โหดเกิ้น! หนุ่มหอบคลิปแจ้งจับกระบะ เชือกผูกคอหมาลากไปตามถนนทั้งเป็น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 ธ.ค. ที่สภ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี นายณัฐวุฒิ จุ้ยเกิด อายุ 25 ปี นำคลิปรถกระบะลากสุนัขที่ยังมีชีวิตไปตามถนน เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อให้ดำเนินคดีกับคนขับรถกระบะเนื่องจากเห็นว่าเป็นการทารุณกรรมสัตว์

นายณัฐวุฒิ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 05.22 น. ตนขับรถไปบนถนนสาย 345 เขตพื้นที่อ.บ้านบึง พบรถกระบะอีซูซุ สีแดง ทะเบียน บล จังหวัดระยอง ใช้เชือกผูกคอสุนัขพันธุ์ไทย สีดำ ลากไปตามถนนเป็นระยะทางไกลพอสมควรน่าจะประมาณ 2 กิโลเมตร

“ซึ่งสุนัขก็พยายามที่จะดิ้นให้หลุดจากการลาก จนกระทั่งเชือกขาดสุนัขตัวนั้นถึงหลุดแล้ววิ่งหนีเข้าข้างทาง ซึ่งตนได้ใช้โทรศัพท์ถ่ายคลิปไว้ได้ ผมก็เป็นคนรักสุนัขคนหนึ่ง แต่ไม่ถึงกับคลั่งไคล้ พอมาเห็นภาพเหตุการณ์ในวันนั้นก็รับไม่ได้”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน ได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนติดตามตัวคนขับรถกระบะในคลิปมาสอบสวน ว่ามีความจงใจหรือมีเจตนาในการกระทำทารุณกรรมหรือรังแกสัตว์ จนเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ หรือไม่ หากพบว่าเข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์ ก็จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งเมื่อ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้รับรายงานคดีนี้ได้สั่งกำชับให้เร่งติดตามตัวมาสอบสวนอย่างเร่งด่วนแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน