส.อุมาภรณ์ ระบุว่า “สรุปเคลียร์กันไม่ได้คะ ผ.อไม่รับผิดชอบในคำพูด กรณีคุณครูทำโทษเด็ก น้องเป็นเด็กLD มีใบรับรองแพทย์ให้ทางรรแล้ว หัวอกคนเป็นแม่รับไม่ได้คะลูกกลับบ้านมาสภาพนี้”

น้องเจ กล่าวว่า วันเกิดเหตุคือวันที่ 4 ธ.ค. ที่ผ่านมา ขณะเรียนวิชาภาษาไทย โดยเพื่อนในชั้นเรียน 30 คน ไม่ได้ทำการบ้าน เพราะครูไม่ได้เข้าสอน แต่สั่งการบ้านไว้

ต่อมาหัวหน้าห้องบอกว่าให้ไปเรียนกับครูอีกคนหนึ่ง เพื่อนๆ เข้าใจว่าไม่ต้องส่งการบ้านที่สั่งไว้ เมื่อถึงชั่วโมงเรียนครูดังกล่าวก็ขอตรวจการบ้าน ก่อนทำโทษให้วิ่งรอบสนาม 10 รอบ และตีด้วยหวายคนละ 3 ครั้ง จนเกิดเป็นรอยเขียวช้ำดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ก็ยังรู้สึกเจ็บเวลานั่ง

น.ส.อุมาภรณ์ บอกว่า หลังจากที่โพสต์เฟซบุ๊ก ก็ได้รับการประสานจากผู้อำนวยการโรงเรียนกับครู มาที่บ้านขอไกล่เกลี่ยให้ลบโพสต์ พร้อมจะเยียวยาเงิน 20,000 บาท ภายในวันที่ 9 ธ.ค. แต่เรื่องกลับเงียบเฉย จึงแจ้งไปยังผู้ใหญ่บ้านว่า จะไปแจ้งความที่สภ.ท่าชนะ ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมรองผอ.โรงเรียน ก็เดินทางมาพบ แจ้งว่าทางครูประจำวิชาภาษาไทยไม่มีเงินเยียวยา และไม่สามารถติดต่อผู้อำนวยการได้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

จึงไปแจ้งความ แต่ไม่ได้นำลูกชายไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล จึงได้แค่ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังจากนี้อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบถึงพฤติกรรมการทำโทษของครูว่าทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ เพราะครอบครัวรับไม่ได้ โดยเฉพาะลูกชาย ซึ่งเป็นเด็กพิเศษ

ภาพจากเฟซบุ๊ก น.ส.อุมาภรณ์ จันทร์สุวรรณ


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่เด็กแอลดีโวยครู ใช้หวาย ฟาดก้นลูก จนช้ำเลือด รับจะจ่ายเยียวยา แต่กลับเงียบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง