ไปรษณีย์ เร่งหาตัวบุรุษฯชุ่ย! ฝากจม.ร้านของชำส่งชาวบ้าน ลั่นไม่มีนโยบายแบบนี้

ไปรษณีย์ บุรีรัมย์ เร่งตรวจสอบปม แม่ค้าร้านขายของชำร้องทุกข์ บุรุษไปรษณีย์ ชุ่ยนำจดหมายของชาวบ้านฝากไว้ที่ร้าน พร้อมให้ประกาศหาเจ้าของ จนกลายเป็นภาระ ชี้ หากพบความผิดจะดำเนินขั้นเด็ดขาดทันที

จากกรณี นางละมุน ทะเกินผล อายุ 53 ปี เจ้าของร้านของของชำ ภายในหมู่บ้านนครลำปาง ม.17 ต.ชุมแสง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ร้องทุกข์ว่า มีบุรุษไปรษณีย์นำจดหมายของชาวบ้านมาฝากแล้วให้ทางร้านเป็นผู้ตามหาเจ้าของจดหมาย จนกลายเป็นภาระและสร้างความเดือดร้อนเป็นเวลานาน 3 ปี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : สุดชุ่ย! โวยบุรุษไปรษณีย์ ฝากร้านชำส่งจม.ให้ชาวบ้าน บอก “อันไหนไม่สำคัญก็ทิ้ง”

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. นายครรชิต ศิริวานิช ผู้ช่วยไปรษณีย์จังหวัดบุรีรัมย์ ได้ลงพื้นที่เข้าตรวจสอบหาข้อเท็จจริง พร้อมเปิดเผยว่า บุรุษไปรษณีย์ดังกล่าว เป็นไปรษณีย์ประจำตำบลชุมแสดง ซึ่งได้รับจ้างจากไปรษณีย์มาอีกทอดหนึ่ง โดยหลังจากนี้จะทำการสอบหาข้อเท็จจริง หากพบว่ามีพฤติกรรมตามที่เป็นข่าวจริง ก็จะดำเนินการอย่างเด็ดขาด เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายครรชิต กล่าวต่อว่า เบื้องต้นจากการสอบถามพบว่าเป็นความจริง ทั้งนี้ จะต้องทำการสอบบุรุษไปรษณีย์คนดังกล่าวอีกครั้ง เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย อย่างไรก็ตาม การจ่ายจดหมายของไปรษณีย์บุรีรัมย์ ไม่ได้มีนโยบายให้เอาไปกองหรือฝากกับคนอื่นที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ของไปรษณีย์ โดยบุรุษไปรษณีย์มีหน้าที่เอาจดมายไปส่งถึงบ้านทุกฉบับ

บทความก่อนหน้านี้ยอมตัดใจ! ใหม่ สุคนธวา ประกาศขายเบนซ์หรู 2 คัน บอกถูกแบบห้ามต่อ
บทความถัดไปกระทรวงพลังงาน เปิดรับฟังความคิดเห็นต่อร่างแผน PDP ฉบับใหม่ สู่ภูมิภาคต่างๆ ของประเทศ โดยเริ่มที่ภาคเหนือจังหวัดเชียงใหม่