ตั้งทีมล่ามือ! ฆ่าโหดหลวงตา86 พริกป่นโรยตาล้มดิ้นทุบ-ฟันหัวสุดอำมหิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีฆาตกรใจโหด บุกเข้าไปภายในกุฏิ หลวงตาคำตา อินทะวโส อายุ 86 ปี ภายในวัดมะยาง ต.หนองแค อ.ราษีไศล จ.ศรีสะเกษ แล้วใช้พริกป่นโรยใส่ตา ก่อนลงมือทำร้ายจนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยหลังเกิดเหตุตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้าย

ความคืบหน้าคดีนี้ วันที่ 17 ธ.ค. ที่บก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า คดีนี้เป็นคดีที่สะเทือนขวัญประชาชนเป็นอย่างมาก ช่วงแรกที่ได้รับรายงานนั้น เป็นเหตุหลวงตาคำหกล้มเสียชีวิตภายในกุฏิ แต่ว่าเมื่อมีการตรวจชันสูตรแล้วพบบาดแผลร่องรอยของการถูกทำร้ายหลายแห่งตามร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่บริเวณศีรษะ ดังนั้น ตนจึงได้เรียกประชุมด่วน ตำรวจชุดสืบสวนทั้งชุดสืบสวนภูธรจังหวัด และฝ่ายสืบสวน สภ.ราษีไศล

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“จากการที่พนักงานสอบสวนได้สอบสวนเบื้องต้นแล้ว ตั้งประเด็นของการฆาตรกรรมครั้งนี้ เป็นเรื่องชิงทรัพย์ และเรื่องส่วนตัว โดยผมได้สั่งการให้พนักงานสอบสวน ได้ทำการสอบปากคำพระในวัด และญาติพี่น้องผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อหาเบาะแสของคดีนี้ พร้อมตั้งชุดเฉพาะกิจขึ้นมาเพื่อคลี่คลายคดี มีรอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ เป็นหัวหน้าชุด คาดว่าจะสามารถจับกุมคนร้ายได้ในเร็วๆนี้”

ด้านนายวิรัตน์ หารไชย ลูกชายหลวงตาคำตา และเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 16 กล่าวว่า มีตำรวจมาพบกับตนแล้วแจ้งให้ทราบว่า ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจกำลังเร่งติดตามจับกุมคนร้ายคดีนี้อย่างเร่งด่วน ซึ่งตนได้บอกไปว่า ไม่ต้องห่วงเรื่องข่าวที่ตนได้ร้องทุกข์กับสื่อมวลชน

“ขอให้ตำรวจทำงานตามหน้าที่ได้อย่างเต็มที่ เพราะว่าตนต้องการให้มีการเร่งรัดในการจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ไม่อยากให้คดีนี้เงียบหายไป เพราะหลวงตาถูกฆ่าตายอย่างเหี้ยมโหดมานานหลายวันแล้ว แต่ไม่มีความคืบหน้าในการติดตามจับกุมคนร้าย รวมทั้งไม่มีการแจ้งความคืบหน้าให้ญาติพี่น้องผู้ตายและชาวบ้านมะยางทราบแต่อย่างใด”

อ่านข่าว ลงมืออำมหิต พริกป่นโรยตา มีดฟันหัว หลวงตาวัย 86 สู้โจรสุดฤทธิ์ ดับคากุฏิ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน