ปส.รวบแก๊ง ขนยาไอซ์-เฮโรอีน บิ๊กล็อต ส่งภาคกลาง สารภาพรับค่าจ้าง 1.5 ล้านบาท

ขนยาไอซ์-เฮโรอีน

ปส.รวบแก๊ง ขนยาไอซ์-เฮโรอีน บิ๊กล็อต ส่งภาคกลาง สารภาพรับค่าจ้าง 1.5 ล้านบาท

ขนยาไอซ์-เฮโรอีน – วันที่ 15 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด (ปส.) 3 บช.ปส. ทหารฝ่ายข่าวกองกำลังผาเมือง ฉก.ม.3 กองกำลังผาเมือง ตำรวจ ภ.5 จ.เชียงราย ได้ควบคุมตัวชายจำนวน 3 คนประกอบด้วยนายสุรพงษ์ คีรีรัตน์ อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/220 หมู่ 10 ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก นายวรเวช คีรีรัตน์สกุล อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1335 หมู่ที่ 14 ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ และนายสิทธิพร แซ่ว่าง อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64/1 หมู่ที่ 11 ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ พร้อมของกลางยาเสพติดประเภทยาไอซ์จำนวน 15 กระสอบ รวมน้ำหนักประมาณ 300 กิโลกรัม และเฮโรอีนจำนวน 4 กระสอบ แต่ละกระสอบบรรจุเฮโรอีนเอาไว้ประมาณ 25 แท่งรวมทั้งหมด 200 แท่งน้ำหนักรวมกันประมาณ 70 กิโลกรัม จึงส่งตัวดำเนินคดีและขยายผลหาเครือข่ายขบวนการ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

หลังจากเมื่อเวลา 20.30 น. คืนวันที่ 14 ธ.ค. ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดเข้ามาตามชายแดนไทย-เมียนมา ด้านลำน้ำสายระหว่าง ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย กับเมืองท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา จึงได้ตั้งด่านตรวจบนถนนสายเกาะช้าง-ถนนสามแยกสะพานมิตรภาพลำข้ามน้ำสายแห่งที่ 2 พื้นที่บ้านสันผักฮี้ หมู่ 3 ต.แม่สาย อ.แม่สาย ต่อมาตรวจพบรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บต 5494 น่าน ขับมาจากทางพื้นที่ ต.เกาะช้าง มุ่งหน้าจะไปทางถนนพหลโยธิน จึงให้สัญญานหยุดตรวจพบทั้ง 3 คนในรถ และจากการตรวจค้นที่กระบะหลังรถปรากฏว่า พบยาเสพติดจำนวนมาก โดยทั้งหมดถูกซุกซ่อนเอาไว้ในกระสอบฟางหลากสีโดยอยู่ในถุงชาและถุงพลาสติกสูญญากาศอีกชั้นหนึ่ง

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ยาเสพติดดังกล่าวเป็นของชาวจีนคนหนึ่งอาศัยอยู่ฝั่งเมืองท่าขี้เหล็ก ได้ว่าจ้างให้ขนจากชายแดนไทยไปส่งที่ภาคกลาง เพื่อแลกกับเงินค่าจ้างจำนวน 1.5 ล้านบาท โดยจะจ่ายให้เมื่อถึงที่หมายแล้วจึงได้พากันขนของกลางมาจากบริเวณท่าน้ำริมแม่น้ำรวก ซึ่งเป็นเขตชายแดนด้านหมู่บ้านปางแดงหลวง ต.เกาะช้าง แล้วขับไปตามถนนช่วงกลางคืนเพื่อเลี่ยงเจ้าหน้าที่แต่ก็มาถูกจับกุมได้เสียก่อนดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้สาวเข้าฝัน ให้หวยตรงๆ อึ้งเจอหม้อโบราณใต้ดิน ฝังพระเครื่องดัง แห่ทั้งหมู่บ้านซื้อเลขเด็ด(คลิป)
บทความถัดไปซาลาห์ ผงาดคว้าแข้งแอฟริกันแห่งปีของบีบีซี 2 ปีซ้อน